Tôm nấu canh với củ này vừa ngon lại đại bổ, làm cả nồi đầy vẫn thiếu

Lam Anh - Ngày 28/09/2021 06:00 AM (GMT+7)

Canh tôm nấu củ cải ngọt thơm, thanh nhẹ, bổ dưỡng, đặc biệt hấp dẫn, thích hợp để thưởng thức vào những ngày mùa thu mát mẻ như thế này!

Củ cải có chứa amylase, có thể thúc đẩy khả năng hấp thụ và tiêu hóa chất dinh dưỡng của cơ thể một cách hiệu quả, giúp da sáng bóng và cải thiện khả năng miễn dịch. Do những vấn đề về khí hậu vào mùa thu, nhiều người dễ bị cảm lạnh. Ăn một ít củ cải vào mùa thu có thể hấp thụ hiệu quả vitamin C và các nguyên tố vi lượng trong củ cải, có thể cải thiện tốt hơn khả năng miễn dịch của cơ thể và tránh cho cơ thể bị các bệnh về đường hô hấp.

Củ cải nấu canh tôm không chỉ ngon mà rất bổ dưỡng, phù hợp với mọi lứa tuổi.

Nguyên liệu:

- 1 củ cải trắng to, 150g tôm, 1 quả trứng, 2 củ hành lá, 1 thìa tinh bột, nửa củ hành tây và 1 thìa muối.

Cách làm:

Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Tôm nấu canh với củ này vừa ngon lại đại bổ, làm cả nồi đầy vẫn thiếu - 1

Tôm tươi bóc vỏ, rửa sạch sau đó băm nhỏ nhưng đừng băm nhuyễn. Để thịt tôm vẫn còn dạng hạt vụn nhỏ để hương vị thơm ngon hơn.

Tôm nấu canh với củ này vừa ngon lại đại bổ, làm cả nồi đầy vẫn thiếu - 2

Cho tôm đã băm vào âu lớn, cho hành khô băm nhỏ vào, sau đó cho 1 thìa canh tinh bột, 1 lòng trắng trứng gà và 1 thìa muối vào đảo đều, đảo theo 1 chiều cho đến khi tôm thật sệt lại là được.

Tôm nấu canh với củ này vừa ngon lại đại bổ, làm cả nồi đầy vẫn thiếu - 3

Cho một ít dầu vào nồi đun nóng, sau đó cho gừng vào xào cho có mùi thơm, sau đó cho củ cải trắng vào xào cho đến khi bề mặt hơi vàng.

Tôm nấu canh với củ này vừa ngon lại đại bổ, làm cả nồi đầy vẫn thiếu - 4

Sau đó thêm lượng nước ấm thích hợp, đun sôi, thêm một thìa cà phê muối, vặn lửa nhỏ và nấu trong 15 phút.

Tôm nấu canh với củ này vừa ngon lại đại bổ, làm cả nồi đầy vẫn thiếu - 5

Sau khi củ cải trắng chín, thoa dầu lên 1 cái thìa nhỏ, múc tôm vào thìa rồi tạo thành viên thịt tôm tròn nhỏ, bỏ vào nồi canh củ cải. 

Tôm nấu canh với củ này vừa ngon lại đại bổ, làm cả nồi đầy vẫn thiếu - 6

Nấu từ từ trên lửa nhỏ cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng đỏ là tôm chín hoàn toàn.

Tôm nấu canh với củ này vừa ngon lại đại bổ, làm cả nồi đầy vẫn thiếu - 7

Trước khi bắc nồi canh ra khỏi bếp, rắc thêm hành lá thái nhỏ lên trên để tạo thêm màu sắc và hương vị. Như vậy là bạn đã có ngay món canh tôm củ cải thơm ngon để thưởng thức rồi!

Tôm nấu canh với củ này vừa ngon lại đại bổ, làm cả nồi đầy vẫn thiếu - 8

Canh tôm nấu củ cải ngọt thơm, thanh nhẹ, đặc biệt hấp dẫn, thích hợp để thưởng thức vào những ngày mùa thu mát mẻ như thế này!

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Chán ăn canh mướp với mồng tơi, đem nấu cùng thứ này vừa ngon lạ lại bổ
Món canh mướp nấu nấm, trứng vừa có vị ngọt thơm lại thanh mát, có tác dụng giải nhiệt rất tốt trong ngày hè.

Món canh ngon

Lam Anh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món canh ngon