Bánh trứng vừng đen – nghe có vẻ phức tạp, nhưng chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, thậm chí không cần đến lò nướng, bạn vẫn có thể tạo ra những chiếc bánh xinh xắn và chất lượng ngang ngửa những thợ làm bánh chuyên nghiệp.
Nguyên liệu:
100gr bột mỳ có lượng protein thấp, 20gr bột ngô, 2 quả trứng gà, 15 gr vừng đen, 30gr đường, 80gr sữa không đường, 30gr bơ nhạt
Bước 1: Trộn bột
Trứng để ở nhiệt độ phòng, đập vào tô inox lớn.
Quay chảy bơ bằng lò vi sóng.
Trộn đều trứng, bơ và sữa với máy đánh trứng để đảm bảo độ mịn của hỗn hợp.
Đổ bột, đường, vừng đen và tinh bột ngô vào hỗn hợp trứng, trộn đều bằng phới để có bát bột sánh mịn.
Bước 2: Nướng bánh
Đun nóng chảo chống dính, sau đó chuyển về nhiệt độ thấp.
Dùng muỗng múc bột đổ vào chảo, lắc trong chảo để láng cho bánh thật mỏng.
Lật bánh sau khoảng 2 phút.
Sau khi bánh đã chín, gắp bánh ra và cuộn tròn bằng 2 chiếc đũa.
Để bánh lên giá chờ cho nguội. Sau khi nguội, bánh có hình ống cố định và đạt được độ giòn cần thiết.
Với loại bánh này, bạn có thể thay thế sữa bằng nước, thay vừng đen bằng vừng trắng hoặc dừa nạo nhỏ tùy theo sở thích. Sau khi bánh nguội, có thể cho vào lọ kín hoặc bảo quản trong túi nilon, sử dụng trong vòng 7 ngày. Tuy nhiên, loại bánh hand-made này ngon nhất khi ăn trong vòng 3 ngày kể từ lúc được nướng xong.