Giá thịt lợn chưa hạ nhiệt, mẹ hãy làm ngay cá trắm cỏ kho ngon ngất ngây đãi cả nhà nhé!
Là một trong những loại cá mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, lại dễ chế biến, cá trắm cỏ được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn làm thực phẩm bồi bổ cho người thân trong gia đình. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không làm ngay món cá trắm cỏ kho theo công thức sau đây để cả nhà thưởng thức!
Nguyên liệu:
1 con cá trắm cỏ.
1 miếng đậu phụ.
1 củ hành tây.
Nửa gói nấm kim châm.
Giá đỗ.
Nửa củ tỏi.
5 lát gừng.
Ớt ngọt đỏ và xanh.
Rau mùi.
2 muỗng xì dầu.
1 muỗng dầu hào.
1 muỗng muối.
2g hạt tiêu xay.
1 muỗng giấm.
Tinh bột bắp.
1 quả trứng gà.
Cách làm:
- Làm sạch cá trắm.
- Cá cắt khúc.
- Cho cá vào nồi, thêm rượu, tinh bột bắp và 1 quả trứng gà, bóp đều rồi ướp cá một lúc.
- Cắt đậu phụ thành miếng mỏng.
- Cho dầu vào chảo, chiên đậu đến khi vàng đều.
- Chiên cá vàng 2 mặt.
- Cho tỏi, gừng và hành tây vào nồi.
- Cho tiếp nấm kim châm và giá đỗ.
- Tiếp tục trải đậu phụ chiên lên trên.
- Cuối cùng đặt các miếng cá chiên vào. Thêm xì dầu, giấm và 1 bát nước lọc.
- Đun sôi rồi vặn lửa nhỏ om trong 10 phút. Thêm ớt xanh, ớt đỏ và rau mùi là có thể ăn ngay.
- Mùa đông có món cá trắm kho thế này thì còn gì bằng!
Chúc các bạn thành công!