Masterchef VN: Đội trưởng độc đoán giành chiến thắng

Với vai trò là đội trưởng trong phần thi thử thách đồng đội, cô Kim Oanh thể hiện vai trò lãnh đạo độc đoán khiến trong đội xảy ra mâu thuẫn.

Là 2 thí sinh có món ăn ngon nhất ở tập trước, Thanh Cường và Kim Oanh sẽ trở thành đội trưởng, dẫn dắt các thành viên trong đội mình cùng vượt qua thử thách đồng đội đầu tiên của Vua đầu bếp.

Độc đoán giành chiến thắng

Ở thử thách đồng đội đầu tiên của Vua đầu bếp, top 12 phải thực hiện thử thách làm mâm cỗ Trung thu dành cho trẻ em đường phố. Với thời gian 120 phút, mỗi đội phải làm 51 chiếc bánh nướng, 51 bánh dẻo cùng các loại trái cây, và 30 phút để chuẩn bị mâm cỗ Trung thu tại công viên Đầm Sen. Tập 5 của Vua đầu bếp 2015 đánh dấu sự xuất hiện lần đầu tiên của MC Thuý Hạnh trong vai trò giám khảo khách mời, cùng với hai giám khảo Tuấn Hải và Christine Hà trao nhiệm vụ, đưa ra lời đánh giá và nhận xét cho phần thi của cả 2 đội.

masterchef vn: doi truong doc doan gianh chien thang - 1

MC Thúy Hạnh là giám khảo khách mời trong tập 5

Với Thanh Cường, anh lần lượt chọn Phạm Tuyết, Ngọc Anh, Phan Anh, Tú Oanh và Hồng Nhung - những thành viên trẻ tuổi và tiềm năng về cho đội mình bởi anh đề cao sự năng động, sáng tạo và hiệu quả. Trong khi đó, với phương châm chọn thành viên là những người “có đam mê, trách nhiệm và đặc biệt là ý thức cao về vệ sinh an toàn thực phẩm”, cô Kim Oanh sở hữu một đội hình gồm những ứng viên khá mạnh: Quốc Việt, Bích Hạnh, Quốc Cường, Đăng Vũ và Quang Đạt.

masterchef vn: doi truong doc doan gianh chien thang - 2

Các thành viên đội đỏ

masterchef vn: doi truong doc doan gianh chien thang - 3

Các thành viên đội xanh

Hai đội trưởng, hai phong cách nấu ăn và cá tính hoàn toàn khác biệt hứa hẹn mang đến một cuộc tranh tài đầy sôi động, thú vị và kịch tính ngay tại căn bếp của chương trình.

Bước vào thử thách, với sự tự tin và tính toán kỹ lưỡng của hai đội trưởng Thanh Cường và Kim Oanh, các thành viên trong đội đã nhanh chóng bắt tay vào thực hiện nhiệm vụ, từ lên ý tưởng cho nhân bánh, chọn và chế biến nguyên liệu. Trong khi đội Xanh dưới sự dẫn dắt của Thanh Cường quyết định mạo hiểm bằng cách đưa những nguyên liệu và hương vị mới vào chiếc bánh truyền thống với bánh nướng nhân khoai môn trứng muối và bacon, cùng bánh dẻo nhân 5 loại hạt, thì đội của cô Kim Oanh chọn phương án an toàn với bánh nướng thập cẩm heo gà và bánh dẻo đậu xanh.

masterchef vn: doi truong doc doan gianh chien thang - 4

Với đội đỏ, sau khi phân chia nhiệm vụ cho từng thành viên, cô Kim Oanh tiến hành trộn và nêm nếm nhân bánh vì bản thân "không tin tưởng ai", ngay cả giám khảo Tuấn Hải. “Chef Hải có nói gì thì nói, tôi vẫn làm, tôi không nghe lời Chef Hải”.

Sự kiên quyết tuy có phần độc đoán của cô đã mang lại hiệu quả rõ ràng, đó là đội đỏ đã nhanh chóng có chiếc bánh đầu tiên, mặc cho đội xanh vẫn còn đang loay hoay xử lý nguyên liệu. Thế nhưng, mâu thuẫn đã bắt đầu diễn ra khi Quang Đạt phát hiện có vấn đề với bột bánh dẻo. Trong khi cô Kim Oanh nhanh chóng tìm cách xử lý tình huống, thì Quốc Việt lại khiến đội trưởng “bực mình” vì anh liên tục “cãi lời”.

Sự căng thẳng ngày càng cao khi Quốc Việt quyết định không làm tiếp phần việc của mình vì anh quá ức chế dưới sự chỉ huy của cô Oanh. Trước tình huống khá cấp bách, Quốc Cường đã thay phần Quốc Việt, cùng cô Oanh tự tay vào xử lý để theo kịp tiến độ công việc.

Cũng trong thời điểm này, cô Oanh không cho bất kỳ thành viên nào trong đội có ý kiến hay “lầm bầm vì những chuyện không đâu”, thay vào đó phải toàn tâm toàn ý để hoàn thành công việc. Mặc dù điều này có thể khiến các thành viên khác không hoàn toàn khâm phục nhưng cuối cùng, cô Oanh đã đưa đội thực hiện xong mọi công việc theo đúng thời gian quy định của chương trình.

