Lẩu tôm bầu nóng hổi, ngọt thanh thơm phức lại dễ làm cho ngày lạnh

Minh Ngọc - Ngày 05/12/2024 06:12 AM (GMT+7)

Chỉ với vài nguyên liệu quen thuộc như tôm tươi, bầu non... cùng một chút khéo léo, bạn đã có ngay một nồi lẩu ngọt thanh, hấp dẫn để cả nhà quây quần thưởng thức.

Nếu bạn đang tìm một món lẩu vừa ngon, vừa dễ nấu lại đậm chất dân dã cho những ngày đông lạnh thì lẩu tôm bầu chắc chắn là lựa chọn không thể bỏ qua. Chỉ với vài nguyên liệu quen thuộc như tôm tươi, bầu non, mực, thịt bò... cùng một chút khéo léo, bạn đã có ngay một nồi lẩu ngọt thanh, hấp dẫn để cả nhà quây quần thưởng thức. Vị ngọt tự nhiên của tôm hòa quyện với nước lẩu đậm đà, thêm chút giòn mát của bầu, chắc chắn sẽ khiến ai cũng phải gật gù khen ngon. Nào, cùng vào bếp và làm ngay món lẩu tôm bầu này theo công thức của chị Trần Phương Thùy dưới đây nhé, đảm bảo dễ làm mà lại ngon hơn cả ngoài hàng đấy!

Chị Phương Thùy.

Chị Phương Thùy.

Nguyên liệu:

- Tôm tươi.

- Bầu.

- Giò sống, thịt băm.

- Ăn kèm: Thịt bò, mực.

- Rau các loại: Hoa bí, hoa chuối, cải xoong, rau muống...

Nguyên liệu nấu nước dùng cho 4 người ăn:

- 300-400gram tôm bé.

- Cà chua: 3 quả.

- Hành khô: 4-5 củ.

 - Mỡ lợn hoặc dầu ăn

- Muối: 1 thìa cafe.

- Hạt nêm, nước mắm, mì chính.

Cách làm:

Bước 1: Nấu nước dùng

- Tôm rửa sạch, chia làm 2-3 phần tuỳ theo kích cỡ máy nhà bạn, thêm chút muối và nước xay cùng.

Lẩu tôm bầu nóng hổi, ngọt thanh thơm phức lại dễ làm cho ngày lạnh - 2

Dùng rây hoặc gạn lại nhiều lần để lấy được hết phần thịt tôm.

Lẩu tôm bầu nóng hổi, ngọt thanh thơm phức lại dễ làm cho ngày lạnh - 3

- Nước tôm lọc xong đun trên lửa vừa, vừa đun vừa khuấy nhẹ cho phần gạch tôm nổi lên không bị bám đáy nồi nhiều.

Lẩu tôm bầu nóng hổi, ngọt thanh thơm phức lại dễ làm cho ngày lạnh - 4

- Dùng 1 thìa canh mỡ đun nóng, phi hành thơm vàng thì vớt ra hoặc phi luôn cùng cà chua.

- Cho phần cà chua đã phi thơm vào nồi nước tôm, nêm nếm gia vị vừa ăn là hoàn thành.

Lẩu tôm bầu nóng hổi, ngọt thanh thơm phức lại dễ làm cho ngày lạnh - 5

Bước 2: Làm mọc 

Thịt băm trộn với giò sống, thêm chút hành khô cùng nấm hương băm nhỏ nếu thích. Viên tròn thành các viên đều nhau.

Bầu gọt vỏ, rửa sạch. Một phần bầu đem bào sợi để nhúng, một phần cắt thành các khúc vừa. Khoét bớt lõi rồi cho các viên mọc vào.

Lẩu tôm bầu nóng hổi, ngọt thanh thơm phức lại dễ làm cho ngày lạnh - 6

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Bò thái miếng móng vừa ăn.

Mực sơ chế sạch. Nếu mực to thì thái miếng, nhỏ thì để nguyên con. Tôm rửa sạch, xếp cạnh mực.

Các loại rau nhặt và rửa sạch. Rau muống bạn có thể chẻ nhỏ nếu thích.

Lẩu tôm bầu nóng hổi, ngọt thanh thơm phức lại dễ làm cho ngày lạnh - 7

Thưởng thức

Dọn nước lẩu lên, bày các nguyên liệu ăn kèm xung quanh rồi cùng cả nhà thưởng thức lẩu tôm bầu tươi ngon  hấp dẫn này thôi.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Loại rau ai cũng thích nhúng lẩu nhưng tốt nhất đừng cho vào, nhẹ thì không ngon, nặng thì làm hỏng vị cả nồi
Mặc dù loại rau này cứ 9 người thì có 10 người thích nhúng lẩu nhưng lại được khuyên tốt nhất đừng cho vào.

Mẹo hay nhà bếp

Theo Minh Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món lẩu ngon