Thưởng thức những chiếc cánh quy khoai lang giòn tan, thơm nức trong ngày mưa thế này thật thích.
Nguyên liệu:
- Bột mỳ: 200 gr
- Khoai lang: 150 gr
- Bơ nhạt: 100 gr
- Đường trắng:100 gr
- Đường xay: 30 gr
Cách làm:
Bước 1: Đun sôi nước, luộc khoai cho chín.
Sau đó bóc vỏ khoai và nghiền nhỏ.
Bước 2: Trộn đều bột mỳ, bơ, đường, khoai nghiền với nhau rồi nhào thành một khối bột dẻo mịn.
Bước 3: Dùng cây cán bột cán mỏng khoảng 3 mm.
Bước 4: Cắt bột theo các khuôn hình dễ thương hoặc bạn có thể tự cắt theo hình ưa thích.
Bước 5: Đặt bánh vào khay nướng có lót giấy nến rồi cho vào lò nướng 15 phút với nhiệt độ 190 độ C.
Bước 6: Bánh quy khoai lang chín lấy ra ngoài rắc đường xay lên trên khi bánh còn nóng.
Sau đó để bánh quy khoai lang nguội hoàn toàn rồi mới để trong lọ kín ăn dần.
Bánh rất giòn và thơm vị khoai lang.
Chúc bạn thành công với bánh quy khoai lang nhé!
Chú ý: Bạn có thể dùng máy xay để xay sinh tố đường cát trắng thành đường xay mịn.
Nhàn Phạm
Bánh ngon tại Bếp Eva: