Hari Won ăn "thủng nồi trôi rế" món lẩu đặc biệt của Hàn Quốc: Chuyện đau lòng ít biết

Ngày 18/04/2019 10:13 AM (GMT+7)

Nhìn Hari Won "chén" một loáng hết cả nồi lẩu với đủ món mà các fan được một phen choáng váng.

Với sở thích ham mê đồ ăn, mới đây bà xã Trấn Thành tiếp tục khoe video khám phá một món ăn đặc biệt của Hàn Quốc, đó là món lẩu Budae Jjigae. Đây được mệnh danh là "món lẩu quốc dân" hay "lẩu quân đội" hoặc "món hầm quân doanh" của người Hàn mà nhiều người không thể bỏ qua khi đến xử sở kim chi.

Món ăn này có sự kết hợp giữa ẩm thực Mỹ và Hàn, bao gồm nhiều thành phần như xúc xích, thịt bò đóng hộp, mì ramyun, kimchi và nước lẩu gia vị truyền thống. Hari Won rất thích xúc xích và cho biết sẽ gọi thêm.

Nữ ca sĩ đổ tất cả các thành phần vào nồi lẩu và ngồi "chén" một mình một cách ngon lành. Cả nồi lẩu đầy ứ bỗng sạch bách trong chốc lát. Nhiều người hâm mộ không khỏi choáng váng trước trình ăn "thủng nồi trôi rế" của nữ ca sĩ. Không ít fan còn thắc mắc vì sao Hari ăn nhiều mà không lên cân.

Hari Won ăn amp;#34;thủng nồi trôi rếamp;#34; món lẩu đặc biệt của Hàn Quốc: Chuyện đau lòng ít biết - 1

Hari Won tiếp tục khoe cảnh đi ăn.

Hari Won ăn amp;#34;thủng nồi trôi rếamp;#34; món lẩu đặc biệt của Hàn Quốc: Chuyện đau lòng ít biết - 2

Lần này là món lẩu Budae Jjigae của Hàn Quốc.

Hari Won ăn amp;#34;thủng nồi trôi rếamp;#34; món lẩu đặc biệt của Hàn Quốc: Chuyện đau lòng ít biết - 3

Bà xã Trấn Thành mê mệt thành phần xúc xích trong món lẩu này.

Hari Won ăn amp;#34;thủng nồi trôi rếamp;#34; món lẩu đặc biệt của Hàn Quốc: Chuyện đau lòng ít biết - 4

Tất cả các đĩa thức ăn được đổ tất vào nồi lẩu.

Hari Won ăn amp;#34;thủng nồi trôi rếamp;#34; món lẩu đặc biệt của Hàn Quốc: Chuyện đau lòng ít biết - 5

Một mình Hari ăn ngon lành và nhanh chóng hết cả nồi.

Hari Won ăn amp;#34;thủng nồi trôi rếamp;#34; món lẩu đặc biệt của Hàn Quốc: Chuyện đau lòng ít biết - 6

Không ít người "choáng váng" với khả năng ăn nhiều của nữ ca sĩ.

Nhìn bà xã Trấn Thành ăn cực kỳ ngon miệng, dân mạng cũng thèm thuồng và muốn nếm thử món ăn này. Ở Hàn Quốc, món lẩu này rất phổ biến, thậm chí có hẳn một con đường dành riêng cho món này ở Uijeongbu, tỉnh Gyeonggi với nhiều quán bán Budae Jjigae lâu đời. Bạn cũng có thể dễ dàng mua nguyên liệu làm Budae Jjigae tại bất cứ cửa hàng tiện lợi nào.

Thích thú với món "lẩu quân đội" nhưng ít ai biết câu chuyện đau thương phía sau món ăn nổi tiếng này của Hàn Quốc. Nó gợi nhắc đến quá khứ buồn, những ngày gian khó của người dân Hàn.

Đó là thời kỳ diễn ra cuộc chiến năm 1950, đất nước này bị chia cắt, người dân khắp nơi đói khổ và đối mặt với sự thiếu thốn lương thực. Trong lúc phải duy trì sự sống bằng nguồn thực phẩm ít ỏi, họ đã phải tìm kiếm nguồn thức ăn mới, đó là những đồ ăn bất hợp pháp từ doanh trại quân đội Mỹ đang đóng quân tại đây.

Hari Won ăn amp;#34;thủng nồi trôi rếamp;#34; món lẩu đặc biệt của Hàn Quốc: Chuyện đau lòng ít biết - 7

Món "lẩu quân đội" của người Hàn gợi nhắc một quá khứ đau thương.

Khi ấy, thức ăn đóng hộp được bán tại "chợ đen" và nếu người dân bị phát hiện đang tiêu thụ chúng thì sẽ bị bắt và xử phạt cực kỳ nghiêm trọng. Món lẩu đã được ngụy trang bằng sốt tương màu đỏ đặc trưng của người Hàn, nhờ đó có thể qua mặt chính quyền. Nhiều quán ăn đã được mọc lên và trá hình dưới tên "Quán bán chả cá" để không bị xử phạt.

Thế nhưng, mùi vị của món ăn phương Tây cũng khiến người Hàn chưa quen được nhưng họ không còn lựa chọn nào khác ngoài ăn hoặc nhịn đói. Vì thế món lẩu Budae Jjigae đã ra đời và vừa có dấu ấn ngoại quốc, vừa  mang đến vị truyền thống quê nhà đã giúp người dân Hàn vượt qua thời kỳ "đen tối" đói ăn. Giờ thì Budae Jjigae đã trở thành "món ăn quốc dân" ở Hàn Quốc và đã lan sang nhiều nước khác. Tại Việt Nam cũng có nhiều bạn trẻ mê mệt món "lẩu quân đội" này của người Hàn. Sống tại Việt Nam, Hari Won vẫn không quên món ăn đặc biệt này của xứ sở kim chi và phải tìm đến ăn để thỏa mãn.

Hari Won khoe đi ăn 1 triệu 1 bữa, dân mạng than: Bằng 5 ngày ăn của nhà tôi rồi
Bà xã Trấn Thành cho biết thường xuyên ghé một quán ăn Tây Ban Nha 4 lần/tuần, mỗi lần ăn hết 1 triệu/người.
Theo Linh San
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hari Won

Video chọn lọc