Về phía Đội xanh, mặc dù Thanh Cường đã phân chia công việc cụ thể cho từng người nhưng dường như tiến độ công việc của Đội xanh chưa được như ý muốn dù thời gian 1 giờ đầu tiên đã trôi qua.

masterchef vn: doi truong doc doan gianh chien thang - 5

Phải đến khi mẻ bánh nướng đầu tiên ra lò thì đội xanh mới bắt đầu lấy lại tinh thần. Dù mọi chuyện diễn ra khá suôn sẻ nhưng 5 phút cuối, sự nhầm lẫn của Ngọc Anh khi đếm số lượng bánh dẻo đã khiến cho cả đội phải cuống lên. Đến lúc này, Thanh Cường tiếp tục chứng minh sự nhạy bén của một đội trưởng khi tìm ngay phương án xử lý bằng cách tận dụng những nguyên liệu còn lại là dừa và phô mai để hoàn thành phần nhân cho số bánh còn thiếu, và giúp cả đội vượt qua thử thách một cách ngoạn mục vào phút cuối.

Hoàn thành xong phần làm bánh, 2 đội tiếp tục di chuyển đến công viên Đầm Sen để hoàn thiện mâm cỗ Trung thu dành cho trẻ em đường phố. Bữa tiệc Trung thu còn có sự tham gia đặc biệt của hai thực khách nhí Suli và Suti – là 2 con gái của giám khảo khách mời Thuý Hạnh.

Sau khi thưởng thức bánh của hai đội, các em nhỏ sẽ bình chọn cho mỗi đội dựa trên sự yêu thích của mình. Đội nào giành được nhiều phiếu bình chọn hơn chắc chắn sẽ có vị trí an toàn ở thử thách kế tiếp.

Theo đó, với sự vượt trội về hương vị, Đội đỏ dưới sự dẫn dắt của đội trưởng Kim Oanh đã giành chiến thắng áp đảo với tỷ lệ 20/23. Như vậy, sự phá cách về hương vị đã không mang lại may mắn cho Đội Xanh và họ buộc phải đối diện với thử thách áp lực đầy khó khăn.

Xem thêm video dưới đây để xem cuộc thi đồng đội:

Không nhận diện được món ăn, Hồng Nhung chia tay Vua đầu bếp

Không chinh phục được khẩu vị của các thực khách nhí, đội Xanh với đội trưởng Thanh Cường và các thành viên Ngọc Anh, Phan Anh, Phạm Tuyết, Hồng Nhung và Tú Oanh đã rơi vào vòng nguy hiểm. Trong vai trò là đội trưởng, Thanh Cường đã nhận trách nhiệm về mình vì theo anh chính “những sáng tạo đã tạo nên sai lầm cơ bản và mất nhiều thời gian. Khi dây chuyền hoạt động không tốt cũng làm tinh thần mọi người đi xuống và đạt kết quả không tốt”.

Dù vậy, khi nhận được quyền lựa chọn 1 người an toàn, tất cả các thành viên trong Đội xanh đều thống nhất chọn Thanh Cường bởi anh đã hoàn thành tốt vai trò và trách nhiệm của một người chỉ huy. Như vậy, Ngọc Anh, Phan Anh, Phạm Tuyết, Hồng Nhung và Tú Oanh phải thực hiện phần thi kỹ năng tiếp theo để chứng minh sự ở lại của mình trong căn bếp của MasterChef Vietnam là xứng đáng.

Ở thử thách loại người, chính giám khảo Thuý Hạnh sẽ là người trực tiếp giao đề bài. Đó chính là Món súp đậu hà lan và giăm bông mà hai cô con gái Suli và Suti của chị rất yêu thích. Không được biết tên mà chỉ nếm thử để cảm nhận hương vị và phán đoán những nguyên liệu làm nên món ăn, các ứng viên sẽ có 5 phút để chọn nguyên liệu và 45 phút để nấu và trình bày món ăn này.

masterchef vn: doi truong doc doan gianh chien thang - 6

Các thí sinh nếm để xác định nguyên liệu món ăn

Bằng cảm nhận riêng về hương vị, 5 ứng viên đã chọn cho mình những loại nguyên liệu khác nhau để tạo nên món súp theo cách riêng của mình. Với Phan Anh, theo dư vị còn lại khi thử món ăn, anh chàng đã nhanh chóng nhận ra có đậu Hà Lan và kem trong món súp. Phan Anh cũng là thí sinh duy nhất chọn nguyên liệu gần giống nhất với món súp của giám khảo Thuý Hạnh và giành được vị trí an toàn đầu tiên.

masterchef vn: doi truong doc doan gianh chien thang - 7

Món súp của Phan Anh an toàn bởi nguyên liệu gần đúng nhất

Với 4 ứng viên còn lại, giám khảo Tuấn Hải đã bày tỏ sự thất vọng khi các nguyên liệu mà họ chọn đều không đúng với yêu cầu của đề bài. Dù vậy, với nguyên liệu lựa chọn và phương pháp nấu theo đúng cách nấu của một món Âu đã giúp Phạm Tuyết và Tú Oanh may mắn “thoát hiểm” và an toàn ở vòng thi này.

masterchef vn: doi truong doc doan gianh chien thang - 8

Với những sai sót của mình từ khâu chọn nguyên liệu đến chế biến, Ngọc Anh và Hồng Nhung là 2 ứng viên có món ăn tệ nhất và rơi vào vòng nguy hiểm. Cuối cùng, chọn nguyên liệu sai hoàn toàn cộng với hương vị chưa đạt yêu cầu đã khiến cho Hồng Nhung phải chia tay chương trình.

Theo Lan Tường (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Vua Đầu Bếp – MasterChef Vietnam