Bữa tối không hề cầu kỳ nhưng cực ngon miệng và đủ chất chắc chắn cả nhà sẽ thích khi thưởng thức.
Tham khảo mâm cơm nhà chị Vũ Thu Hương để có thêm ý tưởng cho bữa cơm nhà mình. Mâm cơm này gồm các món:
- Gà ta luộc: 100.000đ
- Canh măng khô nấu xương gà: 30.000đ
- Thịt bò xào su hào: 70.000đ
- Cà muối: 10.000đ
Tổng: 210.000đ
Chuẩn bị: 1/2 con gà (khoảng 900g), mẩu gừng.
Cho gà đã rửa sạch vào nồi, thêm nước lạnh, đập dập 1 củ gừng vào, luộc cho đến khi gà chín thì vớt ra. Để nguội, chặt miếng vừa ăn, thái lá chanh rắc lên.
Chuẩn bị: Nước luộc gà, xương gà (cổ, đầu), 1 bát măng khô to đã ngâm và làm sạch, hành lá, hành khô.
Hành khô phi thơm, cho măng khô đã được sơ chế và làm sạch vào xào. Nêm thêm gia vị cho đậm đà rồi cho xương và nước luộc gà vào. Nấu cho măng mềm, nêm nếm lại cho vừa miệng. Rắc hành lá thái nhỏ là xong.
Chuẩn bị: 200g thịt bò, 1 củ su hào, gừng, tỏi, rau mùi, hạt tiêu, 1/3 củ cà rốt tỉa hoa
Phi thơm tỏi và gừng, cho thịt bò thái mỏng vào xào, nêm chút muối vừa ăn. Đảo cho đến khi thịt bò chín tái thì cho ra đĩa. Vẫn trong chảo đó, cho su hào thái lát mỏng, cà rốt vào xào với chút dầu ăn. Nêm chút muối. Khi su hào gần chín, cho thịt bò đã xào vào. Đảo đều cho thịt chín tới là tắt bếp. Rắc hạt tiêu và rau mùi thái nhỏ lên là xong.
Chúc các bạn thành công!