Hương vị mỗi món ăn đem lại sức hấp dẫn riêng, đặc biệt hợp ngày mát trời chắc chắn ai cũng hài lòng khi thưởng thức.
Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:
- Bò xào dưa chua: 70.000đ
- Canh cà chua trứng: 12.000đ
- Đỗ luộc: 8.000đ
- Mướp xào lòng gà: 15.000đ
Tổng: 105.000đ
Chuẩn bị: 250g thịt thăn bò (hoặc bắp), 2 bát ăn cơm dưa cải, dầu ăn, gừng, hành lá, bột canh, tỏi
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, phi thơm gừng và tỏi băm nhỏ sau đó cho thịt bò thái miếng vừa ăn vào xào gần chín, nêm nếm bột canh rồi cho ra đĩa. Vẫn trong chảo đó, thêm chút dầu ăn, cho dưa cải vào xào săn thì đổ thịt bò vào đảo thêm 1 lúc, nêm nếm lại gia vị, thêm hành lá cắt khúc vào, tắt bếp.
Chuẩn bị: - 3 quả cà chua, 2 quả trứng, 2 nhánh hành lá, 2 cây nấm đông cô, gia vị: muối, bột nêm, dầu mè
Đầu tiên bạn cắt 3 quả cà chua và lấy dao cắt chéo ở đầu, sau đó bạn dùng đũa xiên vào rồi nướng trên bếp, hoặc có thể luộc qua nước sôi 2 phút để bóc hết vỏ cà chua. Sau đó đem cà chua thái hạt lựu. Đập hai quả trứng vào tô, dùng đũa đánh tan. Hành lá thái nhỏ. Nấm hương thái nhỏ. Chuẩn bị thêm ít rong biển nếu thích.
Đầu tiên cho một ít dầu ăn vào nồi, sau khi dầu nóng thì cho hành lá cắt khúc vào xào khoảng 15 giây, sau đó cho cà chua thái hạt lựu vào xào trong 30 giây, mục đích là để cà chua ra nước, nước canh cà chua và trứng nấu theo cách này sẽ bớt chua, sau 30 giây thì cho trực tiếp 3 thìa nước vào.
Sau khi thêm ba thìa nước, thêm muối tinh, bột nêm vừa ăn. Sau khi nước sôi thì cho nấm đông cô đã thái nhỏ vào nồi đun thêm 3 phút rồi cho lượng nước vừa đủ vào.
Khi nước sôi, chúng ta hãy đổ trứng vào nồi theo một đường, sau khi hỗn hợp trứng được cho vào nồi, để yên trong 5 giây, sau đó nhẹ nhàng dùng đũa đẩy trứng sau khi nó đã đặc lại. Lưu ý không khuấy quá mạnh tay làm trứng vụn ra, không lên vân đẹp. Trứng chín, bắc nồi canh ra, thêm một ít dầu mè cho thơm và canh bớt tanh hơn nhiều. Rắc thêm chút hành lá thái nhỏ là xong.
Chuẩn bị: 1 bộ lòng mề gà, 2 quả mướp, hành khô, hành lá, muối, dầu ăn
Mướp nạo vỏ, thái vát. Lòng gà làm sạch, phi thơm hành khô rồi cho vào xào chín với chút muối vừa miệng. Cho mướp vào xào nhanh tay với lửa lớn, thêm chút muối vừa ăn, cho lòng vào đảo đều lại là xong. Rắc chút hành lá cho thơm.
Chuẩn bị: 400g đỗ, 1 nhúm muối
Đun sôi nồi nước, cho chút muối vào. Sau đó cho đỗ đã nhặt và rửa sạch vào luộc chín. Vớt đỗ ra đĩa. Nước luộc làm canh.
Chúc các bạn thành công!