Thưởng thức món dồi sụn nướng giòn sần sật, thơm nức, ăn cùng chút rau húng quế, chấm với tương ớt cay cay trong tiết trời thanh mát thế này thật thích.
Dồi sụn nướng mới xuất hiện cách đây hơn 1 năm nhưng đã trở thành món ăn chơi khiến nhiều người mê như điếu đổ. Đặc biệt là vào những ngày thanh mát hiếm hoi như thế này, được thưởng thức món dồi sụn nướng thơm nức mũi, ăn cùng chút rau húng quế, chấm với tương ớt, thôi cũng đủ "sướng tê người".
Tuy nhiên, không cần phải ra ngoài hàng mới có thể mua dồi sụn về để thưởng thức, ngay tại nhà bạn cũng có thể làm món ăn này vừa ngon lại đảm bảo an toàn về sinh thực phẩm. Dưới đây là cách làm dồi sụn nướng của chị Quỳnh Trang, Hà Nội, các bạn có thể tham khảo.
Chị Quỳnh Trang
Nguyên liệu:
- Lòng non: 200g
- Thịt dăm xay: 200g
- Sụn non: 400gr
- Mỡ phần: 100g
- Dầu điều
- Lạc rang giã nhỏ
- Đậu xanh cà vỏ rang: 30g
- Rau húng quế: 1 bó thái nhỏ
- Hành lá: 3-4 cây thái nhỏ
- Gia vị: 1 thìa tiêu, 3 thìa nước nắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa mì chính, 1/2 thìa đường, 2 thìa dầu điều (ngoài ra mọi người gia giảm thêm để phù hợp với nhà mình nhé).
Cách làm:
- Lòng non xát chanh muối rửa sạch đến khi không còn nước đục.
- Trộn tất cả các nguyên liệu cùng gia vị ướp 30 phút.
- Cắt đầu chai nước để làm phễu. Lần lượt nhồi hỗn hợp vào lòng non. Lấy chỉ buộc theo kích cỡ tuỳ ý.
- Cho dồi vào lúc còn nước lạnh, luộc 5 phút (trong khi luộc dùng tăm đâm để dồi không bị bục), tắt bếp ủ thêm 5 phút.
- Cho vào nồi chiên không dầu nướng 180 độ 7 phút. Sau đó quét dầu điều nướng mỗi mặt 5-10 phút ở nhiệt 200 độ đến khi vàng thơm (có thể nướng trên than hoa hoặc đem rán).
Thưởng thức món dồi sụn nướng với tương ớt, ăn kèm rau húng quế đảm bảo hấp dẫn vô cùng.
Nếu không có nồi chiên không dầu, bạn có thể nướng bằng than hoa hoặc lò nướng.
Chúc các bạn thành công!