Đừng rán hay đem sốt nữa, làm đậu phụ rim kiểu này cả nhà ăn hết ngay lập tức

Lam Anh - Ngày 11/09/2020 06:00 AM (GMT+7)

Món đậu phụ rim đậm đà lại có mùi quế và hoa hồi thoang thoảng chắc chắn cả nhà sẽ rất thích vì lạ miệng.

Nguyên liệu:

- 500g đậu phụ 

- Dầu để chiên ngập dầu 

- 2 muỗng canh nước tương nhạt 

- 1 muỗng canh dầu hào

-1/2 muỗng canh nước tương đen (đậm đặc)

- 1,5 muỗng canh đường phèn

- Nước nóng để nấu ngập các lát đậu phụ

- 2 lát gừng

- 2 muỗng cà phê mật ong (tùy ý)

- Gia vị: 1 cánh hoa hồi, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê hạt thì là (mua ở siêu thị), 1 lá nguyệt quế

Cách làm:

- Đậu phụ cắt thành các lát mỏng rồi để ráo nước hoàn toàn.

- Đun nóng dầu ăn, nhưng không nên để dầu nóng quá dễ làm cháy đậu. Chỉ cần nhúng thử đũa vào thấy có bong bóng xung quanh đũa là được. Sau đó cho các lát đậu vào chiên ở lửa vừa cho đến khi chín vàng. Nên để đậu chín già một chút thì khi rim đậu có độ giòn nhất định. Cho đậu phụ ra, để ráo.

Đừng rán hay đem sốt nữa, làm đậu phụ rim kiểu này cả nhà ăn hết ngay lập tức - 1

- Cho đậu phụ và tất cả các nguyên liệu (trừ mật ong) vào trong nồi, sau đó thêm nước để làm ngập đậu, đun nhỏ lửa trong 5 phút. 

Đừng rán hay đem sốt nữa, làm đậu phụ rim kiểu này cả nhà ăn hết ngay lập tức - 2

- Tắt lửa và để đậu phụ ngấm nước sốt trong 30 phút. Sau đó vặn to lửa và nấu cho đến khi nước sốt sệt lại và bám đều vào các lát đậu phụ. 

Đừng rán hay đem sốt nữa, làm đậu phụ rim kiểu này cả nhà ăn hết ngay lập tức - 3

Tắt lửa, thêm mật ong tùy theo khẩu vị rồi trộn đều.

Đừng rán hay đem sốt nữa, làm đậu phụ rim kiểu này cả nhà ăn hết ngay lập tức - 4

- Món này dùng nóng hay lạnh đều rất ngon.

Đừng rán hay đem sốt nữa, làm đậu phụ rim kiểu này cả nhà ăn hết ngay lập tức - 5

Chúc các bạn thành công!

Sốt cà chua mãi cũng chán, vợ đem đậu phụ sốt kiểu này chồng tưởng ăn ở hàng sang chảnh
Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có ngay món đậu phụ om ngon miệng, có vị cay cay, ngọt ngọt vô cùng hấp dẫn.
Theo Lam Anh (Dịch từ Chinasf)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày