MasterChef: Bức xúc thí sinh xin rút

Ngày 06/04/2013 00:53 AM (GMT+7)

Việc "cố tình" xin rút của thí sinh Đức Hạnh trong cuộc thi đã gây ra nhiều bức xúc.

Đức Hạnh cố tình xin rút khiến giám khảo bức xúc

Giám khảo mới, chiếc hộp bí mật lần đầu tiên xuất hiện và cơ hội được thách đấu với Vua đầu bếp Mỹ, Christine Hà, làm cho gian bếp MasterChef Việt Nam nóng hơn bao giờ hết.

MasterChef Việt Nam trở nên gay cấn và hấp dẫn hơn với sự so tài của 17 gương mặt xuất sắc. Tập 5 cũng thật nhiều điều bất ngờ cho thí sinh và khán giả: một giám khảo mới, chiếc hộp bí mật và sự xuất hiện của Christine Hà, Vua đầu bếp Mỹ. Tuy nhiên, việc một thí sinh "cố tình" rút lui đã khiến ban giám khảo và nhiều khán giả bức xúc và bất bình.

Việc xin rút ở một cuộc thi nào đó là việc bình thường vẫn xảy ra bởi mỗi người đều có cách lựa chọn và quyết định cho con đường đi riêng mình. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu Đức Hạnh công bố xin rút kiểu đơn thuần nhưng việc chị "cố tình" làm món ăn "tệ đi" đã bị đánh giá là không có trách nhiệm với công việc đứng bếp.

Khi Văn Dần còn đang ôm tạm biệt các thí sinh khác, Đức Hạnh đã giơ tay và xin trình bày ý kiến: “Trước hết em rất bất ngờ, về căn bản em nấu các bước như của chị Hà nhưng sáng tạo bằng cách cho thêm rượu… Em cố tình làm như vậy để được vào nhóm nguy hiểm… Em là một doanh nhân, vắng mặt quá nhiều, ảnh hưởng đến công ty và cả các công ty khác...”

Ngay lập tức, giám khảo Tuấn Hải đã không kìm được và ngắt lời: "Tôi rất là kiên nhẫn đứng nghe bạn nói… Với tư cách là đầu bếp, chúng tôi muốn tìm ra những người tài năng, những món ăn ngon… Bạn cố tình bỏ những nguyên liệu khác vào món ăn nhưng nếu những nguyên liệu ấy ảnh hưởng đến sức khỏe người khác thì sao?".

Đức Hạnh xin rời cuộc chơi nhưng việc cô cố tình bỏ nhiều nguyên liệu khác nhau vào món ăn khiến khán giả thất vọng vì cô đã không có trách nhiệm trong việc đứng bếp của mình

Nhận thấy sự thiếu tâm huyết cũng như mong muốn rời MasterChef Việt Nam của Đức Hạnh, ban giám khảo đã nhanh chóng chấp nhận cho Đức Hạnh rời cuộc chơi. Thêm nữa, họ cũng cân nhắc và quyết định cho Văn Dần trở lại bếp MasterChef Việt Nam bởi những cố gắng và niềm đam mê nấu ăn của thí sinh này trong những phần thi vừa qua.

Quay trở lại với tiến trình cuộc thi, sự xuất hiện của giám khảo mới -  ông Phạm Tuấn Hải, bếp trưởng với 22 năm kinh nghiệm (thay doanh nhân Hoàng Khải làm giám khảo đồng hành cùng các thí sinh MasterChef Việt Nam) đã đem lại cho chương trình một màu sắc mới.

Giám khảo mới - ông Phạm Tuấn Hải ra mắt MasterChef Việt Nam

Bất ngờ thứ hai là gian bếp hoành tráng ngoài sức tưởng tượng của 17 thí sinh. Gian bếp hiện đại, tuyệt đẹp và rộng rãi khiến các thí sinh vô cùng phấn khích. Công trình phức hợp được xây dựng đúng theo tiêu chuẩn của một căn bếp MaterChef phiên bản quốc tế. Ngay bên cạnh khu vực bàn bếp là một siêu thị thu nhỏ - nơi các thí sinh có thể tìm thấy các dụng cụ làm bếp, các thực phẩm phong phú làm nguyên liệu cho những món ăn tranh tài.

Gian bếp hiện đại, tuyệt đẹp và rộng rãi khiến các thí sinh vô cùng phấn khích

Ai ai cũng phải thốt lên như Anh Thư: “Quá đẹp, quá tuyệt vời, không nghĩ là đẹp đến như thế.” Họ tràn đầy quyết tâm: “Ngày hôm nay tôi không thể về được, tôi phải ở lại đây” - Nguyên Giáp.

Một điều khiến gian bếp sáng hơn, chính là sự xuất hiện của Christine Hà, người phụ nữ đầy nghị lực, Vua đầu bếp Mỹ mùa thứ 3. Ngay khi nhìn thấy cô, sự rạng rỡ hiện lên mỗi khuôn mặt, nụ cười, ánh nhìn.

Christine Hà đang chấm điểm món ăn

Bởi cô là động lực cho nhiều thí sinh khác như Thanh Hòa: “Christine Hà khiến cho mình có thêm năng lượng rất là lớn vì cô ấy quá tuyệt”. Còn chàng sinh viên Trí thì thổ lộ: “Christine Hà là động lực lớn khiến mình dấn thân và đăng ký vào cuộc thi này.” Thậm chí, Lan Hương, Thái Hòa đã không kìm được nước mắt.

Dù vừa phải dùng tiếng Việt pha tiếng Anh, đã chia sẻ rất chân thành những kinh nghiệm cho các thí sinh MasterChef Việt Nam: hãy nấu món mình thích ăn, thích nấu, đừng quan tâm đến cái giám khảo vì khi mình thích món ăn sẽ ngon.

Chiếc hộp bí mật được… bật mí

Một trong hai thử thách của ngày hôm nay mang tên “Chiếc hộp bí mật”, thứ khiến các thí sinh cũng như khán giả tò mò, hồi hộp. Ai cũng biết chiếc hộp gỗ màu nâu có khắc biểu tượng MasterChef chứa những đề thi và thử thách mà thí sinh MasterChef Việt Nam phải vượt qua. Nhưng trong đó có nguyên liệu gì thì... không ai biết cho đến khi thí sinh mở hộp. Trong thử thách này, sẽ có 1 người phải rời khỏi cuộc chơi.

Vẫn như mọi lần, các thí sinh lo lắng, họ đều mong những gì trong chiếc hộp kia là thứ họ quen thuộc. Nguyên Giáp: “Đừng có bột, đừng có bột, hi vọng không có nguyên liệu làm bánh.”

Chiếc hộp bí mật được mở và các thí sinh Vkhá bất ngờ với đáp án

Giây phút bí mật được bật mí, có người thở phào như Anh Thư: “Tôi rất vui nhìn thấy nhiều thứ quen thuộc” trong khi những người khác thì càng áp lực hơn. Chú Huy không giấu được bất an: “Nhìn thấy nguyên liệu là thấy mệt mỏi, đây không phải sở trường của tôi” Và Nguyên Giáp: “Mở hộp ra là nhìn thấy ly sữa, trứng gà. Tôi hơi bất ngờ.”

Trong 60 phút, với các nguyên liệu được giao, các thí sinh phải nấu ra món ăn thích hợp bất kỳ nhưng phải chứa 1 trong 2 nguyên liệu chính: cá hồi hoặc sô cô la.

Không chỉ trực tiếp nếm từng món ăn của thí sinh, các giám khảo sẽ đánh giá thí sinh trong suốt quá trình thực hiện phần thử thách của mình

Khác với các tập trước, bắt đầu từ tập 5, không chỉ trực tiếp nếm từng món ăn của thí sinh, các giám khảo sẽ đánh giá thí sinh trong suốt quá trình thực hiện phần thử thách của mình: từ khâu chọn nguyên liệu, các kỹ năng sơ chế, nấu nướng, cách sắp xếp công việc đến khâu vệ sinh an toàn thực phẩm, trình bày.

