Mẹ ruột Ngô Kiến Huy đã đảm đang lại rất chu đáo với bạn của con, làm món ngon cho thưởng thức.
Ngô Kiến Huy từng chia sẻ, dù chạy show kiếm được số tiền vài chục triệu nhưng với anh cũng không thể so sánh được với bữa cơm mẹ nấu. Anh luôn dành thời gian về ăn cơm nhà. Gia đình nam ca sĩ có sự giao thoa giữa nhiều nền văn hóa: Bố là người Bắc, mẹ là người Hoa, còn anh sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn. Bởi vậy, mâm cơm thường có nhiều món ăn phù hợp khẩu vị mỗi người. Mỗi khi đi làm, chàng Bắp vẫn mang cặp lồng cơm mẹ chuẩn bị cho để ăn trưa.
Có người mẹ đảm đang, không những giọng ca Truyền thái y được nhờ mà bạn của anh cũng được hưởng lây. Mới đây, diễn viên Kiều Minh Tuấn khoe món ăn mẹ Ngô Kiến Huy nấu và sung sướng bày tỏ: "Biết bố mẹ thương con, quý con nhưng giữa con với Lê Thành Dương không có gì hết ạ. Bún mắm của mẹ nấu ngon nha Bắp".
Kiều Minh Tuấn và Ngô Kiến Huy thân thiết với nhau đến độ mẹ của nam ca sĩ "Giả vờ yêu" còn nấu ăn cho diễn viên "Em chưa 18".
Chia sẻ cận cảnh món ăn mẹ đồng nghiệp nấu, Kiều Minh Tuấn xuýt xoa: "Có lộc ăn… Bún mắm mẹ Bắp nấu". Món bún mắm được đựng trong niêu đất đậm chất truyền thống, nhìn chỉn chu từ trong ra ngoài, trông đẹp chẳng khác gì nhà hàng.
Không chỉ có người mẹ nấu ăn ngon mà bản thân Ngô Kiến Huy cũng rất khéo léo khi vào bếp. Anh từng tâm sự thích nấu ăn cho mẹ vào ngày lễ: "Món quà lớn nhất mà tôi dành cho mẹ vào ngày này có lẽ chính là bữa tiệc do tôi tự nấu, tôi là một người rất thích nấu ăn và mẹ cũng rất thích ăn những món do chính tay tôi nấu".
Chàng Bắp tự hào: "Không có việc gì khó! Chỉ sợ không biết nấu ăn". Anh làm thịt bò và trứng ăn kèm bánh mì và còn có thêm canh cải nấu thịt bằm.
Khoe món mì thịt viên mình làm, nam ca sĩ sinh năm 1988 cho biết mình là người "thích đi làm, thích nấu ăn, thích nuôi chó mèo, thích game, thích du lịch".
Anh từng dí dỏm chia sẻ: "Nói về tài nghệ nấu ăn, các bạn sẽ rất thèm khát món ăn do tui làm: Miếng bánh mì khô bìa carton, chả lụa mỏng như voan, kèm thêm tí nước sốt...! Đâu phải ai cũng làm được".
Khoe một bàn đầy đồ ăn, Ngô Kiến Huy viết: "Bắp can cook". Nhưng sau đó anh thú nhận: "Mấy món này tui nấu được ... 20% (canh + cà phê)", bởi có sự hậu thuẫn của Khả Như và một người bạn.
Tham khảo cách nấu bún mắm ngon chuẩn miền Tây: Nguyên liệu Mắm cá linh khoảng 150g. Mắm cá sặc 150g. Tôm : 200g. Mực ống 200g. Thịt heo quay 200g. Xương sườn: 200g. 1 – 1,5 kg bún. 4 cây sả. ớt sừng, tỏi băm. 2 -3 quả cà tím. Rau sống: rau muốn chẻ, súng, rau nhút, xà lách… Cách thực hiện Bước 1: Chuẩn bị mắm Khi nhắc đến mắm có lẽ nhiều người sẽ nghĩ rằng món bún này làm từ mắm ruốc. Nhưng thực tế không phải như vậy. Cũng là mắm nhưng bún miền Tây được chế biến từ mắm cá tươi, đó là cá linh và cá sặc. Cách làm như sau: Làm sạch mắm cá, loại bỏ phần mang, đuôi và tia. Cho 300ml nước lọc vào nồi cùng 400g cá linh và cá sặc trên. Bật lửa đều và ninh nhừ cá mềm, nhão ra. Nước mắm chuyền sang màu đất thì dừng lại. Lọc nước mắm qua rây và loại bỏ phần xác đi. Đặt riêng nước mắm cá linh và cá sặc ở bát. Bước 2: Chế biến cà tím Thông thương người miền nam hay nướng cà, tuy nhiên để món bún mắm trở nên ngon hơn chúng ta hãy xào cà cùng hành và sả. Rửa sạch cà, chẻ dọc giống như bổ cau và cắt làm đôi. Đặt chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào chờ nóng chúng ta sẽ tao hành tím và sả lên.Khi hành và sả tỏa ra mùi thơm chúng ta sẽ tiếp tục cho cà xào, nêm gia vị vừa miệng. Bước 3: Nấu nước lèo Rửa sạch phần xương sườn hoặc xương ống đã chuẩn bị. Cho 200ml nước nấu với xương sôi, sau đó loại bỏ phần nước dơ, rửa lại xương một lần nữa và cho vào nồi nấu nước lèo. Bất lửa nhỏ vừa ninh xương nhừ trong thời gian 25 phút. Khi xương đủ độ chín và mềm, chúng ta sẽ lần lượt cho nước mắm cá vào quấy đều cùng sả, hành tím, ớt sừng thái lát, hạt nêm và một đến 2 thìa cà phê đường. Bước 4: Chuẩn bị hải sản Mực và tôm sau khi làm sạch chúng ta sẽ chần vào nồi nước dùng đang sôi. Khi tôm và mức vừa đủ độ chín tới và giữ được độ ngọt của mình chúng ta sẽ vớt ra đĩa. Bước 5: Chuẩn bị thịt heo Thịt heo sau khi mua về làm sạch lông, ướp gia vị tỏi, nước điều màu, tiêu, đường và hạt nêm. Chúng ta có thể nướng lên xiên hoặc cho vào chảo áp chảo. Khi thịt chín vàng ươm, chúng ta sẽ bày ra đĩa và thái lạt mỏng vừa ăn. Bước 6: Trình bày và thưởng thức Chần bún qua nước nước dùng, cho sợ bún tách rời ra, sau đó chia thành từng phần thích hợp cho vào bát. Dùng muỗng múc nước dùng cho vào bát, cạnh đĩa hải sản và thịt heo quay. Cuối cùng là thưởng thức. |