MasterChef Nhí: Ác mộng với hộp bí ẩn

Các thí sinh nhí đã phải đối mặt với những nguyên liệu từ nội tạng động vật mà từ trước đến giờ chưa ăn thử hoặc chưa làm thử bao giờ.

Trong tập thi trước, món bò Wellington bị mặn đã khiến cho Roen và Jewels phải tạm biệt căn bếp MasterChef Junior US. Ở tập này, chỉ còn 8 thí sinh thi tiếp tục hành trình thi đấu đó là: Alexander, Gavin, Dara, Sophia, Sarah, Troy, Jack, Kaylen.

Chiếc hộp bí mật mang tên “Ác mộng”

Xem các phần khác của tập 4 tại đây:

Top 3 nấu ăn ngon nhất

Cuộc chiến khó khăn với bánh ngọt

3 món bánh được BGK đánh giá cao

Kaylen và Sophia phải rời khỏi cuộc chơi

Trong tập 4, khi chiếc hộp bí mật được mở ra, các thí phải nhăn mặt vì các nguyên liệu rất “nặng mùi. Chúng là gan, cật, ốc sen, cải bressel (có hình dáng giống bắp cải nhưng bé tí hon), cá mòi, o liu, chà là, thì là, pho mát xanh (một loại pho mát rất nặng mùi). Lũ trẻ thi nhau đưa ra nhận xét “kinh quá, tởm quá” về những nguyên liệu này.

Tuy nhiên, điều kiện không cho phép các đầu bếp nhí có thời gian để than thở hay chán ghét các nguyên liệu nhiều đạm này. Những tiếng xoong chảo, dụng cụ làm bếp lại bắt đầu nổi lên rộn rã như chưa hề có sự khó khăn nào.

Jack cho rằng cật lợn có mùi rất kinh nên cậu bé sẽ chiên ngập dầu nó, còn Troy quyết định làm món súp ốc sên. Trong khi Dara tự tin làm bánh souffles pho mát xanh, một loại bánh khó chế biến và cũng khó thành công nhất. Thử thách này đến GK Gordon cũng phải cho rằng đó là “chiếc hộp bí ẩn khốn khổ nhất trong lịch sử cuộc thi”. Giám khảo Graham còn thú nhận lúc 9 tuổi, anh sợ nhất những nguyên liệu này. Còn Joe thì gật đầu đồng ý “đây là chiếc hộp khó nhằn”.

Các thí sinh cảm thấy mùi vị các các nguyên liệu trong chiếc hộp bí mật thật kinh khủng

Theo dõi quá trình cuộc thi, BGK cũng hoàn toàn bất ngờ về sự tự tin của các thí sinh nhí. Những món ăn mà chúng chưa bao giờ trực tiếp làm, những nguyên liệu gây mùi khó chịu, những chiếc bánh khó chế biến nhất… lần lượt được từng thí sinh thể hiện.

masterchef nhi: ac mong voi hop bi an - 2

Món ốc sên nướng của Sophia

masterchef nhi: ac mong voi hop bi an - 3

masterchef nhi: ac mong voi hop bi an - 4

masterchef nhi: ac mong voi hop bi an - 5

masterchef nhi: ac mong voi hop bi an - 6

Những món ăn của các thí sinh trong phần thi chiếc hộp bí mật

Troy là thí sinh đầu tiên được gọi tên trong top 3 những món ăn ngon nhất với món súp ốc sên kết hợp với dầu thảo mộc cùng vỏ cà tím. Giám khảo Gordon đã đánh giá món súp có hình thức rất đẹp, ngậy, mềm, mượt tuy nhiên ốc sên hơi dai do chín quá. Còn Gramham đánh giá cao sự sáng tạo của Troy về việc đưa vỏ cà tím vào món ăn của mình. Troy tự tin cho rằng mình đang đứng ở vị thế khá cao vì chưa hề nhận được phản hồi xấu nào từ giám khảo.

masterchef nhi: ac mong voi hop bi an - 7

Món súp ốc sên của Troy được đánh giá cao

Món ăn thứ hai được nêu tên mà theo BGK là một món ăn theo khuynh hướng hoàn toàn khác, nó giống như một món ăn được mang đến từ một nhà hàng đẳng cấp. Đó chính là món pudding kẹo bơ cứng của Alexander. Món ăn không chỉ đẹp mà còn rất hấp dẫn về hương vị. Khiến Gramham phải thốt lên “nó ngon đến lạ lùng”, rất phi thường. Tuy nhiên, với Gordon, ông không thích món này vì bên trong bánh có kết cấu giống như là bánh cupcake xong Gordon vẫn đánh giá cao kỹ năng làm bánh của Alex.

masterchef nhi: ac mong voi hop bi an - 8

Món pudding kẹo bơ cứng của Alexander

Sarah là thí sinh cuối cùng được gọi với món ăn rất ấn tượng mà các thí sinh khác đã không hề lựa chọn để làm, một món ăn giàu protein chính là món cá mòi chiên với salad. Joe cho rằng đây mới là món ăn xứng đáng tiêu chuẩn nhà hàng nhất. Món ăn được nấu rất hoàn hảo, vẫn giữ được độ ẩm và vị ngọt ngào, Joe đã rất thích thú khi thưởng thức cả chiếc đầu cá. Vị giám khảo khó tính người Ý còn hài hước nói rằng mình rất sợ độ ngon của món cá mòi chiên này.

masterchef nhi: ac mong voi hop bi an - 9

Món cá mòi chiên với salad của Sarah được đánh giá là một món ăn xứng đáng tiêu chuẩn nhà hàng

Cuối cùng, người sẽ chiến thắng trong phần thi này, được hưởng lợi thế lớn chính là Sarah, cô bé nhỏ tuổi nhất. Sarah đã chứng minh câu nói của mình trong tập 2 hoàn đúng: “Tài năng thì tuổi tác không thành vấn đề”.

Xem các thí sinh thi vật vã với chiếc hộp bí mật tại đây:

(Nguồn video: Begood)

Alexander đã khóc vì bánh 3 tầng

Để loại hai người mà Sarah cho rằng là đối thủ lớn của mình Alexander và Troy, cô bé đã chọn món bánh xếp tầng làm đề thi. Liệu món bánh này có gây khó dễ cho đối thủ của Sarah không?

Alexander rất ngạc nhiên và thú nhận mình làm bánh xếp tầng rất tệ. Còn Sophia thì rất ghét và không biết làm bánh ngọt. Kaylen cho rằng bánh xếp tầng trông dễ làm nhưng không phải vậy, chúng rất không, khó làm lạnh, có nhiều rủi ro có thể xảy ra.

Có lẽ vì lo lắng mà các thí sinh đã rất rối loạn trong kho nguyên liệu tuy nhiên cũng nhanh chóng ổn định để chuẩn bị cho chặng đường 90 phút chế biến. Riêng Dara vô cùng tự tin vì lúc 10 tuổi tự tay cô bé đã làm chiếc bánh cưới cho mẹ. Cô bé cho rằng mình sẽ ổn trong thử thách này.

Gavin làm món bánh xếp tầng vị sô cô la vì theo cậu bé,… Gordon thích sô cô la. Kaylen sẽ làm vị chanh, Alexander cũng vậy. Nhưng cậu bé bị bối rối vì cho nhầm bột, có vẻ Sarah đang thành công với chiến lược loại người của mình. Trong quát trình thi, Sophia đã khóc lớn vì không biết cách trộn bột bằng máy như thế nào. Cô bé đã đi ngược với các bước thông thường. Gordon đã phải trấn an tinh thần và làm giúp cô bé khâu trộn bộ, hướng dẫn qua cách làm để Sophia có thể hoàn thành bài thi của mình.

Sophia đã khóc vì không biết trộn bột

Sarah dường như rất vui với chiến thuật lọai đối thủ mạnh nhất của mình. Cô bé nhận xét cốt bánh của Alexander chưa hoàn thiện, cậu bé đã cho ra hơi sớm nên màu bánh rất nhạt. Với Sarah, đối thủ mạnh nhất của mình chính là Gavin và Jack.

