Cá đùi gà rán giòn chấm mắm ớt, nộm tai heo thanh mát... sẽ là một trong những món ăn hấp dẫn cho bữa cơm này.
Tham khảo mâm cơm nhà chị Vũ Thu Hương để có thêm ý tưởng cho bữa cơm nhà mình nhé. Bữa cơm này gồm các món:
- Cá đùi gà rán: 50.000đ
- Canh rau dền: 10.000đ
- Nộm đu đủ tai heo: 40.000đ
- Thịt bò xào su su: 50.000đ
- Cà muối: 5.000đ
Tổng: 155.000đ
Chuẩn bị: 400g cá đùi gà, dầu ăn.
Cá đùi gà đã sơ chế đem rửa sạch, để ráo. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá đùi gà vào chiên chín vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Chuẩn bị: 1 mớ rau dền, muối vừa ăn, 1 muỗng cà phê dầu ăn.
Đun sôi nồi nước, nêm muối vừa ăn, cho thêm 1 thìa cà phê dầu ăn để nấu canh rau cho mềm rau. Nếu có nước xương thì bạn không cần cho dầu ăn. Thả rau dền đã rửa sạch thái nhỏ vào, nấu sôi khoảng 1,5-2 phút là rau chín.
Chuẩn bị: 150g tai heo thái sẵn, 200g đu đủ xanh bào sợi, 1 củ cà rốt, lạc rang, bột canh, đường, chanh, ớt, rau thơm, tỏi.
Cho tai heo vào bát, thêm đu đủ xanh bào sợi, cà rốt bào sợi, vào trộn đều. Sau đó nêm bột canh, đường, chanh vào, đảo đều sao cho thấy đủ độ chua chua, ngọt ngọt, mặn vừa phải là được. Lúc này rắc thêm tỏi, ớt băm nhỏ. Trộn tiếp. Khi ăn, thêm lạc rang giã dối, ít rau mùi hoặc mùi tàu thái nhỏ vào, đảo đều là xong.
Chuẩn bị: 150g thịt bò, 300g quả su su, tỏi, gừng, dầu ăn, muối, hành lá cắt khúc.
Phi thơm tỏi và gừng trong chảo với chút dầu ăn. Sau đó cho thịt bò thái mỏng vào, đảo đều. Thêm một ít muối vừa ăn. Khi thịt bò chín tái thì cho ra đĩa. Vẫn trong chảo đó, cho su su thái lát mỏng vào, đảo đều. Khi su su mềm và gần chín. Sau đó đổ thịt bò vào, nêm nếm lại cho vừa miệng, đảo đều 30 giây ở lửa to rồi tắt bếp. Rắc ít hành lá cắt khúc.
Chúc các bạn thành công!