Làm đậu phụ theo cách này bên ngoài giòn bên trong mềm mượt, cả nhà ăn mãi không chán

Ngày 25/12/2019 10:06 AM (GMT+7)

Cách chế biến này đảm bảo đậu phụ không bị nát, ngoài giòn, trong mềm ăn vào là thích mê!

Đậu phụ Nhật là một thực phẩm không những ngon mà còn giàu chất dinh dưỡng. Đặc biệt đậu phụ Nhật rất mềm, là loại đồ ăn phù hợp với người già và trẻ nhỏ. 

Làm đậu phụ theo cách này bên ngoài giòn bên trong mềm mượt, cả nhà ăn mãi không chán - 1

Nguyên liệu:

Đậu phụ Nhật: 3-4 cái.

Hành tây: nửa củ.

Ớt ngọt: nửa quả.

Nấm hương. 

Tỏi: 4 nhánh.

Hành lá.

Tinh bột bắp.

Xì dầu: 1 muỗng.

Dầu hào: nửa muỗng.

Bia: 1 muỗng canh.

Đường trắng: nửa non muỗng.

Hạt tiêu: 1 muỗng nhỏ.

Muối. 

Cách làm:

- Nhẹ nhàng lấy đậu phụ ra khỏi bao bì bằng cách cắt ngang ở giữa gói.

- Một cái cắt thành 6 miếng.

Làm đậu phụ theo cách này bên ngoài giòn bên trong mềm mượt, cả nhà ăn mãi không chán - 2

- Phủ đều đậu phụ bằng tinh bột bắp.

Làm đậu phụ theo cách này bên ngoài giòn bên trong mềm mượt, cả nhà ăn mãi không chán - 3

- Cho nhiều dầu vào chảo, bỏ đậu phụ vào chiên.

- Chiên đậu phụ cho đến khi vàng đều.

Làm đậu phụ theo cách này bên ngoài giòn bên trong mềm mượt, cả nhà ăn mãi không chán - 4

- Rửa sạch và thái nhỏ các nguyên liệu. Trộn bia, dầu hào, xì dầu, hạt tiêu, muối, đường vào 1 bát riêng.

Làm đậu phụ theo cách này bên ngoài giòn bên trong mềm mượt, cả nhà ăn mãi không chán - 5

- Cho ít dầu vào chảo, thêm tỏi vào phi thơm.

- Thêm hành tây và nấm vào xào.

- Thêm ớt thái nhỏ.

Làm đậu phụ theo cách này bên ngoài giòn bên trong mềm mượt, cả nhà ăn mãi không chán - 6

- Cho đậu phụ vào đảo đều.

- Thêm nước gia vị, đảo nhanh nhưng nhẹ nhàng để tránh dập nát đậu phụ.

Làm đậu phụ theo cách này bên ngoài giòn bên trong mềm mượt, cả nhà ăn mãi không chán - 7

- Cho nước vào tinh bột bắp còn thừa khuấy tan rồi đổ vào chảo với lượng vừa đủ.

- Đun đến khi nước sánh lại, rắc chút hành lá rồi tắt bếp.

Làm đậu phụ theo cách này bên ngoài giòn bên trong mềm mượt, cả nhà ăn mãi không chán - 8

- Cho đậu phụ ra đĩa. Nếu muốn ăn cay bạn có thể thêm ớt cay.

Làm đậu phụ theo cách này bên ngoài giòn bên trong mềm mượt, cả nhà ăn mãi không chán - 9

Chúc các bạn thành công!

5 món ngon từ đậu phụ ăn suốt cả tuần vừa rẻ vừa ngon
Đậu phụ là món thanh mát lại có nhiều cách chế biến ngon miệng, rất đưa cơm.
Hải Đường (theo Zhihu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đậu phụ