Còn BGK đánh giá chiếc bánh của Darah rất tuyệt và đặc biệt bởi có cả vị cay của ớt bột, nó gần giống với bánh ngọt của Mexico. Còn Gavin làm việc có vẻ rất hiệu quả, tuy nhiên việc cho tất các các loại sô cô la vào bánh chưa rõ sẽ đem lại thành công hay không?

Cuối cùng, 90 phút thi đấu đã trôi qua, khi được gọi mang món bánh của mình lên, Alexander cảm thấy bị hoảng loạn vì món bánh của mình giống như một đứa trẻ 5 tuổi làm ra. Quả nhiên như nhận định, chiếc bánh 3 tầng của Alex thực sự nặng, không có độ nhẹ và xốp như yêu cầu. Hơn nữa nó chưa thực sự chín, kem phủ không hiệu quả. Alexander đã khóc vì lo lắng mình sẽ bị loại vì chiếc bánh này.

masterchef nhi: ac mong voi hop bi an - 11

Chiếc bánh thất bại đã khiến Alexander phải khóc vì lo lắng

Ngược lại với Alex, chiếc bánh của Dara rất tuyệt từ hình thức cho đến hương vị, màu sắc. Dara còn mạnh dạn cho hương vị cay vào một chiếc bánh ngọt sô cô la, tạo nên sự nổi bật và đặc sắc cho món bánh. Dara đã được cả bộ ba giám khảo đánh giá rất cao trong phần thi này.

masterchef nhi: ac mong voi hop bi an - 12

Chiếc bánh của Dara rất tuyệt từ hình thức cho đến hương vị, màu sắc

Tuy nhiên, chiếc bánh của Kaylen thì không được như vậy, dường như cô bé đã thất bại trong việc tạo hình một chiếc bánh ngọt 3 tầng. Không chỉ có vậy, cốt bánh bông lan không có độ nhẹ xốp, thậm chí là ướt và dính.

masterchef nhi: ac mong voi hop bi an - 13

Kaylen đã phải ra về vì chiếc bánh không đạt tiêu chuẩn

Gavin dường như mải mê với các loại sô cô la và hi vọng Gordon sẽ thích nên cậu bé đã “liều mạng” kết hợp rất nhiều loại sô cô là cho chiếc bánh 3 tầng của mình. Xong chiếc bánh còn tuyệt hơn thế, nó còn “đốn ngã” cả vị giám khảo lạnh lùng nhất, Joe.

masterchef nhi: ac mong voi hop bi an - 14

Chiếc bánh sô cô la 3 tầng của Gavin đã chinh phục được giám khảo Joe

Chiếc bánh 3 tầng vị chanh của Troy được Gramham ví như đẹp như màu nắng, nhưng hơi ngọt và kem phủ hơi ít.

masterchef nhi: ac mong voi hop bi an - 15

Chiếc bánh 3 tầng vị chanh của Troy hơi ngọt và ít kem phủ

Jack có một chiếc bánh 3 tầng khá đẹp mặt và cậu nhóc lém lỉnh này cũng rất tự tin vào độ ngon của thành phẩm. Gordon đánh giá phần bánh bông lan rất tuyệt vời, nó nhẹ, và hoàn hảo.

masterchef nhi: ac mong voi hop bi an - 16

Jack có một chiếc bánh 3 tầng khá đẹp và ngon

Bánh của Sofia không có nhiều lớp, vì các tầng bánh bị dính vào nhau và dường như hơi bị chín quá. Món bánh thực sự đã không thành công.

masterchef nhi: ac mong voi hop bi an - 17

Món bánh không thành công đã khiến Sophia bị loại

Kaylen và Sophia đã phải ra về đầy tiếc nuối

Chính vì thế, sau khi hô hội ý kín, các giám khảo đã phải đưa ra một quyết định vô cùng khó khăn là để Kaylen và Sofia ra về. Hai thí sinh sinh có món bánh ngon nhất là Dara và Gavin. Hai thí sinh này sẽ làm đội trưởng cho tập thi tiếp theo với "đấu trường" là một nhà hàng vô cùng sang trọng, và các thí sinh nhí sẽ trổ tài nấu ăn phục vụ các vị khách vô cùng khó tính. Chúng ta hãy cùng đón xem nhé!

Theo Lan Tường (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Masterchef Junior Us