"Thịt ba chỉ một nắng" đang là món ăn hot nhất Hà Thành những ngày nắng nóng kỷ lục này.
Hà Nội và các tỉnh miền Bắc đã bước sang ngày thứ 4 của đợt nắng nóng kỷ lục suốt 40 năm với nhiệt độ trong nhà trên 40 độ C, ngoài trời lên đến 50-60 độ C.
Thời tiết nắng nóng làm đảo lộn sinh hoạt của người dân, khiến các bà nội trợ cũng đau đầu vì không biết chế biến món ăn gì thanh mát, dễ nuốt trong những ngày nóng nực này. May sao, giữa khi chị em đang mệt mỏi vắt óc nghĩ món ăn mỗi ngày, một trào lưu ẩm thực mới lại xuất hiện.
Sau khi được một bà nội trợ có tên Lại Thu Trang (sinh năm 1985) Hà Nội thực hiện thành công và chia sẻ trên hội nhóm dành cho các thành viên mê nấu nướng, món thịt ba chỉ một nắng đã được rất nhiều chị em hưởng ứng.
Món thịt ba chỉ một nắng do bà nội trợ 8x Lại Thu Trang chia sẻ gây bão mạng. (Ảnh NVCC)
Hàng loạt các "tác phẩm" thịt ba chỉ một nắng được các bà nội trợ Hà Nội thi nhau chia sẻ trên facebook. Đa số sau khi thực hiện đều hào hứng cho biết, món ăn này "thành công mỹ mãn" và "ngon tuyệt vời ông mặt trời".
Hàng loạt chị em sau đó đã hưởng ứng "trào lưu" phơi thịt ba chỉ. (Ảnh chụp màn hình facebook)
Những miếng thịt ba chỉ nhuộm nắng vàng của chị Trần Thiên Di. (Ảnh NVCC)
Bà mẹ trẻ Oanh Vũ khoe chiến lợi phẩm sau khi thực hiện thành công thịt ba chỉ một nắng. (Ảnh NVCC)
Quên không chụp lại thành quả nhưng chị Dung Nguyễn tiết lộ, món ăn này "tuyệt vời ông mặt trời". (Ảnh NVCC)
Những miếng thịt trên ban công chung cư cao tầng của mẹ Chi Vũ. (Ảnh NVCC)
Tác phẩm của bà nội trợ Chu Thị Hương. (Ảnh NVCC)
Bà mẹ trẻ Huyền Hiền Hoà tận dụng móc phơi quần áo để kẹp thịt.
Thành viên Minh Hải Phạm có màn phơi thịt vô cùng chuyên nghiệp. (Ảnh NVCC)
Thành viên Royal Pundir lại có sáng kiến phơi cả mực một nắng giữa Hà Nội. (Ảnh NVCC)
Món thịt ba chỉ một nắng của mẹ Ly Hạnh.
Món mực một nắng của thành viên Hà Cong.
Công thức thịt ba chỉ một nắng của mẹ Lại Thu Trang như sau: - 2 miếng thịt ba chỉ - mỗi miếng 300 gram. - 1 củ tỏi băm - 2-3 cây sả - 1-2 quả ớt - 1 thìa ngũ vị hương - 1 chút bột ngọt hoặc bột nêm - 1 chút đường - 1 thìa ớt bột - 1 chút hạt tiêu Ướp thịt 5 phút xong treo lên phơi ngoài nắng trong 6 tiếng đồng hồ hoặc đến khi đạt độ “chín” ưng ý. |