Hương vị thơm ngon, đậm đà, ngon miệng của những món ăn này sẽ khiến bữa tối trở nên hấp dẫn hơn nhiều.
Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:
- Tôm rim mặn ngọt: 85.000đ
- Canh cải cúc thịt băm: 17.000đ
- Lạc rang: 10.000đ
- Thịt đậu sốt cà chua: 55.000đ
Tổng: 167.000đ
Chuẩn bị: 400g tôm lớt, nước mắm, hành khô, đường, hạt tiêu xay, dầu ăn hoặc mỡ lợn.
Tôm cắt bỏ râu, rửa sạch để ráo. Phi thơm hành khô trong chảo với chút dầu ăn hoặc mỡ lợn, cho tôm vào đảo cho lên màu hồng đỏ thì nêm nước mắm vừa ăn vào. Đảo đều để tôm ngấm đều nước mắm. Sau đó nêm đường vừa ăn. Tiếp tục đảo cho đường tan và ngấm vào tôm, đường hơi sệt lại, rắc tiêu, đảo thêm vài giây thì tắt bếp.
Chuẩn bị: 1 bó cải cúc, 50g thịt băm, bột canh vừa đủ.
Cải cúc cắt bỏ gốc, nhặt bỏ lá già đem rửa sạch, để ráo nước. Đun sôi một lượng nước vừa đủ trong nồi, nêm thêm bột canh vừa ăn, nước nóng già thì cho thịt băm vào khuấy đều để thịt không bị dính vào nhau. Nước sôi được 2 phút thì thả rau cải cúc vào, nấu chín tới là xong.
Chuẩn bị: 200g thịt nạc vai rửa sạch thái miếng vừa ăn, 3 bìa đậu nhỏ cắt miếng và rán chín vàng, cà chua bổ múi cau hoặc thái hạt lựu, hành lá rửa sạch cắt khúc, hành khô bóc vỏ đập dập, muối, nước mắm, dầu ăn.
Phi thơm hành khô với một chút dầu ăn rồi cho thịt vào đảo thơm, sém vàng thì cho cà chua vào xào mềm. Nêm muối và nước mắm vừa ăn, cà chua mềm nhừ thì cho đậu phụ vào, đảo đều. Nấu thêm khoảng 4-5 phút cho đậu ngấm gia vị cùng cà chua thì cho hành lá cắt khúc vào. Đảo 2 lần và tắt bếp.
Chuẩn bị: Lạc, dầu ăn, muối tinh hoặc bột canh, rượu trắng.
Lạc rửa qua với nước, cho vào chảo, rang từ từ ở lửa nhỏ cho đến khi có màu gần màu cánh gián (chín 80%) thì thêm dầu ăn vào, đảo đều một lúc cho dầu ăn ngấm vào trong lạc. Rưới đều 1 xíu rượu trắng vào lạc, đảo để rượu ngấm vào lạc, rượu sẽ bay mùi hết sau một lúc. Rượu giúp lạc giữ được độ giòn ngon hơn. Lạc chín tắt bếp. Để nguội đến 50% thì rắc muối tinh hoặc bột canh vào, đảo đều là xong.
Chúc các bạn thành công!