Hướng dẫn chị em cách ướp thịt nướng mềm thơm nức mũi như tiệm

Ngày 23/06/2017 10:37 AM (GMT+7)

Ướp thịt nướng kiểu này ăn kèm cơm hay bún đều rất đã miệng

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 kg thịt khoảng 4- 5 miếng to
- 2 nhánh sả
- 4 tép tỏi
- 2 củ hành tím
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1 trái cam nhỏ vắt lấy nước = 80ml
- 2 muỗng canh dầu hào
- 2,5 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh mật ong
- 1 muỗng canh đường
- 3 phần gốc ngò ta
- 3 phần trắng hành lá
- 3 muỗng canh dầu

Hướng dẫn chị em cách ướp thịt nướng mềm thơm nức mũi như tiệm - 1

PHẦN 2: CÁCH ƯỚP THỊT NƯỚNG

Bước 1: Thịt rửa sạch, thái miếng không quá dày. Dùng cán dao hay đồ dần thịt, dần đều lên hai mặt miếng thịt. (Cách này làm miếng thịt khi nướng mềm mà còn có bảng to hấp dẫn hơn).

Hướng dẫn chị em cách ướp thịt nướng mềm thơm nức mũi như tiệm - 2

Bước 2: Sả +tỏi + hành tím thái nhỏ. Cho tất cả vào máy cùng ngò và hành lá xay nhuyễn/nhỏ.

Hướng dẫn chị em cách ướp thịt nướng mềm thơm nức mũi như tiệm - 3

Bước 3: Cho hỗn hợp sả, hành tỏi xay (bước 2) vào âu cùng với các gia vị còn lại phía trên vào trộn đều. Cuối cùng thịt vào tẩm ướp hai mặt. Thịt để qua đên trong ngăn mát tủ lạnh hay ít nhất 4-5 tiếng trước khi nướng.

Hướng dẫn chị em cách ướp thịt nướng mềm thơm nức mũi như tiệm - 4

Bước 4: Thịt xếp lên vỉ. Lò nướng làm nóng trước 15 phút ở nhiệt độ 180 - 200 độ C. Cho vỉ thịt vào ngăn giữa lò nướng mỗi bên 20-22 phút. Khi thấy thịt sậm màu, cháy cạnh là tắt lò lấy vỉ thịt ra.

Hướng dẫn chị em cách ướp thịt nướng mềm thơm nức mũi như tiệm - 5

Bước 5: Trứng ốp la và cho ra đĩa.

Hướng dẫn chị em cách ướp thịt nướng mềm thơm nức mũi như tiệm - 6

Cơm cho ra dĩa, có xà lách, cà chua, đồ chua, trứng ốp la. Thịt nướng để 1 bên, trét mỡ hành ăn kèm với nước mắm chua ngọt.

Hướng dẫn chị em cách ướp thịt nướng mềm thơm nức mũi như tiệm - 7

Với công thức ướp thịt căn bản với chút nước cam, bảo đảm miếng thịt sau khi nướng rất thơm, vị đặc biệt, và điều quan trọng là miếng thịt rất mềm ngon hơn hẳn ngoài tiệm.

Hướng dẫn chị em cách ướp thịt nướng mềm thơm nức mũi như tiệm - 8

Hướng dẫn chị em cách ướp thịt nướng mềm thơm nức mũi như tiệm - 9

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách ướp thịt nướng mềm thơm như ngoài tiệm nhé!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ thịt lợn