Lý do vì sao bạn đừng bao giờ cho những thứ này vào lò vi sóng

Ngày 21/07/2017 00:06 AM (GMT+7)

Lò vi sóng là vật dụng nhà bếp rất tiện dụng nhưng không phải thứ gì cũng cho vào đây quay được đâu nhé!

Lò vi sóng là đồ bếp được rất nhiều gia đình sử dụng. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, không nhiều người biết sử dụng đúng cách. Dưới đây là danh sách những thứ nếu cho vào lò vi sóng, bạn sẽ nhận được hậu quả khôn lường. 

1. Miếng bọt biển

Nhiều bà nội trợ rất thích thú khi biết mẹo cho miếng bọt biển vào quay trong lò vi sóng một lát để lau rửa lòdễ hơn. Tuy nhiên, trước khi cho vào, bạn phải chắc chắn miếng bọt biển đã được nhúng ướt. Vì lò vi sóng hoạt động dựa trên nguyên tắc tạo nhiệt từ ma sát của nước và chất béo, nên nếu miếng bọt biển không đủ ướt, nhiệt độ cao trong lò có thể khiến nó bốc cháy. 

ly do vi sao ban dung bao gio cho nhung thu nay vao lo vi song - 1

2. Các loại hộp giấy có thành phần kim loại

Nhiều loại hộp giấy gói đồ ăn sẵn hiện nay có phần tay cầm bằng kim loại. Bạn tuyệt đối không nên cho chúng vào lò vi sóng vì phần kim loại có thể nóng lên và bắt lửa vào phần giấy gây cháy nổ. 

ly do vi sao ban dung bao gio cho nhung thu nay vao lo vi song - 2

3. Trứng nguyên vỏ 

Khi bạn cho một quả trứng còn nguyên vỏ lành lặn vào lò vi sóng để quay, hơi nước trong quả trứng không thể thoát ra có thể tạo thành áp lực khiến quả trứng nổ tung. Vì vậy, muốn nấu trứng trong lò vi sóng, bạn hãy đục lỗ hoặc khoét một ít phần vỏ trứng trước khi cho vào. 

ly do vi sao ban dung bao gio cho nhung thu nay vao lo vi song - 3

4. Đồ ăn gói giấy bạc 

Nhiều người thường gói đồ ăn trong giấy bạc trước khi cho vào lò vi sóng để đồ ăn không bị quá khô. Tuy nhiên, các mép giấy có thể bắt lửa và gây cháy nổ. Nếu muốn, bạn chỉ nên dùng các mảnh giấy bạc nhỏ và đảm bảo chúng được gói gọn gàng. 

ly do vi sao ban dung bao gio cho nhung thu nay vao lo vi song - 4

5. Thảo dược 

Bạn muốn sấy khô các loại thảo dược để cất trữ vì lỡ mua quá nhiều? Làm gì cũng được nhưng đừng cho chúng vào lo vi sóng. Các chuyên gia không khuyến khích bạn làm việc này vì trong các loại thảo dược không có nhiều nước, nếu sấy quá khô có thể bốc cháy. Đương nhiên, một ít thảo dược dùng trong nấu ăn thì không vấn đề gì. 

ly do vi sao ban dung bao gio cho nhung thu nay vao lo vi song - 5

6. Hộp nhựa

Trừ các loại hộp có nhãn “microwave-safe” hay “microwavable” (sử dụng được trong lò vi sóng), bạn không nên cho hộp nhựa vào lò vi sóng vì khi nhiệt độ cao, hộp nhựa có thể nóng chảy, dính vào thực phẩm. 

ly do vi sao ban dung bao gio cho nhung thu nay vao lo vi song - 6

7. Túi giấy

Bạn không nên cho túi giấy vào lò vi sóng vì khi gặp nhiệt độ cao, chúng có thể bốc cháy và hơn thế nữa là phát ra các loại khói độc hại. 

ly do vi sao ban dung bao gio cho nhung thu nay vao lo vi song - 7

8. Bình nước giữ nhiệt 

Các loại bình nước giữ nhiệt  thường được làm làm bằng thép không gỉ sẽ ngăn hơi nóng của lò vi sóng tiếp xúc với chất lỏng bên trong. Vì vậy, chất lỏng trong bình sẽ chẳng thể nóng lên và thậm chí lò vi sóng của bạn còn có thể bị hỏng.

ly do vi sao ban dung bao gio cho nhung thu nay vao lo vi song - 8

9. Đồ vải 

Trong những ngày trời mưa ẩm ướt, bạn muốn làm khô quần áo hay găng tay tất và nảy ra ý tưởng cho chúng vào lò vi sóng quay vài phút. Hãy bỏ ngay ý định này vì quần áo có thể hong nóng và bốc cháy trong lò.

ly do vi sao ban dung bao gio cho nhung thu nay vao lo vi song - 9

Theo V.A (Theo Goodhousekeeping) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Mẹo vặt gia đình
Tin hay đừng bỏ lỡ