Thưởng thức món lẩu cua biển tươi ngon, nóng hổi với nước dùng có vị chua chua, ngòn ngọt lại có chút cay cay thì còn gì hấp dẫn bằng.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 3 con cua hay ghẹ
- 4-5 khoanh bắp ngô ngọt
- 10 con tôm
- 1 chén thịt viên hay chả cá
- 1 muỗng canh dầu điều
- 1 trái ớt sừng thái lát; 3-4 gốc ngò (rau mùi)
- 2 nhánh hành lá thái khúc; 1 củ hành tím thái mỏng; 3 tép tỏi băm
- Nguyên liệu ăn kèm: Bún hay miến hoặc mì, rau cải...
- Gia vị: nước mắm, bột nêm, đường, muối.
PHẦN 2: CÁCH NẤU LẨU CUA BIỂN
Buớc 1: Cua hoặc ghẹ bóc mai, lấy gạch để riêng trong 1 cái bát, phần thân cắt đôi.
Bước 2: Hành lá rửa sạch thái khúc, hành tím thái mỏng; tỏi và ớt băm nhỏ.
Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho dầu điều vào xào thơm với hành tỏi.
Sau đó cho gạch cua hoặc ghẹ vào đảo sơ.
Bước 4: Kế đến cho khoảng 4 - 5 tô nước, ngô ngọt vào cùng ít gia vị nấu chung. Khi nước lèo sôi thì cho thịt viên và cua hoặc ghẹ vào nấu 5-7 phút.
Bước 5: Cuối cùng cho ít rau, tôm nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp. Hoặc lúc nào nhúng lẩu để ăn thì mới cho rau và tôm vào.
Lẩu cua biển cho ra bếp lẩu. Ăn kèm với các nguyên liệu trên cực kỳ hấp dẫn.
Cách nấu lẩu của biển không hề khó, chị em hãy thử nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách nấu lẩu cua biển cho cả nhà thưởng thức!