Gái xinh khoe những mâm cơm siêu ngon, dân mạng thốt lên: "Cơm sinh viên xịn quá!"

Ngọc Lan Ngày 10/09/2020 09:36 AM (GMT+7)

Nhiều dân mạng còn muốn ước "được về làm sinh viên" khi nhìn thấy những mâm cơm ngon miệng, đẹp mắt, đủ chất của Minh Huyền.

Cách đây nhiều năm, khi nói về sinh viên, nhiều người sẽ hình dung ra một cuộc sống khó khăn của phần lớn những bạn trẻ ngồi trên ghế giảng đường đại học. Dĩ nhiên những bữa cơm sinh viên ngày đó cũng thiếu thốn trăm bề. Giá tiền ăn quán bình dân chỉ từ vài nghìn đồng đã là sang trọng. Còn nếu tự nấu ăn, bữa cơm thường đạm bạc, không đủ chất. 

Thế nhưng sinh viên mỗi thời mỗi khác và cuộc sống của mỗi người cũng khác nhau. Hiện tại, đời sống ngày càng phát triển, có thể với nhiều sinh viên, bữa ăn đơn giản là bát cơm, tô canh, thức ăn để chung vào thưởng thức cho nhanh nhưng cũng có những bạn nhớ các bữa cơm gia đình của mẹ, nấu ăn đầy đủ, tuy không đắt đỏ nhưng vô cùng đủ chất. Nhất là với các bạn nữ, thích bếp núc, thì dù ở một mình cũng có thể nấu những bữa cơm tươm tất là không hề khó. Đặc biệt, khi con cái đi học xa nhà, bố mẹ còn chu cấp hầu hết đồ ăn, vì vậy, là sinh viên nhưng cơm chẳng thiếu chất gì không phải là điều xa lạ.

Gái xinh khoe những mâm cơm siêu ngon, dân mạng thốt lên: amp;#34;Cơm sinh viên xịn quá!amp;#34; - 1

Minh Huyền

Là sinh viên, lại ở một mình nhưng Minh Huyền rất chăm chỉ vào bếp. Cô chia sẻ, ngày nào cũng vậy, cứ mỗi khi buổi học kết thúc là cô lại nấu nướng. Với cô sinh viên xinh đẹp này, nấu ăn không chỉ đơn giản là sở thích mà được coi là đam mê của mình. Chẳng thế mà mâm cơm nào của cô nàng cũng tươm tất như khi đang ở nhà vậy.

"Nấu ăn tưởng đơn giản nhưng nó lại là sự tập trung nhất định với em để tạo ra những món ăn tinh tế nhất và hơn hết để khắc phục tính nhanh ẩu trước kia của em", Huyền chia sẻ.

Gái xinh khoe những mâm cơm siêu ngon, dân mạng thốt lên: amp;#34;Cơm sinh viên xịn quá!amp;#34; - 3

Gái xinh khoe những mâm cơm siêu ngon, dân mạng thốt lên: amp;#34;Cơm sinh viên xịn quá!amp;#34; - 4

Cô nàng cũng cho biết, người luôn bên cạnh, hướng dẫn mình nấu nướng từng chút một không ai khác chính là mẹ. Bố Huyền là người khó tính trong việc ăn uống, không đơn giản là chỉ được ăn ngon, mà còn phải biết bày biện đẹp mắt thì khi thưởng thức mới thấy vui vẻ trong bữa cơm. Chính vì thế, Huyền học hỏi được rất nhiều. Cô cũng chăm hơn trong việc nấu nướng.

Gái xinh khoe những mâm cơm siêu ngon, dân mạng thốt lên: amp;#34;Cơm sinh viên xịn quá!amp;#34; - 5

Gái xinh khoe những mâm cơm siêu ngon, dân mạng thốt lên: amp;#34;Cơm sinh viên xịn quá!amp;#34; - 6

Khi ở một mình lại chế biến rất kỹ càng tươm tất nên có bữa Huyền chỉ nấu mất 30 phút nhưng có hôm lại ngốn đến 1 giờ đồng hồ. Món phức tạp nhất thì Huyền phải bỏ ra 2 tiếng để làm. Thế mới thấy nàng sinh viên này chăm chỉ tới mức nào. 

Gái xinh khoe những mâm cơm siêu ngon, dân mạng thốt lên: amp;#34;Cơm sinh viên xịn quá!amp;#34; - 7

Gái xinh khoe những mâm cơm siêu ngon, dân mạng thốt lên: amp;#34;Cơm sinh viên xịn quá!amp;#34; - 8

Vì vẫn được bố mẹ gửi thực phẩm cho nên mỗi bữa ăn của cô tính ra sẽ rơi vào khoảng 50-300 nghìn. Vì "của nhà trồng được" nên Huyền cố gắng tiết được bao nhiêu thì sẽ tiết kiệm. Thi thoảng cô cũng mời 2-3 người bạn thân tới chơi để thưởng thức cùng.

Gái xinh khoe những mâm cơm siêu ngon, dân mạng thốt lên: amp;#34;Cơm sinh viên xịn quá!amp;#34; - 9

Gái xinh khoe những mâm cơm siêu ngon, dân mạng thốt lên: amp;#34;Cơm sinh viên xịn quá!amp;#34; - 10

Đảm đang là vậy nhưng Huyền cũng tâm sự, mình không có nhiều tiêu chí khi nấu ăn, chỉ cần món ăn đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe là được. Ngoài ra, cô cũng tự nhận mình "mắc bệnh" cân đo đong đếm cho chuẩn gia vị để món ăn được ngon hơn bình thường.

Gái xinh khoe những mâm cơm siêu ngon, dân mạng thốt lên: amp;#34;Cơm sinh viên xịn quá!amp;#34; - 11

Gái xinh khoe những mâm cơm siêu ngon, dân mạng thốt lên: amp;#34;Cơm sinh viên xịn quá!amp;#34; - 12

Mỗi khi được ăn cơm Huyền nấu, bạn bè thường trêu ở với cô sẽ không lo "chết đói" nên hiếm khi nào nàng sinh viên 2K bị chê nấu dở cả. Với Huyền, được nấu ăn ngon cho người thân và bạn bè là một điều hạnh phúc.

Cô cũng tâm sự, mọi người thường nói, hạnh phúc gia đình thường được giữ do đi qua dạ dày nên bản thân sẽ học hỏi để nấu thêm nhiều món khác nữa. 

Gái xinh khoe những mâm cơm siêu ngon, dân mạng thốt lên: amp;#34;Cơm sinh viên xịn quá!amp;#34; - 13

Gái xinh khoe những mâm cơm siêu ngon, dân mạng thốt lên: amp;#34;Cơm sinh viên xịn quá!amp;#34; - 14

Khi chia sẻ những mâm cơm của mình lên hội nhóm nấu ăn ở facebook, Huyền nhận được rất nhiều lời khen ngợi. Nhiều người cho rằng sinh viên nấu được bữa ăn đủ món như cơm nhà như vậy thực sự chăm chỉ. Cũng có nhiều dân mạng cho rằng, cơm sinh viên thế này "quá sang chảnh", "quá giàu", "lãng phí", "ước gì được làm sinh viên",... nhưng thực tế, Huyền được được bố mẹ gửi đồ ở quê ra thì như vậy là điều hoàn toàn bình thường.

Gái xinh khoe những mâm cơm siêu ngon, dân mạng thốt lên: amp;#34;Cơm sinh viên xịn quá!amp;#34; - 15

Gái xinh khoe những mâm cơm siêu ngon, dân mạng thốt lên: amp;#34;Cơm sinh viên xịn quá!amp;#34; - 16

Gái xinh khoe những mâm cơm siêu ngon, dân mạng thốt lên: amp;#34;Cơm sinh viên xịn quá!amp;#34; - 17

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/gai-xinh-khoe-nhung-mam-com-sieu-ngon-dan-mang-tho...

9X khoe những mâm cơm cho 3 người vừa ngon lại giản dị, chỉ khoảng 70k/bữa
Bữa cơm nào của Nhung cũng ngon và hấp dẫn, nhìn giản dị gần gũi như những bữa ăn quê nhà.
Theo Ngọc Lan (Ảnh NVCC) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Những mâm cơm HOT trên MXH