Là một người đam mê ẩm thực nên diễn viên Nguyệt Ánh luôn vào bếp để nấu những món ăn ngon cho người mình yêu thương.
Nguyệt Ánh là diễn viên miền Nam quen thuộc với khán giả khi tham gia vào nhiều bộ phim truyền hình nổi tiếng như Dốc tình, Cổng mặt trời... Với nhan sắc ngọt ngào, Nguyệt Ánh luôn được khán giả vô cùng yêu mến. Năm 2017, nữ diễn viên bất ngờ lên xe hoa với chồng người Ấn Độ - Kilaparthy Eswar Rao, làm giáo viên yoga tại Việt Nam. Một năm sau đó, cô hạ sinh con trai đầu lòng con trai lai kháu khỉnh có tên ở nhà là Nanda.
Hiện nay, ngoài công việc diễn xuất, chăm sóc cho gia đình nhỏ, nữ diễn viên xinh đẹp còn kinh doanh thêm. Bận rộn là vậy, không có cả thời gian chăm sóc bản thân nhưng Nguyệt Ánh vẫn luôn vào bếp chu toàn những bữa cơm gia đình bởi đối với cô bữa cơm gia đình chính là nơi giữ lửa hạnh phúc.
Tổ ấm nhỏ của diễn viên Nguyệt Ánh.
Trước thềm năm mới, nữ diễn viên đã có những chia sẻ về niềm đam mê bếp núc và niềm hạnh phúc của mình khi được nấu ăn cho những người yêu thương:
Bận rộn nhưng luôn chu toàn bữa cơm gia đình
Vừa là diễn viên, vừa kinh doanh, vừa làm mẹ không biết chị sắp xếp công việc một ngày của mình như thế nào để có thể chu toàn tất cả?
Vừa làm mẹ, vừa kinh doanh lại thực hiện đam mê nghệ thuật thứ 7 đối với Nguyệt Ánh để cân đối thời gian được thật sự là cả quá trình rất khó khăn, thử thách. Hiện tại, thời gian nghỉ ngơi của mình rất ít vì một phần mình là người hơi cầu toàn, làm bất cứ điều gì cũng có sự tươm tất, chuẩn bị rõ ràng, chu đáo. Chính vì vậy nó chiếm hầu hết thời gian, khiến mình không có thời gian dành cho bản thân.
Những khoảng thời gian riêng đi ra ngoài tám với bạn bè, đi spa hoặc đi thư giãn trước đây được thay thế bằng thời gian cho chàng nhỏ Nanda, cho niềm đam mê kinh doanh của mình. Bên cạnh đó, mình sắp xếp tham gia một số dự án để gặp những đồng nghiệp mình yêu thương, những ê kíp mình trân quý nữa. Vì vậy, mình phải hy sinh thời gian riêng của bản thân cho rất nhiều thứ. Có thể đến 1-2h sáng mình mới được nghỉ ngơi.
Bận rộn với công việc diễn xuất lẫn kinh doanh, chị dành thời gian nấu nướng cho con và gia đình của mình như thế nào?
Mình rất đam mê ẩm thực và đặc biệt mình rất ít khi ăn ngoài, trừ trường hợp mình muốn thưởng thức cái lạ, không khí khác hàng ngày. Đa số thời gian mình dành cho gia đình cũng như những món ăn trong gia đình. Mình đặc biệt thích nấu ăn và dù vất vả thế nào mình cũng không cảm thấy mệt vì mình được chăm sóc từng bữa cơm, món ăn cho gia đình, cho người mình yêu thương.
Chính vì đam mê ẩm thực mà mình có một “đứa con tinh thần” về ẩm thực, mình tự nghiên cứu cho ra được công thức hoàn hảo, sản phẩm trọn vẹn vị, chú trọng vệ sinh an toàn thực phẩm, sức khoẻ lên dàng đầu để quý khách đón nhận.
Dù bận rộn nhưng chị vẫn dành thời gian nấu những bữa cơm cho gia đình.
Một năm qua ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh, để tăng cường sức đề kháng cho cả nhà, chị chú trọng trong những mâm cơm gia đình như thế nào?
Mình là người cầu toàn nên luôn có sự chuẩn bị khi làm một điều gì đó, hoặc một quyết định gì đó ngay cả trong giai đoạn dịch bệnh. Trong năm vừa rồi dịch bệnh diễn ra phức tạp nhưng từ Tết năm ngoái mình đã có sự chuẩn bị, dự trữ ít nhất 1 tháng hoàn toàn không phải ra khỏi nhà cả về vấn đề y tế, lương thực, thực phẩm.
Những vấn đề giữ ấm cơ thể hoặc trường hợp cấp cứu xảy ra, mọi thứ xung quanh mình dự trù hết trong nhà rồi. Nhờ có sự chuẩn bị sẵn nên cả gia đình mình không cảm thấy ngỡ ngàng, hoang mang. Ngoài ra, nhà mình hay làm vườn, trồng được trái cây, rau cũng đủ trong giai đoạn dịch bệnh.
Trong một bữa ăn của gia đình mình thường có đầy đủ chất dinh dưỡng cho người lớn và cả trẻ nhỏ. Ngay cả trong giai đoạn giãn cách, vitamin C, thuốc khử trùng, khử khuẩn, giữ ấm cơ thể, thảo dược hỗ trợ thêm để ngăn ngừa dịch bệnh mình cũng chuẩn bị đầy đủ.
Bữa cơm tuổi thơ cơm rau mắm chưng cũng thấy vui rồi
Không biết ai là người truyền lửa đam mê bếp núc cho chị vậy?
Nói về niềm đam mê ẩm thực thì mình bị ảnh hưởng bởi mẹ, mẹ mình cũng là người phụ nữ truyền thống, thích chăm lo gia đình từng bữa cơm sức khỏe, tất tần tật. (Cười)
Chị có thể chia sẻ món ăn tuổi thơ mà mình thích nhất và những kỷ niệm về Tết của mình thưở nhỏ?
Tuổi thơ của mình không có được đủ đầy như bây giờ. Giai đoạn đó khó khăn, thiếu thốn nên trong bữa cơm chỉ cần có chút rau hoặc chút mắm chưng là cũng cảm thấy vui rồi. Còn hôm nào có thịt, cá, thịt gà thì như một bữa cơm thịnh soạn luôn. Món ăn tuổi thơ của mình chủ yếu là rau củ quả, không được điều kiện nhiều kẹo bánh như các bé bây giờ.
Tết hồi xưa cũng không được đầy đủ như bây giờ nhưng những ký ức Tết xưa vẫn còn y nguyên trong lòng mình không bao giờ quên được. Một năm mới được mua áo mới một lần vào dịp Tết nên mình trông chờ lắm, trông chờ được mặc áo mới, được lì xì, được ăn những món ngon, chơi trò chơi dân gian, đốt pháo rồi lượm pháo lép chơi, chơi cua cá ngựa hay đi sở thú.
Dịp Tết mình cùng ông bà cha mẹ trang trí, đánh bóng lư hương, làm mứt, củ kiệu, dưa, gói bánh chưng rồi túc trực bên bếp cả đêm. Đó là những kỷ niệm mình nhớ mãi.
Chị được thừa hưởng niềm đam mê nấu nướng từ mẹ.
Mâm cỗ Tết nay đơn giản, không cầu kỳ
Tết nay không giống như Tết xưa, không biết mâm cỗ Tết trong gia đình chị có thay đổi nhiều?
Tết xưa và Tết nay có ưu nhược điểm riêng. Bây giờ mình lớn có gia đình nhỏ có thể tự tay trang hoàng mâm cỗ ngày Tết. Gia đình mình rất đơn giản, không cầu kỳ. Ngày Tết, gia đình sum họp, ai thích ăn món nào sẽ ưu tiên món đó, cùng nhau trang hoàng cho những bữa cơm gia đình. Nhà mình thỉnh thoảng cũng có thêm hoạt động gói bánh chưng, bánh tét.
Ở ngoài Bắc mâm cỗ Tết rất cầu kỳ, không biết trong Nam mâm cỗ Tết như thế nào?
Gia đình mình không chuộng thịt thà, tất cả thành viên hầu như ai cũng thích hải sản với rau củ quả nên mình sẽ trữ trong nhà những loại rau, nấm hoặc hải sản để làm phong phú hơn, để món ăn ngày Tết đỡ ngán. Ngày Tết thường làm những món tính nhiệt cao nên những món ăn này giúp cân bằng lượng nhiệt giữa các món ăn trong những ngày Tết nữa.
Mâm cỗ Tết nhà chị thường theo sở thích của gia đình đa số là hải sản và rau củ quả.
Từ khi có con đến nay, chị Nguyệt Ánh đón Tết có gì khác so với trước đây? Chị hướng dẫn và tạo những trải nghiệm về Tết truyền thống cho bé như thế nào?
Nanda ở tuổi này cái gì cũng muốn học hỏi, khám phá vì mới lạ mà hầu như muốn phá nhiều hơn làm. (Cười)
Mặc dù ngồi gói bánh với bé không yên nhưng bé rất thích thú khi được nhờ sắp lá, lấy dây cột, nghêu ngao hát khi ngồi trông lửa nồi bánh chưng và nhận lì xì.
Tết năm nay gia đình mình không dám đi du lịch hay đi chơi xa vì nhà có bé nhỏ chưa được tiêm ngừa vẫn chủ yếu ở quanh nhà ăn uống ngủ nghỉ rồi cùng nhau hát ca.
Mình thấy năm nay ai cũng khó khăn nhưng mọi người muốn đón một cái tết trọn vẹn cả về vật chất tinh thần, mong chờ năm mới nhiều điều tươi đẹp hạnh phúc, thành công, thuận lợi, viên mãn. Mặc dù trải qua mấy năm biến động nhưng mọi người vẫn cố gắng vun vén để tất cả thành viên yêu thương có một cái Tết trọn vẹn ấm no, gia đình mình cũng vậy. Trước đây, Tết đến gia đình mình sẽ đi đâu đó nghỉ ngơi cùng nhau nhưng năm nay sẽ giảm bớt hoạt động đó vì dịch bệnh vẫn còn, Nanda lại chưa tiêm phòng mà biến chủng mới này ảnh hưởng tới trẻ, nhất là não bộ của bé nên chỉ ở nhà thôi. (Cười)
Sau một năm 2021 đầy biến động, chị mong muốn điều gì trong năm mới này? Năm mới sắp đến chị có thể gửi lời chúc đến độc giả Eva.vn?
Trải qua một năm vừa rồi mình có nhiều thời gian hơn để bình tĩnh nhìn nhận lại sự việc, trân quý hơn sức khoẻ, thời gian dành cho gia đình.
Năm mới Nguyệt Ánh kính chúc quý độc giả trang tin Eva.vn cũng như gia đình nhỏ của mình lẫn bạn bè, đồng nghiệp yêu thương có một năm mới nhiều sức khoẻ, mọi việc thuận lợi, thành công, viên mãn trong cuộc sống. Những ước mơ, hoài bão trong 2 năm vừa rồi vì dịch bệnh tạm gác lại sẽ được tiếp nối trong năm mới với những điều tốt đẹp hơn. (Cười)
Cảm ơn chị! Chúc chị và gia đình một năm mới bình an, hạnh phúc!