Các bạn có thể xem video tại đây để theo dõi phần thi Chiếc hộp bí mật của các thí sinh:

Anh Thư là người nấu ăn giỏi nhất thử thách đầu tiên

Dù thiếu một số nguyên liệu nhưng bằng kiến thức và sự thông minh, Anh Thư đã tìm cách hoàn thành món bánh của mình. Cô gái dũng cảm là người duy nhất làm món bánh trong khi đa số mọi người “chọn giải pháp an toàn” (lời của đầu bếp Tuấn Hải).

Tuy nhiên, vì cuống và chọn làm chủ yếu là spaghetti, nhiều thí sinh đã “sai đề”. Họ dùng cá hồi, sô cô la làm nguyên liệu phụ thay vì nguyên liệu chính. 17 thí sinh thở phào nhẹ nhõm khi giám khảo Tịnh Hải nói trong thử thách này không có ai bị loại. Điều còn lại là mong chờ được xướng tên trong top 3.

Những người nấu ngon nhất được chọn vào top 3 là Anh Thư, Nguyên Giáp và Ngọc Tấn. Họ rất tự tin vào bản thân. Anh Thư: “Không bất ngờ lắm khi được gọi tên trong top 3.” Ngọc Tấn: “Tôi biết sẽ được gọi vào top 3. Tôi nghĩ là tôi sẽ thắng vòng này.”

Những người nấu ngon nhất được chọn vào top 3 là Anh Thư, Ngọc Tấn và Nguyên Giáp

Lần này, chàng bác sĩ Nguyên Giáp đã để lửa quá to, sốt bị đặc nhưng kết quả cuối cùng gần như thuyết phục được ban giám khảo. “Anh đã có sự cố gắng, xử lý tình huống như một đầu bếp chuyên nghiệp”, đầu bếp Hải nói. Giám khảo Tịnh Hải cũng rất tượng với tài xoay sở của Nguyên Giáp. Vì thế, Anh Thư cũng lường trước “Giáp có thể là người chiến thắng”. Tuy nhiên, thật bất ngờ, Thư mới là người chiến thắng.

Anh Thư thách đấu Vua đầu bếp Mỹ

Anh Thư, thí sinh xuất sắc nhất trong thử thách "chiếc hộp bí mật" may mắn được chọn 1 trong 3 món ăn mà Christine Hà từng thành công tại MasterChef Mỹ mùa thứ 3 để cho các thí sinh khác nấu ở thử thách tiếp theo. Christine Hà đưa ra 3 món: Cocktail cua, Bún xào sò điệp chiên, Cá trê kho và đồ chua. Anh Thư đã chọn món Cocktail cua.

Ngoài ra, cô đã quyết định chấp nhận thử thách nấu ăn cùng Christine Hà. Một người đã có danh hiệu, một người khát khao nó, giám khảo cũng như các thí sinh còn lại đều hồi hộp chờ ai sẽ là người chiến thắng.

Bên cạnh đó, những người còn lại với nguyên liệu là cua bể và nước cà chua, các thí sinh phải cố gắng hết sức nếu không muốn mình là người ra về. Sau khi nếm thử món của Christine Hà, họ có 5 phút vào khu nguyên liệu chuẩn bị cho thử thách 45 phút và cho ra món Cocktail cua mang tính cách riêng của mình.

Là người thách đấu, Anh Thư theo đuổi chiến thuật: “làm như thế nào giống như nguyên bản của Christine Hà.” Vì cô được đặt câu hỏi riêng với Vua đầu bếp Mỹ “nên thuận lợi hơn và đi đúng lộ trình”.

