Nhiều khán giả cũng hãi hùng khi nhìn ông xã Hồng Vân "xử" món này nhưng cũng không ít người cho rằng cựu diễn viên Lê Tuấn Anh rất sành ăn.
XEM VIDEO: Hồng Vân quay clip ông xã Lê Tuấn Anh "xử" món ăn kinh dị.
Mới đây, NSND Hồng Vân vừa chia sẻ clip cô "hốt hoảng" khi thấy ông xã Lê Tuấn Anh đang say sưa thưởng thức một món ăn kinh dị. Cô hóm hỉnh giới thiệu: "Đây là con bọ cạp nướng, nó đã chui ra khỏi ngôi nhà hay mảnh vườn. Chồng tôi đã lấy nó nướng lên và bây giờ ăn. Anh ấy ăn bằng cách bẻ từng cái chân của nó và chấm muối tiêu ớt, ăn giống như ăn ghẹ vậy đó, trông rất là thỏa mãn".
Khi được vợ hỏi cảm giác khi ăn loài vật này, cựu diễn viên Lê Tuấn Anh cho biết: "Ôi cái này ăn hoài rồi... Quá ngon luôn". Ăn món bọ cạp, tài tử đình đám một thời còn phì cười khi bị vợ trêu: "Tối nay không có được cạp vợ nha".
Ông xã Hồng Vân say sưa thưởng thức bọ cạp.
Anh hào hứng giơ con bọ cạp giới thiệu cho mọi người khi vợ "thuyết trình".
Nhìn ông xã Hồng Vân thưởng thức món bọ cạp một cách ngon lành, người hâm mộ cũng có nhiều bình luận trái ngược nhau. Một số khán giả thốt lên: "Ghê quá", "Khủng khiếp quá", "Con nghe nói ăn con này ngon lắm... nhìn thấy nó là sợ rồi, con chẳng dám ăn đâu cô". Có fan lại thắc mắc "Cô ăn được không?", "Ăn có hôi không?"
Trong khi đó, những khán giả đã từng thưởng thức món ăn này lại khen ông xã Hồng Vân sành ăn: "Ăn được, ngon lắm cô ơi", "Chị Vân ơi! Bọ cạp anh ăn là bọ cạp núi, đó là đặc sản ở quê mình, tuy độc nhưng nướng ăn rất ngon. Anh Tuấn Anh sành điệu khi biết ăn món này"...
Bọ cạp là một trong những món ăn được nhiều người cho là thuộc hàng kinh dị bậc nhất thế giới. Tuy nhiên món ăn này có ngay tại Việt Nam. Đặc biệt tại vùng đất Bảy Núi (An Giang), đây là món đặc sản trứ danh mà nhiều khách du lịch ghé qua đây muốn thử.
Món ăn "kinh dị" này là đặc sản ở một vùng núi ở Việt Nam.
Để bắt được những con bọ cạp này, người dân phải lên núi cao, lật những tảng đá, kẹp bọ cạp rồi bỏ vào xô. Bọ cạp bắt về được thả vào xô chậu vài ngày cho sạch bụng rồi mới rửa sạch và chế biến.
Bọ cạp là loài động vật vừa có thể làm thuốc trị bệnh, vừa có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon bổ dưỡng. Ngoài bọ cạp chiên giòn và bọ cạp nướng xiên que, người ta còn sáng tạo nhiều món ăn khác nhau như bọ cạp xào sả ớt, bọ cạp sữa chiên, bọ cạp chiên, bơ mỳ xào bọ cạp...
Bọ cạp được chế biến thành nhiều món khác nhau, mỗi món ăn lại có một hương vị riêng khó lẫn lộn.
Bọ cạp ngon nhất khi ăn nóng, ăn kèm với rau thơm, rau mùi, cà chua, dưa leo, chấm với muối tiêu chanh.
Không chỉ làm thực khách "sướng miệng" lúc cắn vì nghe tiếng nổ giòn tanh tách, nó còn để lại dư vị beo béo, bùi bùi pha vị ngọt, thơm ngậy - một hương vị mà không loài côn trùng nào có được.
Bọ cạp là món ăn lạ, độc đáo và có giá trị dinh dưỡng cao. Món ăn tuy "kinh dị" nhưng rất giàu protein, calcium, axit amin giúp dễ tiêu hóa. Tuy nhiên cũng cần cẩn trọng khi ăn bọ cạp bởi nọc cực độc, có thể khiến bạn nôn ra máu, đau đầu dữ dội, mắt lờ đờ và hôn mê nhẹ.
Bọ cạp cần được sơ chế loại bỏ sạch nọc độc ở đuôi rồi mới tẩm ướp gia vị rồi chế biến. Theo các chuyên gia, sau khi loại bỏ nọc độc, bọ cạp cần qua xử lý như ngâm trong nước muối loãng 5% để an toàn, thơm ngon hơn.