Thưởng thức món mứt táo ta ngon ngọt, dẻo thơm cùng li trà xanh nóng hổi ngày Tết thì còn gì tuyệt bằng.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Táo chua: 1 kg
- Đường: 1 kg
- Vôi: 2 thìa cà phê
- Muối trắng: 1 thìa cà phê
PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT TÁO TA
Bước 1: Táo rửa qua với nước rồi dùng đĩa hoặc tăm nhọn đâm thủng lỗ trên mặt quả táo.
Bước 2: Hòa vôi với nước rồi để lắng, gạn lấy nước trong, cho táo vào ngâm với nước vôi trong tầm 2 giờ đồng hồ.
Bước 3: Vớt táo ra rửa sạch lại với nước, để ráo rồi ướp với đường theo tỉ lệ 1:1.
Bước 4: Khi đường tan gần hết, cho táo vào chảo rồi đặt lên bếp sên. Lúc đầu sên lửa to cho chảo táo nhanh sôi, sau đó hạ lửa nhỏ, thỉnh thoảng đảo nhẹ nhàng.
Bước 5: Khi nước sên táo sền sệt, táo chuyển màu thẫm thì cho 1 thìa cà phê muối trắng, đảo đều tay, cho muối tan hết rồi tắt bếp.
Bước 6: Cho táo ra khay, hong trong lò nướng với nhiệt độ thấp nhất tầm 1 giờ đồng hồ để táo khô hơn.
Sau đó để mứt táo ta thật nguội, xếp vào lọ rồi bảo quản nơi thoáng mát hoặc ngăn mát tủ lạnh.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt táo ta thơm ngon đón Tết về!