Làm chuối ngào đường ăn chơi cuối tuần

Ngày 18/07/2015 12:50 PM (GMT+7)

Chuối ngào đường vừa giòn giòn, ngọt ngọt thật hấp dẫn để chị em nhâm nhi với bạn bè vào lúc rảnh rỗi.

Nguyên liệu:

- 7-8 trái chuối sứ xanh
- 2 quả chanh
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 lít nước
- 120gr đường
- 50ml nước lạnh

Thực hiện:

Bước 1: 1 lít nước lạnh cho vào tô to, vắt nước cốt 2 trái chanh và cho muối vào hòa chung.

Bước 2: Chuối lột vỏ ngâm vào tô nước chanh 2 phút.

Bước 3: Sau đó vớt chuối ra lau khô nước rồi bào lát mỏng.

Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp. Chờ dầu nóng mới cho từng lát chuối vào từ từ và chiên với lửa hơi cao. Trong lúc chiên cứ lấy đũa khuấy nhẹ cho chuối đừng dính vào nhau.

Chiên cho đến khi chuối vàng giòn thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 5: Cho 50ml nước, đường vào chảo không dính, bắc lên bếp nấu lửa vừa.

Bước 6: Khi thấy nước đường sôi sủi bọt trắng thì cho chuối chiên vào đảo đều, hạ lửa nhỏ và tiếp tục đảo cho đến khi đường kết tinh bám vào từng lát chuối thì tắt bếp.

Đổ chuối ngào đường ra khay, để nguội trước khi cho vào bao nilon bảo quản nơi thoáng mát.

Nhâm nhi chuối ngào đường với ly trà thì quá tuyệt!

Chúc các bạn thành công với cách làm chuối ngào đường món ăn vặt cho cả nhà!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày