Cách chế biến này đảm bảo đậu phụ không bị nát, ngoài giòn, trong mềm ăn vào là thích mê!
Đậu phụ Nhật là một thực phẩm không những ngon mà còn giàu chất dinh dưỡng. Đặc biệt đậu phụ Nhật rất mềm, là loại đồ ăn phù hợp với người già và trẻ nhỏ.
Nguyên liệu:
Đậu phụ Nhật: 3-4 cái.
Hành tây: nửa củ.
Ớt ngọt: nửa quả.
Nấm hương.
Tỏi: 4 nhánh.
Hành lá.
Tinh bột bắp.
Xì dầu: 1 muỗng.
Dầu hào: nửa muỗng.
Bia: 1 muỗng canh.
Đường trắng: nửa non muỗng.
Hạt tiêu: 1 muỗng nhỏ.
Muối.
Cách làm:
- Nhẹ nhàng lấy đậu phụ ra khỏi bao bì bằng cách cắt ngang ở giữa gói.
- Một cái cắt thành 6 miếng.
- Phủ đều đậu phụ bằng tinh bột bắp.
- Cho nhiều dầu vào chảo, bỏ đậu phụ vào chiên.
- Chiên đậu phụ cho đến khi vàng đều.
- Rửa sạch và thái nhỏ các nguyên liệu. Trộn bia, dầu hào, xì dầu, hạt tiêu, muối, đường vào 1 bát riêng.
- Cho ít dầu vào chảo, thêm tỏi vào phi thơm.
- Thêm hành tây và nấm vào xào.
- Thêm ớt thái nhỏ.
- Cho đậu phụ vào đảo đều.
- Thêm nước gia vị, đảo nhanh nhưng nhẹ nhàng để tránh dập nát đậu phụ.
- Cho nước vào tinh bột bắp còn thừa khuấy tan rồi đổ vào chảo với lượng vừa đủ.
- Đun đến khi nước sánh lại, rắc chút hành lá rồi tắt bếp.
- Cho đậu phụ ra đĩa. Nếu muốn ăn cay bạn có thể thêm ớt cay.
Chúc các bạn thành công!