Món mứt cà rốt vẫn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn mà không cần đến nước vôi trong như ở công thức truyền thống.
Tết này chị em đã có thể món mứt cà rốt "phiên bản mới" vừa ngon vừa đẹp mắt để đãi khách rồi. Tham khảo cách làm mứt cà rốt dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
- 4 củ cà rốt khoảng 600gr
- 130-160gr đường (tùy vào khẩu vị mỗi người)
- 1 trái cam
- 1 muỗng canh siro đơn giản (đường đun lên với nước) hoặc đường làm bánh trung thu
- 1 muỗng canh mật ong
- 100gr dừa khô bào nhỏ
Thực hiện:
Bước 1: Cà rốt gọt bỏ vỏ, bào sợi ngắn nhỏ. Cam bào lấy vỏ. Dừa khô để riêng trong 1 cái chén.
Bước 2: Đường, cà rốt, si rô cho hết vào chảo hay nồi, trộn đều.
Bước 3: Bắc lên bếp sên lửa vừa. Khi nước đường sôi 10 phút, bạn cần phải hạ lửa nhỏ và thỉnh thoảng đảo cà rốt.
Bước 4: Sên như thế cho đến khi nước đường sánh lại, bạn hãy cho mật ong, vỏ cam vào tiếp tục sên cho đường kẹo lại thật sánh là tắt bếp.
Bước 5: Chờ mứt cà rốt nguội bớt (chỉ còn ấm ấm là được). Bạn dùng nĩa vít 1 ít cho vào chén dừa khô lăn sơ rồi vo tròn (kẹo này bạn phải làm như thế mới không dính tay).
Chờ mứt cà rốt nguội bạn hãy cho vào hũ bảo quản nơi thoáng mát.
Mứt cà rốt có vị dẻo - dai, vị thơm ngon hoàn hảo.
Chúc các bạn thành công với cách làm mứt cà rốt cho ngày Tết thêm ý nghĩa nhé!
Mứt Tết ngon tại Bếp Eva: