Rau này xào nấm hương ít béo, thơm ngon, bổ dưỡng đã hoàn thành, cách làm đơn giản, nhẹ nhàng, hương vị món ăn thanh mát, ăn ngon hơn cả thịt.
Bắp cải có vị ngọt, giòn và giàu axit folic tự nhiên tốt cho phụ nữ mang thai và người bệnh thiếu máu. Nấm hương được mệnh danh là vua của các các loại rau, là nguyên liệu bổ dưỡng giàu đạm, ít chất béo. Khi nấm xào chung với bắp cải thì bắp cải giòn, ngọt mát, còn nấm hương rất thơm và ngon, món này giúp giảm cân rất tốt. Nấm hương và bắp cải là “đối tác vàng” tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu:
Nửa bắp cải nhỏ (khoảng 400-500g), 6 cây nấm hương tươi to, 1 miếng gừng nhỏ, 2 tép tỏi, 1 quả ớt khô, muối, dầu hào, dầu ăn
Cách làm:
Thái nhỏ bắp cải hoặc dùng tay tách từng lá bắp cải ra và xé nhỏ, rửa sạch, để ráo.
Nấm hương tương đem rửa sạch với nước rồi dùng dao thái thành các lát mỏng.
Gừng rửa sạch, băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Ớt khô thái nhỏ.
Cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng sau đó thêm ớt khô, tỏi và gừng vào phi thơm. Đổ nấm vào xào vài phút cho thơm, mềm.
Sau đó cho bắp cải vào xào trong vài phút. Vì bắp cải hay ra nhiều nước nên phải xào trên lửa lớn để hạn chế nó ra nước. Nêm nửa thìa muối và 1 thìa dầu hào cho vừa ăn.
Tiếp tục xào trong nửa phút, sau đó tắt bếp và cho nấm hương xào bắp cải ra đĩa, ăn nóng với cơm.
Bắp cải xào nấm hương ít béo, thơm ngon, bổ dưỡng đã hoàn thành, cách làm đơn giản, nhẹ nhàng, hương vị món ăn thanh mát, ăn ngon hơn cả thịt.
Chúc các bạn thành công!