Khoai tây là món khó chối từ, thêm chút thịt vào là vừa đáp ứng được độ hấp dẫn và dinh dưỡng. 2 loại nguyên liệu này khi được nướng lên cùng nhau, sẽ tạ ra mùi hương khó cưỡng hấp dẫn cả những thực khách khó tính nhất.
Nguyên liệu:
500gr khoai tây, 200gr thịt lợn băm, dầu mè, dầu ăn, gia vị ướp thịt nướng, mè trắng.
Thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị khoai tây
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành những khoanh dày khoảng 1 cm.
Sau đó, với mỗi miếng khoai, cắt đôi ở giữa nhưng không cắt rời để tạo khe.
Bước 2: Ướp thịt
Ướp thịt vào gia vị nướng thịt trong khoảng 15 phút. Nếu không muốn dùng loại gia vị có sẵn, có thể ướp thịt với hành khô, tỏi băm, dầu hào, gia vị cho hợp khẩu vị.
Bước 3: Ướp khoai tây
Khoai tây ướp cùng một chút gia vị và dầu mè, để trong khoảng 10 phút.
Bước 4: Kẹp thịt
Lấy từng phần thịt nhỏ kẹp vào giữa của miếng khoai tây.
Bước 5: Nướng khoai và thịt
Trải một lớp giấy bạc lên khay nướng. Quết một lớp dầu ăn mỏng lên giấy bạc.
Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ 10 phút trước khi nướng.
Trộn 1 thìa canh dầu mè với gia vị ướp thịt nướng, để riêng.
Cho khoai vào nướng trong 40 phút. Cứ khoảng 10 phút, quết lên khoai một chút dầu mè trộn gia vị. Trong 5 phút cuối cùng, rắc lên mặt khoai một chút mè.
Chúc các bạn thành công!