Dưa giá giòn ngon ngày Tết của người miền Nam

Dưa giá chua chua, giòn giòn ngon miệng làm món ăn kèm ngày Tết rất ngon của người miền Nam.

Nguyên liệu:

- 200g giá đỗ

- 1/2 củ cà rốt

- 30g hẹ

- Đường, muối, hành khô

Tham khảo cách làm dưa giá dưới đây.

Thực hiện:

Bước 1: Hẹ rửa sạch, cắt khúc . Gía rửa sạch để ráo. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi. Hành khô bóc vỏ thái lát mỏng.

Bước 2: Nước ngâm dưa giá: Hòa 250ml nước đun sôi để nguội cùng 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cafe muối với nhau, khuấy tan.  Nếm thấy có vị hơi nhàn nhạt là được.

Bước 3: Trộn đều giá, hẹ, cà rốt rồi cho vào nước ngâm vừa chế. Đậy nắp lại để nửa ngày là ăn được.

Dưa giá thích hợp để ăn kèm các món ngán ngấy ngày Tết!

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm dưa giá!

Theo Thanh Thanh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon ngày Tết 2017