Bữa cơm này tuy không cầu kỳ nhưng rất ngon miệng, chắc chắn cả nhà sẽ khen tấm tắc.
Tham khảo mâm cơm nhà chị Vũ Thu Hương để có thêm ý tưởng cho bữa cơm nhà mình. Mâm cơm này gồm các món:
- Chả cá suối: 75.000đ
- Canh khoai mỡ nấu xương: 35.000đ
- Bắp cải xào: 20.000đ
- Lạc rang muối: 15.000đ
- Sung muối: 5.000đ
Tổng: 150.000đ
Chuẩn bị: 300g chả cá suối, dầu ăn.
Chả cá cho vào chảo dầu chiên chín vàng là xong.
Chuẩn bị: 400g khoai mỡ, 200g xương cục, hành khô, muối vừa ăn, hành lá.
Xương cục rửa sạch, ninh nhừ. Thêm củ hành đập dập cùng khoai mỡ đã gọt rửa sạch bổ miếng vào. Nấu cho khoai chín mềm, nêm nếm lại rồi rắc hành lá là xong.
Chuẩn bị: Lạc, dầu ăn, muối tinh hoặc bột canh, rượu trắng.
Lạc rửa qua với nước, cho vào chảo, rang từ từ ở lửa nhỏ cho đến khi có màu gần màu cánh gián (chín 80%) thì thêm dầu ăn vào, đảo đều một lúc cho dầu ăn ngấm vào trong lạc. Rưới đều 1 xíu rượu trắng vào lạc, đảo để rượu ngấm vào lạc, rượu sẽ bay mùi hết sau một lúc. Rượu giúp lạc giữ được độ giòn ngon hơn. Lạc chín tắt bếp. Để nguội đến 50% thì rắc muối tinh hoặc bột canh vào, đảo đều là xong.
Chuẩn bị: 1/2 cái bắp cải, 2 củ hành khô, 1 thìa canh dầu ăn, muối vừa đủ, 1 quả cà chua nhỏ.
Phi thơm hành khô băm nhỏ với dầu ăn. Sau đó cho bắp cải đã thái nhỏ vừa rửa sạch cùng cà chua bổ múi cau vào xào, gần chín thì nêm muối vừa miệng, đảo một là tắt bếp.
Chúc các bạn thành công!