Hôm nay nấu gì: Bữa tối 4 món chất lượng, nhìn là thèm

Thanh Vân - Ngày 19/02/2025 16:05 PM (GMT+7)

Không quá cầu kỳ nhưng bữa cơm này đem lại hương vị tuyệt vời cho bất cứ ai thưởng thức.

Tham khảo mâm cơm nhà chị Vũ Thu Hương để có thêm ý tưởng cho mâm cơm nhà mình. Bữa ăn này gồm có:

- Gà rang muối: 85.000đ

- Canh súp lơ: 40.000đ

- Nộm su hào xào bò khô: 35.000đ

- Xôi gấc: 25.000đ

Tổng: 185.000đ

Hôm nay nấu gì: Bữa tối 4 món chất lượng, nhìn là thèm - 1

Chuẩn bị: - Gà 700g - Sả: 1-2 cây - Lá chanh: khoảng 7-10 lá - Trứng gà: 1 quả  - Bột ngô hay bột năng - Gia vị: mắm, muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay - Gạo tẻ: 1 chén vừa - Gạo nếp: 1 chén vừa - Đậu xanh tách vỏ: 3-4 muỗng canh - Muối: 1 muỗng canh

Chuẩn bị: - Gà 700g - Sả: 1-2 cây - Lá chanh: khoảng 7-10 lá - Trứng gà: 1 quả  - Bột ngô hay bột năng - Gia vị: mắm, muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay - Gạo tẻ: 1 chén vừa - Gạo nếp: 1 chén vừa - Đậu xanh tách vỏ: 3-4 muỗng canh - Muối: 1 muỗng canh

Gà  cắt chân và đầu cổ để riêng. Dùng muối hột chà sát bên ngoài cho khử mùi hôi và thật sạch các chất bẩn, rửa kỹ qua nước lạnh và để ráo. Sau đó chặt phần thân gà thành những miếng to vừa theo khớp của các bộ phận gà.

Đập trứng gà lọc lấy lòng đỏ rồi cho thêm vào các gia vị vừa phải, thêm 1 muỗng bột ngô hoặc bột năng rồi đánh tan. Ướp phần thịt gà đã ráo vào hỗn hợp gia vị bên trên, dùng màng bọc bọc lại và để vào tủ lạnh trong khoảng 30-45 phút cho ngấm gia vị đậm đà.

Sơ chế phần muối rang: Gạo nếp và gạo tẻ rang trên lửa cho vừa chín tới là được, còn với đậu xanh tách vỏ thì phải rang chín thì ăn mới bùi ngon. Sau cùng, cho muối biển vào rang hơi vàng thì lấy ra đem đi giã thật nhuyễn. Cho tất cả phần gạo và đậu xanh tách vỏ cùng muối rang vào cối xay khô của máy xay sinh tố để xay thành hỗn hợp bột thật mịn.

Sả và lá chanh rửa sạch. Sả bỏ phần thân lá, đập dập, xé sợi. Lá chanh cắt sợi.

Đun nóng chảo với một ít dầu ăn rồi cho sả và lá chanh vào xào vàng đều, đảo liên tục để không bị cháy. Dùng rây để vớt nhanh hết sả và lá chanh ra để riêng cho ráo dầu. Lấy phần thịt gà trong tủ lạnh ra bên ngoài cho bớt lạnh. Dùng một bát to cho bột năng hoặc bột ngô vào, lần lượt lăn đều từng miếng rồi thả vào chảo dầu đã nóng già. Cứ làm như thế đến khi hết phần gà. Chú ý chiên lửa vừa đến khi thịt gà vàng đều thì vớt ra riêng để cho ráo dầu, có thể dùng giấy thấm dầu.

Không nên chiên quá lâu sẽ làm gà bị khô không ngon nhưng phải chú ý để gà được chín hẳn bên trong, xương không còn đỏ. Tranh thủ lúc gà ráo dầu và còn nóng, cho vào một bát sạch, thêm hỗn hợp muối bột đã chuẩn bị vừa đủ để không bị mặn. Sau đó cho thêm sả và lá chanh đã chiên vàng vào là có thể dùng được rồi.

Hôm nay nấu gì: Bữa tối 4 món chất lượng, nhìn là thèm - 3

Chuẩn bị: Xương gà (cổ, chân gà, xương lưng), 1/2 cây súp lơ xanh, 1/3 cây súp lơ trắng, 1/2 củ cà rốt, 1/2 bắp ngô ngọt, hành khô, muối.

Chuẩn bị: Xương gà (cổ, chân gà, xương lưng), 1/2 cây súp lơ xanh, 1/3 cây súp lơ trắng, 1/2 củ cà rốt, 1/2 bắp ngô ngọt, hành khô, muối.

Xương gà hầm mềm với hành khô sau đó thêm súp lơ xanh và trắng đã rửa sạch và cắt miếng vừa ăn, ngô ngọt chặt miếng, cà rốt gọt vỏ rửa sạch cắt miếng nhỏ vào. Nêm muối vừa ăn. Nấu sôi ở lửa vừa 5 phút là được.

Hôm nay nấu gì: Bữa tối 4 món chất lượng, nhìn là thèm - 5

Chuẩn bị: 1 củ su hào gọt vỏ, thái chỉ; 1/2 củ cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi; 50g bò khô, rau húng hoặc rau mùi, lạc rang, muối, nước mắm, đường, chanh, ớt, tỏi.

Chuẩn bị: 1 củ su hào gọt vỏ, thái chỉ; 1/2 củ cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi; 50g bò khô, rau húng hoặc rau mùi, lạc rang, muối, nước mắm, đường, chanh, ớt, tỏi.

Hòa 2 thìa nước mắm (loại mặn vừa), 2 thìa đường, 2 thìa giấm, nước cốt nửa quả chanh với nhau. Khuấy đều cho đường tan. Sau đó cho vào bát su hào, trộn đều cho ngấm gia vị. Sau đó cho tỏi và ớt băm vào. Đảo đều với rau thơm và lạc rang. Khi ăn cho bò khô lên trên đảo đều rồi thưởng thức.


Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Hôm nay nấu gì: Cơm tối nóng hổi, ngon miệng
Bữa cơm ngon này sẽ khiến cả nhà vừa ăn vừa xuýt xoa không ngừng vì quá ngon.

Hôm nay nấu gì

Theo Thanh Vân
Nguồn: [Tên nguồn]19/02/2025 14:59 PM(GMT+7)

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôm nay nấu gì