9X khoe những mâm cơm cho 3 người vừa ngon lại giản dị, chỉ khoảng 70k/bữa

Ngọc Lan Ngày 07/09/2020 09:30 AM (GMT+7)

Bữa cơm nào của Nhung cũng ngon và hấp dẫn, nhìn giản dị gần gũi như những bữa ăn quê nhà.

Với đặc thù công việc rất bận nên Lê Nhung (23 tuổi, Hà Nội) chỉ có thể tranh thủ vào bếp vào những ngày tan làm về sớm hoặc cuối tuần. 9X xinh đẹp chia sẻ, mình có thói quen tự nấu ăn từ khi còn ở quê. Sau này lên Hà Nội, cô vẫn duy trì điều này. Hiện tại, với cô nấu ăn chính là một đam mê không từ bỏ được.

"Ngày còn ở nhà mình phụ giúp mẹ nấu ăn, nhìn mẹ làm rồi làm theo. Mẹ mình là người phụ nữ đảm đang, khéo léo nấu ăn rất ngon. Có lẽ mẹ là người truyền cảm hứng cho em nhiều nhất cho em vào bếp", Lê Nhung tâm sự.

9X khoe những mâm cơm cho 3 người vừa ngon lại giản dị, chỉ khoảng 70k/bữa - 1

9X khoe những mâm cơm cho 3 người vừa ngon lại giản dị, chỉ khoảng 70k/bữa - 3

9X khoe những mâm cơm cho 3 người vừa ngon lại giản dị, chỉ khoảng 70k/bữa - 4

Lê Nhung rất thích nấu ăn

Ngoài ra cô nàng cũng thích tự nấu ăn để phục vụ cho "cái miệng khó tính" của mình. Với 9X, tự nấu ăn vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại vừa cân bằng được dinh dưỡng và hợp khẩu vị bản thân. Khi đi học xa nhà, bất cứ lúc nào thích nấu món ăn gì thì cô nàng lại lên youtube hoặc vào các trang mạng để học và làm thử. Trong quá trình chế biến có thể biến đổi một chút theo ý thích khẩu vị của mình. Cứ thế, "tay nghề" vào bếp lại được nâng lên. 

9X khoe những mâm cơm cho 3 người vừa ngon lại giản dị, chỉ khoảng 70k/bữa - 5

9X khoe những mâm cơm cho 3 người vừa ngon lại giản dị, chỉ khoảng 70k/bữa - 6

Hiện tại, Nhung ở chung với một cô bạn thân và em gái họ. Mặc dù 2 người đi làm, em họ đi học nhưng cả 3 đều ăn chung. Thực phẩm ở quê được mẹ gửi ra Nhung đều sơ chế sạch sẽ rồi để tủ lạnh. Đến khi nào cần nấu sẽ mang ra tẩm ướp và chế biến nên rất nhanh, mỗi bữa chỉ mất 30-40 phút là hoàn thiện mâm cơm. Hôm nào cuối tuần đổi món, nấu bún, phở hay món mới công phu một chút mất thì 9X sẽ mất khoảng 2 tiếng cả chuẩn bị nguyên liệu. Nhung cho rằng, nếu biết cách nấu ăn gọn gàng và khoa học sẽ không mất nhiều thời gian.

9X khoe những mâm cơm cho 3 người vừa ngon lại giản dị, chỉ khoảng 70k/bữa - 7

Do thực phẩm chủ yếu được mẹ cung cấp nên 9X không tính cụ thể chi phí mỗi bữa ăn nhưng tính sơ sơ cũng từ 50-70 nghìn/bữa dành cho 3 người. Cuối tuần bữa ăn được cải thiện một chút sẽ là khoảng 100-200 nghìn với 3-4 người ăn. Như vậy cũng là hợp lý và tiết kiệm trong thời kỳ khó khăn vì dịch bệnh.

Khi nấu ăn, cô nàng 23 tuổi thường lưu ý cân bằng dinh dưỡng cho bữa ăn, vừa có rau vừa có đủ thịt, cá, màu sắc hài hòa. "Món ăn có đẹp mắt, gia vị vừa miệng, đậm đà mới kích thích vị giác của bản thân và mọi người", Nhung nói.

