Dưa chuột muối chua cay chống ngán ngày Tết

Ngày 08/02/2016 08:20 AM (GMT+7)

Món dưa chuột muối chua cay sẽ giúp bữa cơm ngày Tết bớt ngán.

Chuẩn bị:

1kg dưa chuột, chọn quả tươi ngon

- 1 bát to nước sôi để nguội, 5-7 quả ớt tươi, 1 thìa nhỏ ớt bột, 1 thìa rưỡi muối trắng (thìa canh) 1 thìa canh đường, 1 thìa canh dấm

Tham khảo cách làm dưa chuột muối chua cay dưới đây.

Cách làm: 

Bước 1: Ngâm cả quả dưa chuột vào nước muối loãng trong 30 phút, tiếp theo thái dọc quả dưa và thái dần thành những miếng thon dài (hoặc bổ ngang thành miếng tròn).

Bước 2: Tiếp theo, bỏ phần ruột quả dưa chuột và ngâm nước muối loãng lần thứ 2 trong 15 phút. Lưu ý, ở bước đầu chuẩn bị dưa chuột, cần phải làm kỹ để dưa khi muối được trong giòn và không bị nổi bọt.

Bước 3: Trong khi ngâm dưa chuột, chuẩn bị nước muối dưa: nước sôi để nguội, muối, đường, dấm định lượng như phần chuẩn bị trên. Hoà đều hỗn hợp và nếm xem nước có độ mặn gấp đôi nấu canh. Ớt thái những miếng thon dài vừa phải cho phù hợp với miếng dưa.

Bước 4: Muối dưa trong lọ thủy tinh hoặc lọ sứ là ngon nhất. Lọ thủy tinh rửa nước sôi và để khô, xếp dưa vào lọ sau đó đổ hỗn hợp nước muối ớt đã chuẩn bị vào sao cho ngập mặt những miếng dưa. Đậy kín nắp và để ở nơi khô thoáng.

Sau từ 3-5 ngày (tuỳ thời tiết) là đã có món dưa chuột muối chua cay và giòn tan. Đây là món ăn kèm chống ngán tuyệt vời cho những ngày Tết.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm dưa chuột muối chua cay!

Theo Thùy Anh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon ngày Tết 2017