Vải sấy có mùi thơm ngon, dẻo ngọt, có thể để nhâm nhi hoặc nấu chè, làm kẹo... vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Vải
Cách làm:
- Cắt bỏ cuống vải.
- Chuẩn bị một chậu hoặc bát lớn sạch, cho 2-3 gam muối vào rồi cho nước vào, nước cao lưng chậu.
- Vải bóc vỏ, cho ngay vào chậu nước để không bị oxy hóa và ngả sang màu vàng.
- Sau đó đun sôi một nồi nước, cho vải vào chần 1 phút thì vớt ra ngay. Để ráo nước. Dùng khăn sạch thấm khô.
- Lúc này tách bỏ hạt vải.
- Chuẩn bị một giá của lò nướng, lót giấy nến lên sau đó lần lượt xếp toàn bộ lõi vải lên. Cho giá vào lò nướng.
- Vải thiều có độ ẩm lớn, thời gian sấy tương đối lâu. Sấy vải ở nhiệt độ 100 độ trong khoảng 20 giờ, thỉnh thoảng lấy ra để lật mặt vải cho nhanh khô và khô đều. Bạn cũng có thể sử dụng máy sấy để sấy vải trong khoảng một ngày sau khi sấy bằng lò nướng. Việc bảo quản vải trong lọ kín sẽ dễ dàng hơn sau khi vải khô hoàn toàn.
- Vải sấy kiểu này sẽ có màu hơi vàng đậm, dẻo thơm, ngọt ngào không có vị chua, hơi ẩm (nếu sấy thêm ở máy sấy sẽ khô hoàn toàn).
- Vải sấy có thể để nhâm nhi, nấu chè, làm bánh, kẹo tùy thích!
Chúc các bạn thành công!