Trứng là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu để giúp bé phát triển chiều cao. Nghiên cứu khoa học cho thấy ăn trứng vào buổi sáng có tác dụng tốt nhất với cơ thể. Vấn đề duy nhất còn lại mẹ phải nghĩ là chế biến sao cho trứng thật hấp dẫn để bé ăn không biết chán.
Hôm nay, Bếp Eva giới thiệu tới bạn món bánh trứng tráng hành, thao tác vô cùng đơn giản nhưng biến trứng thành món hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Nguyên liệu:
- 4 quả trứng gà, 140gr bột mì, 5gr muối, hành hoa.
Thực hiện:
Bước 1: Đánh trứng
- Trứng đập ra bát, đánh tan lòng trứng và lòng đỏ.
Bước 2: Trộn bột
- Thêm bột cùng 1 lượng nước nhỏ vào trứng, khuấy đều thành hỗn hợp hơi sền sệt.
- Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ, trộn vào trong hỗn hợp trứng bột.
Bước 3: Chiên bánh
- Đổ một chút dầu đủ để láng mặt chảo vào một chiếc chảo chống dính. Dùng thìa múc bột đổ vào chảo, láng mỏng. Lưu ý ở đây bạn cần láng bột thật mỏng. Bột mỏng tạo độ giòn, dai cho bánh.
Chiên vàng một mặt, sau đó lật sang mặt bên kia và tiếp tục chiên đến khi bánh chín.
Bánh này có thể ăn kèm tương ớt, sốt cà chua, sốt mè (vừng) hoặc mắm pha chua ngọt. Bạn hoàn toàn có thể biến tấu thêm những nguyên liệu như xúc xích, tôm tươi… để món bánh được thơm ngon hơn.
Chúc các bạn thành công!