Lê Phương khiến fan ngưỡng mộ vì học trên mạng làm đủ món ngon, mẹ ruột không dám đến chơi vì lý do này

Linh San - Ngày 10/10/2023 14:00 PM (GMT+7)

Những ngày không đi làm phim, nữ diễn viên quanh quẩn "nữ công gia chánh", làm bánh, nấu ăn cho các con.

Mới đây, Lê Phương chia sẻ về một ngày ở nhà của mình, trong đó nữ diễn viên Gạo nếp gạo tẻ dành nhiều thời gian cho việc "nữ công gia chánh". Cô tâm sự: "Chưa đi phim thì một ngày cứ quanh quẩn làm bánh, nấu ăn, đan móc, trồng trọt và chăm con... Tái tạo năng lượng cho những dự án chất lượng!"

Bà mẹ 2 con đã chia sẻ món ăn mình nấu rất hấp dẫn hay hình ảnh bé Bông bên bánh mẹ làm. Bên dưới bình luận, không ít người hâm mộ tấm tắc: "Lê Phương đúng là người vợ, người mẹ đảm đang, khéo tay hay làm, luôn mang lại hạnh phúc cho chồng con", "Chị vừa đẹp, đóng phim hay lại vừa giỏi công việc nhà lo cho con cái nữa! Thật tuyệt vời ", "Bánh ngon nhà làm, cho dì ăn miếng Bông ơi", "Nhìn thôi đã thấy hấp dẫn rồi"...

Lê Phương chia sẻ hình ảnh bánh bông lan siêu mập mình làm. Nhiều người nhìn là thèm vì trông quá hấp dẫn, đẹp hơn cả ngoài tiệm.

Lê Phương chia sẻ hình ảnh bánh bông lan "siêu mập" mình làm. Nhiều người nhìn là thèm vì trông quá hấp dẫn, đẹp hơn cả ngoài tiệm.

Bên cạnh đó, cô còn khoe món nọng neo nướng kiểu vị cơm tấm. Ngoài nọng heo nướng còn có trứng ốp lòng đào, dưa leo, dưa góp, nước mắm cùng cách trình bày khéo léo, đẹp mắt.

Bên cạnh đó, cô còn khoe món nọng neo nướng kiểu vị cơm tấm. Ngoài nọng heo nướng còn có trứng ốp lòng đào, dưa leo, dưa góp, nước mắm cùng cách trình bày khéo léo, đẹp mắt.

Cảnh bé Bông thu hoạch nấm để cải thiện bữa ăn gia đình cũng thu hút sự chú ý của mọi người. Lê Phương tự trồng nấm tại nhà, làm được nhiều món ngon.

Cảnh bé Bông thu hoạch nấm để cải thiện bữa ăn gia đình cũng thu hút sự chú ý của mọi người. Lê Phương tự trồng nấm tại nhà, làm được nhiều món ngon.

img srchttps://cdn.eva.vn/upload/4-2023/images/2023-10-10/le-phuong-khien-fan-nguong-mo-vi-hoc-tren-mang-lam-du-mon-ngon-me-ruot-khong-dam-choi-len-vi-ly-do-n-377679207_10231504910425599_3748820116885464121_n-1696919543-954-width780height780.jpg width660 /

Lê Phương khiến fan ngưỡng mộ vì học trên mạng làm đủ món ngon, mẹ ruột không dám đến chơi vì lý do này - 5

Trong đó có nấm mối đen, nấm hoàng kim, nấm linh chi nhìn vô cùng đã mắt. Ai cũng phải công nhận bà mẹ 2 con này quá giỏi.

Bên dưới bài đăng của Lê Phương, mẹ ruột cô đã bình luận: Riết rồi nhớ Bông mà hổng dám lên luôn á Bông ơi. Bà còn tiết lộ rằng sợ cầm lòng không được trước những chiếc bánh ngon của con gái. Lê Phương dụ lên sẽ làm bánh healthy cho mẹ, bà phản ứng hài hước: Haha, ta lại xỉu nữa rồi.

Bên dưới bài đăng của Lê Phương, mẹ ruột cô đã bình luận: "Riết rồi nhớ Bông mà hổng dám lên luôn á Bông ơi". Bà còn tiết lộ rằng sợ cầm lòng không được trước những chiếc bánh ngon của con gái. Lê Phương dụ lên sẽ làm bánh "healthy" cho mẹ, bà phản ứng hài hước: "Haha, ta lại xỉu nữa rồi".

Lê Phương chủ yếu học nấu nướng, làm bánh trên mạng. Nhưng không phải lần nào cũng thành công, song bà mẹ 2 con không bỏ cuộc.

Lê Phương chủ yếu học nấu nướng, làm bánh trên mạng. Nhưng không phải lần nào cũng thành công, song bà mẹ 2 con không bỏ cuộc.

Gần đây cô cho biết: Làm theo công thức trên mạng và thất bại. Cố gắng khắc phục bằng cách nghiền nhuyễn tất cả muffin, một nửa làm bánh mì, một nửa làm bông lan nhân kem sữa. Mọi nỗ lực của bạn đều có kết quả tốt hơn!

Gần đây cô cho biết: "Làm theo công thức trên mạng và thất bại. Cố gắng khắc phục bằng cách nghiền nhuyễn tất cả muffin, một nửa làm bánh mì, một nửa làm bông lan nhân kem sữa. Mọi nỗ lực của bạn đều có kết quả tốt hơn!"

Đây là lần đầu tiên cô thử làm bánh muffin theo công thức trên mạng. Nữ diễn viên được mọi người động viên như vậy đã rất tuyệt.

Đây là lần đầu tiên cô thử làm bánh muffin theo công thức trên mạng. Nữ diễn viên được mọi người động viên như vậy đã rất tuyệt.

Người đẹp khéo tay làm bánh mì socola. Có thể thấy cô không ngại chinh phục những công thức làm bánh mới, đổi vị cho gia đình.

Người đẹp khéo tay làm bánh mì socola. Có thể thấy cô không ngại chinh phục những công thức làm bánh mới, đổi vị cho gia đình.

Bánh bông lan socola nhân kem sữa của cô trông mềm, bông xốp. Dân mạng nhìn mà rớt nước miếng, khen trình độ làm bánh của Lê Phương ngày càng lên tay.

Bánh bông lan socola nhân kem sữa của cô trông mềm, bông xốp. Dân mạng nhìn mà "rớt nước miếng", khen trình độ làm bánh của Lê Phương ngày càng lên tay.

Có hôm đi quay ở xa về tới nhà là cô ào vào bếp làm bánh và dí dỏm tâm sự: Mần liền mẻ bánh... Chắc ai đó sẽ ốm!

Có hôm đi quay ở xa về tới nhà là cô ào vào bếp làm bánh và dí dỏm tâm sự: "Mần liền mẻ bánh... Chắc ai đó sẽ ốm!"

Tham khảo cách làm bánh bông lan tại nhà:

Nguyên liệu 

80g bột mì số 8 (có thể dùng bột mì đa dụng).

20g bột bắp.

15g bơ lạt.

45ml dầu ăn.

90g đường cát trắng (hoặc thay thế bằng đường bột làm bánh).

45ml sữa tươi không đường (dùng ở lò nướng thủy tinh).

4 quả trứng gà.

3ml nước cốt chanh (hoặc thay thế bằng cream of tartar).

3 ml tinh chất vanilla (hoặc dùng 1 ống vanilla).

3 thìa cafe nước cam.

Các dụng cụ khác như máy đánh trứng, khuôn bánh có đường kính 20cm, giấy nến…

Cách thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị lò nướng

Bật lò nướng khoảng 10 phút trước khi đưa bánh vào nướng. Và nhiệt độ được gợi ý là 150 độ C, lò nóng như thế để  khi nướng bánh sẽ được chín và nở đều từ ngoài vào trong.

Bước 2: Đánh bông lòng trắng trứng

Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng. Dùng máy đánh trứng ở tốc độ nhỏ đánh tan lòng trắng trứng tầm 7 giây. Rồi cho nước cốt chanh (hoặc thay thế bằng cream of tartar) vào sau đó tăng lên tốc độ trung bình. Chia nhỏ đường ra làm 3 phần sau đó cứ thêm từ từ vào lòng trắng trứng. 

Bước 3: Làm hỗn hợp bánh

Thêm sữa tươi, dầu ăn và vanilla vào phần lòng đỏ trứng. Dùng máy đánh trứng đánh đều cho đến khi thu được hỗn hợp nhuyễn mịn.

Rây bột mì và bột bắp lại để hỗn hợp được mịn hơn, không vón cục. Sau đó cho từ từ vào lòng đỏ trứng. Trộn đều tay cho đến khi thấy các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Chia đều 3 phần lòng trắng trứng đã đánh bông mịn từ từ vào hỗn hợp trên. Trộn nhẹ và đều tay theo 1 chiều. Bởi trộn mạnh tay sẽ làm bánh nướng bị xẹp và dai do làm vỡ các bọt khí bên trong bánh.

Bước 4: Nướng bánh

Lót giấy nến xung quanh thành khuôn bánh và phần đáy để chống dính.

Đổ hỗn hợp bột bánh đã chuẩn bị vào khuôn. Chỉ nên cho vào khoảng ⅔ khuôn và dàn đều phần mặt trên. Sau đó, đập vài lần khuôn xuống mặt phẳng để bánh nướng được bắt mắt.

Cuối cùng cho bánh vào lò nướng điện ở nhiệt độ 150 độ C và trong thời gian từ 60 - 65 phút.

Khi bánh chín thì mở lò cho nguội. Sau 5 phút thì lấy bánh ra khỏi lò. Đợi khi bánh nguội hẳn thì lấy khuôn và giấy nến ra. Cắt bánh thành những miếng nhỏ vừa ăn và thưởng thức.

Theo Linh San
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Eva vào bếp cùng Sao