Nấu nước dùng lẩu từ nước ép trái cây cực ngon, ngọt thanh ai thử cũng thích

Minh Ngọc - Ngày 26/12/2024 06:34 AM (GMT+7)

Nước lẩu từ trái cây vừa ngon ngọt, thơm mà hương vị tự nhiên rất hấp dẫn.

Mùa đông, chẳng gì bằng ngồi quây quần bên nồi lẩu nghi ngút khói, vừa ăn vừa chuyện trò. Nồi lẩu nóng hổi, nước dùng đậm đà, thêm vào chút thịt, vài lát rau, nấm, hay hải sản, tất cả hòa quyện khiến cái lạnh như tan biến. Mọi người cùng nhúng đồ ăn, chờ đợi rồi thưởng thức, vừa đơn giản vừa ấm cúng. Ăn lẩu mùa đông không chỉ là thưởng thức món ngon mà còn là cách để gần gũi nhau hơn, giữ lại những khoảnh khắc thật dịu dàng trong những ngày se lạnh. Để đổi mới hương vị lẩu, các bạn hãy thử chế biến nước dùng lẩu từ nước ép các loại trái cây của chị My Na dưới đây xem sao nhé, ngọt tự nhiên, chua thanh lại thơm nức vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Các loại củ, quả: Táo, lê, hành tây, củ cà rốt, củ đậu, dứa. Lượng đủ để ép lấy khoảng 2,5 lít nước.

- Gia vị: hạt nêm, dầu màu điều, sả, cà chua, nước mim chi, sa tế

- Rau ăn kèm: rau muống chẻ, rau dền cơm, đậu bắp, nấm các loại

- Đồ nhúng lẩu: Thịt bò, mực, tôm, đậu phụ.

Nấu nước dùng lẩu từ nước ép trái cây cực ngon, ngọt thanh ai thử cũng thích - 1

Cách làm:

Bước 1: Ép nước trái cây

Các loại củ, quả rửa sạch bổ miếng nhỏ. Dứa gọt vỏ, cắt miếng nhỏ. Củ đậu gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng. Giữ vài lát dứa để thả vào nước lẩu.

Nấu nước dùng lẩu từ nước ép trái cây cực ngon, ngọt thanh ai thử cũng thích - 2

Nấu nước dùng lẩu từ nước ép trái cây cực ngon, ngọt thanh ai thử cũng thích - 3

Lần lượt cho các loại củ quả, táo, lê, hành tây, củ cà rốt, củ đậu, dứa vào máy ép, ép lấy hỗn hợp nước.

Nấu nước dùng lẩu từ nước ép trái cây cực ngon, ngọt thanh ai thử cũng thích - 4

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Các loại rau, quả, nấm rửa sạch, để ráo.

Nấu nước dùng lẩu từ nước ép trái cây cực ngon, ngọt thanh ai thử cũng thích - 5

Thịt bò rửa sạch thái miếng mỏng.

Mực làm sạch rồi rửa và để ráo. Tôm rửa sạch. Đậu thái miếng vừa ăn.

Nấu nước dùng lẩu từ nước ép trái cây cực ngon, ngọt thanh ai thử cũng thích - 6

Sả rửa sạch, thái lát. Cà chua rửa sạch, bổ miếng. 

Bước 3: Nấu nước lẩu.

Cho nước ép hoa quả vào nồi, thêm ít sả, vài lá chanh, ít dầu màu điều. Đun sôi rồi nêm gia vị, thêm cà chua, vài lát dứa cho đẹp mắt.

Nấu nước dùng lẩu từ nước ép trái cây cực ngon, ngọt thanh ai thử cũng thích - 7

Nếu thích ăn cay, bạn có thể thêm nước kim chi, sa tế.

Thưởng thức

Cho nước lẩu ra nồi lẩu, đun sôi lại rồi nhúng các nguyên liệu ăn kèm. Nếu đông người bạn có thể pha thêm nước lọc vào nồi lẩu rồi nêm nếm gia vị thêm nhé!

Nấu nước dùng lẩu từ nước ép trái cây cực ngon, ngọt thanh ai thử cũng thích - 8

Nước lẩu từ trái cây vừa ngon ngọt, thơm mà hương vị tự nhiên rất hấp dẫn.

Nấu nước dùng lẩu từ nước ép trái cây cực ngon, ngọt thanh ai thử cũng thích - 9

Chúc các bạn thành công!

Học mẹ đảm làm lẩu ốc nóng hổi, thơm phức, xì xụp ngày đông lạnh thật đã miệng
Mùa đông mà được thưởng thức nồi lẩu ốc thơm phức, nóng hổi, chua thanh, ốc giòn sần sật... thì còn gì bằng nhỉ.

Món lẩu ngon

Theo Minh Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]26/12/2024 05:26 AM(GMT+7)

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món lẩu ngon