Gợi ý chuẩn bị tiệc sinh nhật khi bánh ga tô không có, con lại muốn thổi nến

Ngày 03/04/2018 17:21 PM (GMT+7)

Khi không có thời gian kịp chuẩn bị bánh ga tô, trong tủ lạnh chỉ còn có trái cây thì chiếc bánh sinh nhật “đặc biệt” này sẽ là cứu tinh dành cho các chị em.

goi y chuan bi tiec sinh nhat khi banh ga to khong co, con lai muon thoi nen - 1

Có lẽ những chiếc bánh ga tô lung linh là hình ảnh không thể thiếu trong các bữa tiệc sinh nhật. Tuy nhiên, trong bữa tiệc sinh nhật của con gái chị Thái Hà (Hà Nội) lại xuất hiện một chiếc bánh ga tô trái cây vừa đẹp vừa không đụng hàng, ai nhìn vào cũng thích mê.

goi y chuan bi tiec sinh nhat khi banh ga to khong co, con lai muon thoi nen - 2

Vào ngày sinh nhật con gái chị Hà tròn 5 tuổi, vì đi làm về muộn, lại cuối ngày nên chị không kịp chuẩn bị được gì cho con cả. Khi nhìn vào tủ lạnh, chỉ có mỗi trái cây, đột nhiên chị nghĩ ra ý tưởng làm một chiếc bánh ga tô bằng trái cây. Bên cạnh đó, một phần cũng do bản thân chị Hà không thích cho tụi nhỏ ăn quá nhiều đồ ngọt.

goi y chuan bi tiec sinh nhat khi banh ga to khong co, con lai muon thoi nen - 3

Sau khi định hình được ý tưởng, chị Hà nhanh chóng lấy bộ khuôn cắt bột làm bánh quy có sẵn trong nhà ra để tạo hình. Làm chiếc bánh này không tốn quá nhiều thời gian, chỉ một loáng là xong nên chị nhanh chóng cắt thêm thạch và pha nước trái cây.

goi y chuan bi tiec sinh nhat khi banh ga to khong co, con lai muon thoi nen - 4

goi y chuan bi tiec sinh nhat khi banh ga to khong co, con lai muon thoi nen - 5

Chị Hà chia sẻ: “Chị cũng hay xem một số mẫu tỉa hoa quả cũng như cách trang trí đĩa, bàn ăn trên mạng, tạp chí. Một số mẫu quá phức tạp cầu kỳ không phù hợp và cũng đòi hỏi nhiều thời gian, nên chị đã chọn cách làm một đĩa hoa quả đơn giản và nhiều màu sắc như vậy. Chị nghĩ bọn trẻ con chắc cũng sẽ thích”.

goi y chuan bi tiec sinh nhat khi banh ga to khong co, con lai muon thoi nen - 6

Vì con gái đã được tổ chức tiệc ở trường nên bây giờ chỉ cần chị làm một bữa tiệc nhỏ để các bạn hàng xóm qua chơi. Trong lúc nấu ăn tối, chị tranh tủ bày biện mọi thứ tươm tất để mọi người cùng chúc mừng sinh nhật con.

Khi nhìn thấy đĩa hoa quả trên bàn, có nến cắm ở trên, tất cả ai nấy đều cảm thấy rất lạ mắt, thích thú vô cùng vì lần đầu gặp chiếc "bánh ga tô" như vậy.

Câm nín với những chiếc bánh sinh nhật chưa kịp ăn đã bung lụa nổ tung vào mặt chủ
Nếu có một đám bạn thân thích "hành hạ" bạn thì hãy cẩn thận với những chiếc bánh sinh nhật họ tặng nhé.
Theo Phan Hằng (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Những mâm cơm HOT trên MXH