Sườn nướng được ướp cùng sữa đặc, mật ong tuyệt ngon cả nhà ai cũng thích
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 miếng sườn heo khoảng hơn 1 kg
- 2 muỗng canh sốt cà chua ketchup
- 1 muỗng canh sữa đặc
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1muỗng cà phê mật ong
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1/2 muỗng cà phê tỏi băm
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê Rosemary
PHẦN 2: CÁCH LÀM SƯỜN NƯỚNG SỮA
Bước 1: Sườn heo rửa sạch để miếng to. Dùng giấy thấm khô, sau đó rắc muối và tiêu.
Bước 2: Cho các nguyên liệu còn lại phía trên vào 1 cái chén trộn đều.
Bước 3: Xếp sườn lên khay bọc kín giấy kiếng.
Bước 4: Lò nướng làm nóng 200 độ C trước 10 phút. Sau đó cho khay sườn vào nướng mỗi bên 25 phút. Sau đó lấy sườn ra quét sốt lên miếng sườn 1-2 lần, rồi cho sườn vào nướng mỗi bên 10 phút. Miếng sườn sẽ có màu rất đẹp khi lấy ra khỏi lò.
Sườn nướng sữa đặc cho ra dĩa có xà lách và cà chua ăn kèm.
Món này dùng với cơm nóng hay làm món đãi tiệc rất ngon.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm sườn nướng sữa thơm ngon cho cả nhà thưởng thức!