9X khoe những mâm cơm cho 3 người vừa ngon lại giản dị, chỉ khoảng 70k/bữa - 8

9X khoe những mâm cơm cho 3 người vừa ngon lại giản dị, chỉ khoảng 70k/bữa - 9

Không chỉ thế, 9X đặc biệt lưu tâm vấn đề vệ sinh, an toàn thực phẩm đến nỗi cô bạn thân còn phải than Nhung kỹ tính. Đã vào bếp là nấu đến đâu, cô dọn đến đó. Việc này không chỉ giúp quá trình nấu ăn nhanh hơn, bếp núc cũng sạch sẽ, thơm tho hơn. 

Bản thân là người kén ăn nên Nhung cũng sẽ thay đổi thực đơn nấu ăn liên tục cho đỡ ngán ngấy. Cô cũng nghe ý kiến của bạn và em họ để lên "menu" cho phù hợp. "Ngoài những bữa cơm gia đình cuối tuần mình thường đam mê với các loại bún phở, cháo, hay xôi. Thỉnh thoảng mình còn làm các loại bánh theo sở thích", Nhung cho biết.

9X khoe những mâm cơm cho 3 người vừa ngon lại giản dị, chỉ khoảng 70k/bữa - 10

9X khoe những mâm cơm cho 3 người vừa ngon lại giản dị, chỉ khoảng 70k/bữa - 11

Những mâm cơm Nhung nấu luôn được bạn cùng phòng thưởng tức và động viên nhiều nhất, tạo không khí tích cực cho việc nấu ăn. Kế đó, đôi khi cũng có lời góp ý của bạn bè để giúp món ăn Nhung nấu được hoàn thiện hơn. Cô cho biết bản thân mình rất vui vì việc vào bếp được mọi người đón nhận như vậy. "Câu nói đặc biệt nhất là từ cô bạn thân của mình là "món nào ngon thì mình ăn, món nào không ngon mình sẽ không ăn". Mà Mình thấy món gì bạn ấy cũng ăn hết trơn à, không biết có ngon thật không nữa", Nhung vui vẻ tâm sự.

9X khoe những mâm cơm cho 3 người vừa ngon lại giản dị, chỉ khoảng 70k/bữa - 12

9X khoe những mâm cơm cho 3 người vừa ngon lại giản dị, chỉ khoảng 70k/bữa - 13

Với 9X, bữa cơm gia đình mang ý nghĩa rất quan trọng. Đây chính là thời điểm mọi người trong một nhà quây quần bên mâm cơm sau một ngày làm việc. Cũng là lúc để mọi người gần gũi, chia sẻ và hiểu nhau nhiều hơn. "Phòng em có 3 người mà ngày nào ăn cơm cũng cười không yên. Đó là những phút giây trân quý nhất và thoải mái nhất trong ngày đấy ạ".

9X khoe những mâm cơm cho 3 người vừa ngon lại giản dị, chỉ khoảng 70k/bữa - 14

9X khoe những mâm cơm cho 3 người vừa ngon lại giản dị, chỉ khoảng 70k/bữa - 15

Cô cũng cho rằng, sau này có gia đình riêng rồi thì thói quen tự nấu ăn chăm sóc chồng con sẽ càng được mình duy trì. Nhung luôn quan niệm rằng, dù ở thời hiện đại đi chăng nữa, căn bếp có ấm cúng thì gia đình mới hạnh phúc. Phụ nữ biết nấu ăn trước tiên để phục vụ bản thân và sau đó là để thể hiện sự quan tâm, yêu thương của mình dành cho những người thân trong gia đình.

9X khoe những mâm cơm cho 3 người vừa ngon lại giản dị, chỉ khoảng 70k/bữa - 16

9X khoe những mâm cơm cho 3 người vừa ngon lại giản dị, chỉ khoảng 70k/bữa - 17

9X khoe những mâm cơm cho 3 người vừa ngon lại giản dị, chỉ khoảng 70k/bữa - 18

9X khoe những mâm cơm cho 3 người vừa ngon lại giản dị, chỉ khoảng 70k/bữa - 19

9X khoe những mâm cơm cho 3 người vừa ngon lại giản dị, chỉ khoảng 70k/bữa - 20

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/9x-khoe-nhung-mam-com-cho-3-nguoi-vua-ngon-lai-gian-di-chi-khoa...

Sành ăn, nữ nhân viên ngân hàng xinh đẹp hôm nào vui mới vào bếp, đã nấu là ngon mê
Những món hoặc bữa ăn Đức Hạnh nấu đều rất ngon và bắt mắt, cô còn ao ước sau này sẽ làm chủ một nhà hàng ẩm thực.
Ngọc Lan (Ảnh NVCC) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Những mâm cơm HOT trên MXH