Trong khi đó, chàng bác sĩ lại khá căng thẳng: “Khi lấy nguyên liệu ra thì thảm họa bắt đầu”.

3 thí sinh rơi vào vòng nguy hiểm

45 phút trôi qua thật nhanh. Sau khi nếm món ăn của Anh Thư, Christine Hà đã nhận xét: “Cua bạn nấu lâu quá, vị cocktail chua quá.” Ban giám khảo có cùng nhận định đó và tất nhiên, Anh Thư lỡ mất cơ hội được đặc cách vào top 10 MaterChef Việt Nam. Rất may, cô vẫn thuộc nhóm an toàn và có quyền đi tiếp.

Khi nhận đề tài, chú Huy đã nói: “Món này hợp với những người lớn tuổi.” Hình như chú rất có lý vì 3 người có món ăn và kỹ năng tốt nhất ở vòng này là cô Thúy Hồng, Thanh Hòa, chú Quang Huy. Mỗi người đã giải thích, cũng như chia sẻ bí quyết nấu ăn thành công món Cocktail cua. Vì nấu ngon nhất nên cô Hồng cùng với Thanh Hòa cũng được chọn làm trưởng nhóm cho vòng kế tiếp.

Ngay sau sự vui mừng ấy là giây phút lo lắng khi giám khảo chọn ra 3 người nấu ăn dở nhất trong thử thách thứ 2 này.

Sự sáng tạo và đưa dấu ấn riêng vào món ăn bao giờ cũng được đánh giá cao nhưng phải phù hợp. 3 thí sinh, với 3 sự sáng tạo không thành công lọt vào nhóm nguy hiểm là: Văn Dần, Thùy Dương và Nguyên Giáp. Thùy Dương với phá cách nước mắm trong cocktail, Nguyên Giáp với xoài đã không thuyết phục được 3 vị giám khảo, 3 chuyên gia ẩm thực hàng đầu Việt Nam.

Giám khảo Tịnh Hải đã nói chị rất buồn và thất vọng vì các thí sinh phải đứng ở vị trí đó, nhất là Nguyên Giáp với những gì anh đã làm được trong các vòng trước. Cuối cùng Văn Dần phải rời cuộc chơi.

Văn Dần suýt bị loại

Tuy nhiên, một chút may mắn đã đến với Văn Dần vào phút cuối. Việc Đức Hạnh xin rút đã tạo cho Văn Dần một cơ hội hoàn toàn mới. Ban giám khảo đã cân nhắc và quyết định cho Văn Dần trở lại bếp MasterChef Việt Nam bởi những cố gắng và niềm đam mê nấu ăn của thí sinh này trong những phần thi vừa qua.

Vậy là căn bếp MasterChef Việt Nam chỉ còn lại 16 thí sinh. Họ sẽ đi tiếp vào phần thử thách nhóm vào tập 6. Hãy theo dõi các thí sinh sẽ phối hợp như thế nào khi làm việc tập thể nhé!

Xem video các phần thi khác tại đây:

Anh Thư đấu tay đôi với Chiristine Hà

Văn Dần ra đi hay ở lại?

Đức Hạnh bất ngờ xin bị loại

Thí sinh phỏng vấn Christine Hà

Các thí sinh với phần thi Cocktail cua

Tạ Ban

Vua đầu bếp Việt:

masterchef: buc xuc thi sinh xin rut - 10

BGK MasterChef thích đùa?

masterchef: buc xuc thi sinh xin rut - 11

Có máu và nước mắt

masterchef: buc xuc thi sinh xin rut - 12

Người đàn ông bí mật

masterchef: buc xuc thi sinh xin rut - 13

BGK “dọa” thí sinh suýt khóc

masterchef: buc xuc thi sinh xin rut - 14

Christine Hà thi Vua đầu bếp

masterchef: buc xuc thi sinh xin rut - 15

Vua đầu bếp - Christine Hà

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Vua Đầu Bếp – MasterChef Vietnam