Đậu phụ nhồi thịt bò - món ăn không còn quá xa lạ nhưng để làm ngon cũng chẳng hề đơn giản.
Đậu phụ và thịt bò là 2 loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ. Đậu phụ nhồi thịt bò - món ăn không còn quá xa lạ nhưng để làm ngon cũng chẳng hề đơn giản. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn cách làm món ăn khá quen thuộc ấy theo một cách mới lạ hơn, hô biến nó trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết!
Nguyên liệu:
Thịt bò: 150 gr
Đậu phụ: 4 miếng
Xì dầu 2 muỗng
Dầu hào: 2 muỗng
Tiêu xay: 2g
Tinh bột bắp: 2 muỗng nhỏ
Gừng: 2 phiến
Hành lá: vài cây
Cà rốt: nửa củ
Cách làm:
1. Băm nhỏ thịt bò hoặc xay bằng máy xay.
2. Cho xì dầu, dầu hào, hạt tiêu, tinh bột bắp, muối, gừng và hành lá vào trộn đều. Sau đó thêm 1 thìa dầu ăn vào tiếp tục trộn. Cuối cùng, thêm cà rốt xắt nhỏ, đảo đều các nguyên liệu.
3. Đậu phụ cắt thành các miếng vuông nhỏ rồi khoét 1 lỗ ở giữa.
4. Nhồi thịt vào trong.
5. Phủ 1 lớp tinh bột bắp lên trên miếng đậu đã nhồi thịt.
6. Nước sốt: 2 muỗng nước sốt cà chua, 2 muỗng xì dầu, 2 muỗng dầu hào, 1 muỗng tinh bột bắp, 100ml nước lọc.
7. Cho dầu vào chảo, dầu nóng thì đặt đậu phụ vào rán vàng đều các mặt. Cuối cùng đổ nước sốt vào, cứ 20 giây lật đậu phụ một lần để các mặt đều được bọc nước sốt. Đun đến khi nước sốt sánh dính lại là được.
8. Bày đậu phụ ra đĩa, rắc thêm chút hành lá và có thành phẩm!
Mẹ hãy làm món đậu phụ nhồi thịt bò cho những đứa trẻ trong gia đình thưởng thức, vừa ngon miệng đưa cơm lại giàu canxi, giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ trong mùa đông!