Rất đơn giản để bạn có ly kem chanh tươi mát thưởng thức trong ngày hè.
Nguyên liệu:
- 125 ml sữa tươi không đường, 125 ml kem whipping
- 110 ml nước cốt chanh, 1 muỗng canh vỏ chanh bào, 70 - 80 gr đường, 1 chút xíu muối
Lưu ý, không nên cho quá nhiều đường kem sẽ mất vị thơm của chanh, ăn mau ngán.
Tham khảo cách làm kem chanh dưới đây!
Thực hiện:
Bước 1: Sữa tươi, đường cho vào âu hâm nóng cho đường tan để nguội. Sau đó cho kem whipping, nước cốt chanh, muối và vỏ chanh vào trộn chung.
Bước 2: Đổ hhỗn hợp trên vào hộp, đậy nắp kín cho vào ngăn đá tủ lạnh 6-7 tiếng là kem đông mịn và dẻo.
Múc kem chanh ra ly, cùng với vài miếng bánh quy bẻ nhỏ. Ngày hè thưởng thức với 1 ly kem chanh như thế này thật là sảng khoái.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kem chanh!