Gợi ý thực đơn cơm chiều đưa cơm với chả cá sốt dầu hào

Ngày 07/07/2017 16:54 PM (GMT+7)

Thực đơn cơm chiều hấp dẫn với nhiều món đưa cơm.

Thực đơn cơm chiều nay nhà mình gồm có các món ăn sau:

- Chả cá sốt dầu hào

- Thịt viên nấm sốt

- Củ sen xào tôm

- Đậu đũa luộc

CHẢ CÁ SỐT DẦU HÀO

Cá lọc philê, bỏ da. Cho cá vào ngăn đá 2 tiếng rồi đem ra xay mịn. Trộn cá với mỡ heo theo tỷ lệ 3/1, chút nước mắm, hạt tiêu, thì là thái nhỏ và 1 thìa bột năng, ớt tươi thái nhỏ. Quết thật đều rồi nặn thành các viên tròn mỏng, hấp qua rồi chiên vàng. Cho chút dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím rồi cho chả cá vào. Nêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, xíu đường, chút nước rồi đun nhỏ lửa cho chả cá ngấm gia vị. Lúc sắp được rắc thêm hành lá thái khúc cùng chút hạt tiêu rồi tắt bếp.

THỊT VIÊN SỐT NẤM

Thịt vai băm nhỏ trộn cùng nấm hương băm nhỏ, chút hạt tiêu, bột canh rồi viên thành những viên tròn nhỏ. Cho 1 bát con nước vào nồi, cho vào đó 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa bột canh. Đun sôi nước rồi cho thịt đã viên vào đun nhỏ lửa cho thịt chín mềm và ngấm gia vị là được.

CỦ SEN XÀO TÔM

Tôm sắt bóc nõn, ướp tôm với chút bột canh, đường, hạt tiêu cho thấm. Củ sen gọt vỏ, xắt miếng mỏng, luộc khoảng 5 phút với nước muối sau đó vớt ra. Cho dầu vào chảo, cho tôm và củ sen vào xào, nêm nếm lại gia vị cho vừa. Khi tôm và củ sen chín, rắc thêm hành lá thái nhỏ và chút hạt tiêu là xong.

ĐẬU ĐŨA LUỘC

Đậu đũa rửa sạch, bẻ khúc. Đun sôi nước với tẹo muối rồi cho đậu đũa vào luộc chín tới. Bày đậu ra đĩa, phần nước luộc nêm chút gia vị cho vừa miệng để làm canh.

Giá tiền các nguyên liệu

Chả cá

Thịt vai

Nấm hương

Củ sen

Tôm

Hành lá

Đậu đũa

30.000đ

30.000đ

10.000đ

18.000đ

30.000đ

2.000đ

10.000đ

Tổng: 130.000 đồng, cho 4-5 người ăn

Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với thực đơn hàng ngày hấp dẫn này!

Theo Bùi Thu Hằng (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thực đơn hàng ngày hấp dẫn