Cả con lợn chỉ có một cái này, đem hầm với hạt sen được món làm ấm cơ thể từ trong ra ngoài vào mùa đông

Lam Anh - Ngày 26/11/2024 06:32 AM (GMT+7)

Vào mùa đông, bạn hãy hầm món này cho cả nhà thưởng thức nhé, vừa ngon lại bổ dưỡng, giúp làm ấm cơ thể và dạ dày.

Nguyên liệu:

1 cái dạ dày lợn nhỏ, 1 bát hạt sen, nửa bát nhân hạt dẻ, 1 bát nhỏ táo đỏ, một ít câu kỷ tử, 1 lát gừng, 4 muỗng canh giấm trắng, 20g muối, 30g bột mì, 2 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 10g dầu mè, nước sạch.

Cả con lợn chỉ có một cái này, đem hầm với hạt sen được món làm ấm cơ thể từ trong ra ngoài vào mùa đông - 1

Cách làm:

Hạt sen ngâm nước trước cho nở. Hạt dẻ tách vỏ, lấy phần lõi rửa sạch. Táo đỏ rửa sạch.

Rửa dạ dày: Lột dạ dày lợn từ trong ra ngoài rồi rửa sạch với nước. Đổ tổng cộng 4 muỗng canh giấm trắng vào rửa sạch từ trong ra ngoài hai lần để khử mùi hôi với nước. Sau đó, thêm 1 thìa cà phê muối và 30 gam bột mì vào, chà và rửa sạch cho đến khi sạch. Bột mì có khả năng hút chất bẩn trên bụng lợn rất tốt. Bột mì có thể được thêm vào nhiều loại thực phẩm khó rửa để hỗ trợ làm sạch. Sau khi làm sạch, loại bỏ hết mỡ trong bụng lợn để tránh bị nhờn.

Cả con lợn chỉ có một cái này, đem hầm với hạt sen được món làm ấm cơ thể từ trong ra ngoài vào mùa đông - 2

Sau đó cho dạ dày vào nồi nước sạch cùng củ gừng đập dập với 2 thìa rượu nấu ăn. Đun sôi trong 5 phút. Lấy dạ dày ra rửa lại với nước ấm cho sạch bọt bẩn/

Cả con lợn chỉ có một cái này, đem hầm với hạt sen được món làm ấm cơ thể từ trong ra ngoài vào mùa đông - 3

Thái dạ dày thành những miếng vừa ăn.

Cả con lợn chỉ có một cái này, đem hầm với hạt sen được món làm ấm cơ thể từ trong ra ngoài vào mùa đông - 4

Cho nước lạnh vào nồi, sau đó đổ dạ dày vào. 

Cả con lợn chỉ có một cái này, đem hầm với hạt sen được món làm ấm cơ thể từ trong ra ngoài vào mùa đông - 5

Dùng tăm chọc vào lỗ lên quả táo đỏ để dinh dưỡng và độ ngọt trong quả táo dễ dàng hòa vào trong nước hầm.

Thêm gừng, thêm vài giọt giấm trắng, đun sôi trên lửa lớn. Sau đó giảm lửa nhỏ và đun nhỏ lửa trong khoảng 1 giờ. Mục đích của việc nhỏ giọt giấm là để các chất dinh dưỡng của dạ dày lợn hòa quyện vào nước hầm và để loại bỏ mùi tanh. 

Khoảng 30 phút trước khi nước hầm có màu trắng đục thì cho hạt sen, hạt dẻ, táo đỏ vào.

Cả con lợn chỉ có một cái này, đem hầm với hạt sen được món làm ấm cơ thể từ trong ra ngoài vào mùa đông - 6

Cả con lợn chỉ có một cái này, đem hầm với hạt sen được món làm ấm cơ thể từ trong ra ngoài vào mùa đông - 7

Hai phút trước khi tắt bếp, thêm một ít quả câu kỷ tử để trang trí.

Cả con lợn chỉ có một cái này, đem hầm với hạt sen được món làm ấm cơ thể từ trong ra ngoài vào mùa đông - 8

Thêm hạt tiêu và 3 muỗng cà phê muối để tăng hương vị. Nên nêm nếm thêm theo sở thích của bạn. Cuối cùng cho 10 gam dầu mè vào để tăng mùi thơm là một nồi dạ dày hầm hạt sen táo đỏ đậm đà, thơm ngon, bổ dưỡng đã sẵn sàng.

Cả con lợn chỉ có một cái này, đem hầm với hạt sen được món làm ấm cơ thể từ trong ra ngoài vào mùa đông - 9

Món ăn giúp làm ấm dạ dày và cơ thể của bạn trong mùa đông!

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Mẹ đảm Sài Gòn làm dạ dày nhồi rau củ hấp giòn ngon, ăn với cơm cũng hợp, nhậu chơi chơi càng hay
Dạ dày nhồi củ quả hấp vừa giòn ngon, thanh ngọt lại có chút lạ miệng, ai ăn cũng thích.

Món ngon mỗi ngày

Theo Lam Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày