Luộc gà xong nhớ bước ngâm vào loại nước quen thuộc, gà sẽ giòn chắc, chặt không lo nát

Ngày 15/11/2019 18:16 PM (GMT+7)

Luộc gà cho ngon và chặt gà cho khéo là ‘bài kiểm tra’ mà nhiều mẹ chồng dành cho các nàng dâu. Ngay cả khi không vướng ải mẹ chồng, việc có một đĩa gà lên mâm thật đẹp mắt và ngon miệng vẫn luôn là thách thức với nhiều cô gái thời hiện đại.

Tuy nhiên, với một vài bí quyết nho nhỏ chỉ, bạn sẽ có thể vượt qua thử thách khó nhằn này.

Luộc gà xong nhớ bước ngâm vào loại nước quen thuộc, gà sẽ giòn chắc, chặt không lo nát - 1

Bước 1: Làm sạch gà dưới vòi nước. Có thể xát muối và rửa đi rửa lại nhiều lần đến khi gà sạch và hết mùi hôi.

Bước 2: Cho vài lát gừng vào nồi nước, vặn to lửa và đun sôi già nước. Tắt bếp sau khi nước sôi sủi tăm. Nhúng gà vào nồi nước này trong khoảng 30 giây rồi nhấc ra. Lặp lại bước này 3 lần.

Bước 3: Cho gà vào nồi nước mới, luộc đến khi sôi, sau đó vặn nhỏ lửa và tiếp tục đun trong 10 phút. Dùng đầu đũa xăm vào đùi gà, nếu thấy thịt gà đã chuyển màu trắng ngà, không có máu chảy ra, nghĩa là gà đã chín. Lấy gà ra và ngâm ngay vào nước đá trong khoảng từ 2-  3 phút.

Luộc gà xong nhớ bước ngâm vào loại nước quen thuộc, gà sẽ giòn chắc, chặt không lo nát - 2

Luộc gà xong nhớ bước ngâm vào loại nước quen thuộc, gà sẽ giòn chắc, chặt không lo nát - 3

Nước đá có tác dụng làm da và các cơ thịt gà co lại, tạo độ giòn và chắc cho thịt. Đồng thời, đây cũng là bí quyết giúp gà không bị nát, xa bị tách rời sau khi chặt. Tuân thủ 3 bước này, bạn sẽ có được đĩa thịt gà bắt mắt hơn cả ngoài nhà hàng từ đây những mâm cỗ có gà chặt chỉ là chuyện nhỏ.

Bí quyết xử đẹp cả con gà luộc bằng 5 món ai nhìn cũng muốn ăn ngay
Để tận dụng từ da, thịt đến xương gà một cách sạch sẽ, không thừa bộ phận nào, chị em có thể hô biến chúng thành 5 món ăn tuyệt ngon.
Lam Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp