Vào mùa đông, bạn hãy hầm món này cho cả nhà thưởng thức nhé, vừa ngon lại bổ dưỡng, giúp làm ấm cơ thể và dạ dày.
Nguyên liệu:
1 cái dạ dày lợn nhỏ, 1 bát hạt sen, nửa bát nhân hạt dẻ, 1 bát nhỏ táo đỏ, một ít câu kỷ tử, 1 lát gừng, 4 muỗng canh giấm trắng, 20g muối, 30g bột mì, 2 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 10g dầu mè, nước sạch.
Cách làm:
Hạt sen ngâm nước trước cho nở. Hạt dẻ tách vỏ, lấy phần lõi rửa sạch. Táo đỏ rửa sạch.
Rửa dạ dày: Lột dạ dày lợn từ trong ra ngoài rồi rửa sạch với nước. Đổ tổng cộng 4 muỗng canh giấm trắng vào rửa sạch từ trong ra ngoài hai lần để khử mùi hôi với nước. Sau đó, thêm 1 thìa cà phê muối và 30 gam bột mì vào, chà và rửa sạch cho đến khi sạch. Bột mì có khả năng hút chất bẩn trên bụng lợn rất tốt. Bột mì có thể được thêm vào nhiều loại thực phẩm khó rửa để hỗ trợ làm sạch. Sau khi làm sạch, loại bỏ hết mỡ trong bụng lợn để tránh bị nhờn.
Sau đó cho dạ dày vào nồi nước sạch cùng củ gừng đập dập với 2 thìa rượu nấu ăn. Đun sôi trong 5 phút. Lấy dạ dày ra rửa lại với nước ấm cho sạch bọt bẩn/
Thái dạ dày thành những miếng vừa ăn.
Cho nước lạnh vào nồi, sau đó đổ dạ dày vào.
Dùng tăm chọc vào lỗ lên quả táo đỏ để dinh dưỡng và độ ngọt trong quả táo dễ dàng hòa vào trong nước hầm.
Thêm gừng, thêm vài giọt giấm trắng, đun sôi trên lửa lớn. Sau đó giảm lửa nhỏ và đun nhỏ lửa trong khoảng 1 giờ. Mục đích của việc nhỏ giọt giấm là để các chất dinh dưỡng của dạ dày lợn hòa quyện vào nước hầm và để loại bỏ mùi tanh.
Khoảng 30 phút trước khi nước hầm có màu trắng đục thì cho hạt sen, hạt dẻ, táo đỏ vào.
Hai phút trước khi tắt bếp, thêm một ít quả câu kỷ tử để trang trí.
Thêm hạt tiêu và 3 muỗng cà phê muối để tăng hương vị. Nên nêm nếm thêm theo sở thích của bạn. Cuối cùng cho 10 gam dầu mè vào để tăng mùi thơm là một nồi dạ dày hầm hạt sen táo đỏ đậm đà, thơm ngon, bổ dưỡng đã sẵn sàng.
Món ăn giúp làm ấm dạ dày và cơ thể của bạn trong mùa đông!
Chúc các bạn thành công!