Kem bơ lạc thật thích hợp để thưởng thức vào ngày cuối tuần ấm áp như thế này.
Vị ngon mát của kem bơ lạc khiến ngày cuối tuần thêm thi vị.
Nguyên liệu:
- Bơ lạc: 200 gr
- Kem Whipping: 200 ml
- Sữa tươi: 300 ml
- Đường: 100 gr
- Trứng gà: 2 lòng đỏ
- Lạc rang giã dập: 30 – 40 gr
Thực hiện:
Bước 1: Trứng gà tách lấy lòng đỏ, dùng phới đánh cho tan trứng (không đánh bông).
Bước 2: Cho đường vào trứng, quấy đều.
Bước 3: Đổ sữa vào nồi, bắc lên bếp đun cho sữa nóng khoảng 70 – 80 độ (bắt đầu sôi lăn tăn ở xung quanh nồi).
Nhấc nồi sữa xuống rồi đổ ngay vào bát trứng. Quấy đều, nhanh tay để đường tan. Sau đó đem hỗn hợp lọc qua rây để loại bỏ phần trứng không tan hết.
Bước 4: Đổ hỗn hợp trở lại nồi, đun nhỏ lửa, không để sôi, đến khi thấy hỗn hợp sánh lại là được. Sau đó cho bơ lạc vào hỗn hợp, quấy đều tay cho bơ lạc tan đều rồi để cho thật nguội.
Bước 5: Dùng máy đánh trứng đánh cho kem whipping hơi bông. Sau đó trộn đều với hỗn hợp bơ lạc ở bước 4. Cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 - 3 tiếng cho hỗn hợp thật lạnh.
Bước 6: Cắm cho máy làm kem chạy trước rồi mới đổ hỗn hợp vào máy (bowl của máy làm kem phải được làm lạnh ở ngăn đá tủ lạnh ít nhất 8 tiếng). Để máy chạy khoảng 30 – 40 phút là được. Sau đó múc kem ra âu rồi để vào ngăn đá tủ lạnh cho đông hẳn.
Nếu không có máy làm kem thì đến đây có thể dùng máy đánh trứng để đánh, sau đó cất hỗn hợp vào ngăn đá tủ lạnh. Cứ sau 2 tiếng lại lôi ra và dùng máy đánh trứng đánh đều. Lặp đi lặp lại công đoạn này khoảng 3 – 4 lần và thấy kem đã xốp là được.
Bước 7: Khi ăn thì múc kem ra cốc rồi rắc thêm lạc rang giã dập lên trên kem.
Trông kem bơ lạc hấp dẫn quá!
Chúc bạn thành công với kem bơ lạc!
Thùy Nguyễn
Kem ngon tại Bếp Eva: