Mẹ đảm khoe cơm nhà vừa ngon lại giản dị, hội chị em vẫn kêu "nhiều món cầu kỳ"

Ngọc Lan Ngày 28/01/2022 12:07 PM (GMT+7)

Thực ra đó chính là một lời khen của các chị em nội trợ dành cho bà mẹ đảm khi nấu được nhiều món ăn ngon, hấp dẫn cho gia đình.

Như rất nhiều chị em nội trợ khác, chị Thu Trang đều đặn vào bếp hàng ngày. Bà mẹ đảm chia sẻ, trước đây bản thân không biết nấu ăn nhiều. Thế nhưng, làm mãi thành quen, chị lại cảm thấy thích bếp lúc nào không hay, luôn muốn nấu những món ăn cho các thành viên thân yêu trong gia đình thưởng thức.

“Đặc biệt những món mình đã được ăn, cảm thấy ngon hoặc nhũng món mới mình xem trên mạng xã hội thì mình sẽ học hỏi và làm thử cho cả nhà thưởng thức. Đôi khi có những món mình tự biến tấu ví dụ món cá thì hay hấp bia hay cá om dưa nhưng mình hay làm cá hấp với thịt xay thêm giảm giảm cho phù hợp, khi mời bạn bè thì mọi người ăn đều khen ngon và hỏi cách làm. Những lúc như thế mình thấy rất vui và thêm yêu thích công việc nấu ăn hơn rất nhiều”, chị Trang chia sẻ.

Mẹ đảm khoe cơm nhà vừa ngon lại giản dị, hội chị em vẫn kêu amp;#34;nhiều món cầu kỳamp;#34; - 1

Hiện tại, mỗi bữa chị sẽ nấu ăn cho gia đình nhỏ có 3 người của mình gồm 2 vợ chồng và con đang học tiểu học. Dù là người đứng bếp chính nhưng khi nấu, chồng và con chị cũng hỗ trợ hết lòng. Chẳng hạn khi 9X xào nấu thì chồng và con nhặt rau, sơ chế nguyên liệu đơn giản… nhờ thế thời gian chế biến các món ăn được tiết kiệm rất nhiều. Chỉ khi nào nấu món ăn cầu kỳ hoặc nhà có khách chị mới mất thời gian vào bếp hơn một chút.

Mẹ đảm khoe cơm nhà vừa ngon lại giản dị, hội chị em vẫn kêu amp;#34;nhiều món cầu kỳamp;#34; - 3

Mẹ đảm khoe cơm nhà vừa ngon lại giản dị, hội chị em vẫn kêu amp;#34;nhiều món cầu kỳamp;#34; - 4

Là người nấu chính do đó 9X luôn quan tâm đến việc cân bằng dinh dưỡng của bữa cơm sao cho đủ cả chất xơ và đạm. Có như vậy cả nhà mới đảm bảo sức khỏe để học tập và làm việc. Đặc biệt con chị đang tuổi ăn tuổi lớn, nhất thiết bữa cơm phải đủ chất mới phát triển tốt về thể chất lẫn tinh thần.

Mẹ đảm khoe cơm nhà vừa ngon lại giản dị, hội chị em vẫn kêu amp;#34;nhiều món cầu kỳamp;#34; - 5

Mẹ đảm khoe cơm nhà vừa ngon lại giản dị, hội chị em vẫn kêu amp;#34;nhiều món cầu kỳamp;#34; - 6

Ngoài ra, chị Trang luôn chú trọng đến việc chọn nguyên liệu sao cho tươi và sạch. Riêng rau và trái cây, bà mẹ đảm sẽ lựa mua theo mùa để tránh lấy phải loại phun nhiều chất bảo quản cũng như chất kích thích sinh trưởng gây hại sức khỏe.

Qua nhiều lần nấu, 9X cũng rút ra được nhiều kinh nghiệm, biết chồng và con thích ăn gì để rồi từ đó điều chỉnh. Dần dần, bữa cơm chị nấu luôn là điều được mọi người mong chờ nhất sau một ngày kết thúc công việc.

Mẹ đảm khoe cơm nhà vừa ngon lại giản dị, hội chị em vẫn kêu amp;#34;nhiều món cầu kỳamp;#34; - 7

Mẹ đảm khoe cơm nhà vừa ngon lại giản dị, hội chị em vẫn kêu amp;#34;nhiều món cầu kỳamp;#34; - 8

Vốn tỉ mỉ, chăm chỉ, chú trọng đến hương vị món ăn nên khi có dự định nấu món gì, bản thân bà mẹ đảm luôn chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu, gia vị nấu món đó. “Đặc biệt với từng món ăn mà cần phải dùng các loại gia vị gì, rau thơm đi kèm, kết hợp với nguyên liệu nào thì mình sẽ chuẩn bị đầy đủ. Lý do là đôi khi chỉ thiếu một thứ nhỏ thôi nhưng nó sẽ không làm tròn được vị của món ăn”, chị Trang nói.

Mẹ đảm khoe cơm nhà vừa ngon lại giản dị, hội chị em vẫn kêu amp;#34;nhiều món cầu kỳamp;#34; - 9

Mẹ đảm khoe cơm nhà vừa ngon lại giản dị, hội chị em vẫn kêu amp;#34;nhiều món cầu kỳamp;#34; - 10

Chị cho biết, buổi trưa con sẽ ăn ở trường, còn hai vợ chồng tùy vào công việc nên có bữa ăn bữa không. Do đó, hôm nào ăn trưa ở nhà chị sẽ Trang sẽ nấu vô cùng đơn giản, chỉ cần đủ dinh dưỡng là được. Riêng bữa tối và các ngày cuối tuần, đầy đủ các thành viên thì thực đơn bữa cơm sẽ vô cùng phong phú, đa dạng, phù hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

“Cuối tuần có nhiều thời gian hơn nhà mình hay ăn lẩu hay nướng thịt, vừa ăn lại rai vừa trò chuyện tận hưởng những phút nghỉ ngơi sau 1 tuần làm việc. Nhà mình cũng rất thích ăn bún. Bún riêu cua, bún chả nem, bún cá, bún măng, đợt vừa rồi mùa rươi mình đãi cả nhà món bún chả rươi rất ngon nhé. Trong nhà mình lúc nào cũng làm sẵn 1 lọ giấm tỏi ớt, vừa dùng để pha nước chấm, vừa để ăn kèm với các loại bún miến đều rất hợp”, bà mẹ đảm đang cho biết.

Mẹ đảm khoe cơm nhà vừa ngon lại giản dị, hội chị em vẫn kêu amp;#34;nhiều món cầu kỳamp;#34; - 11

Mẹ đảm khoe cơm nhà vừa ngon lại giản dị, hội chị em vẫn kêu amp;#34;nhiều món cầu kỳamp;#34; - 12

Thỉnh thoảng chị Trang cũng làm một vài món mới, tuy chưa thành công nhưng chồng và con luôn ăn thử, động viên, góp ý để chị điều chỉnh, giúp bữa sau sẽ làm tốt hơn. Đấy chính là động lực để chị vào bếp nhiều hơn mỗi ngày.

Khi chia sẻ những món ăn, mâm cơm của mình lên mạng xã hội, 9X được hội chị em khen hết lời. Tuy là mâm cơm gia đình mộc mạc, gần gũi nhưng nhiều người vẫn cho rằng chị có thể làm được nhiều món cầu kỳ không phải ai cũng thực hiện được.

Mẹ đảm khoe cơm nhà vừa ngon lại giản dị, hội chị em vẫn kêu amp;#34;nhiều món cầu kỳamp;#34; - 13

Mẹ đảm khoe cơm nhà vừa ngon lại giản dị, hội chị em vẫn kêu amp;#34;nhiều món cầu kỳamp;#34; - 14

Đối với chị Trang, những bữa cơm hàng ngày không chỉ là việc nạp năng lượng mà đó còn là những giây phút ấm áp, sẻ chia, quây quần của cả gia đình, giúp mọi người quên đi những lo toan, bộn bề của cuộc sống.  

Mẹ đảm khoe cơm nhà vừa ngon lại giản dị, hội chị em vẫn kêu amp;#34;nhiều món cầu kỳamp;#34; - 15

Mẹ đảm khoe cơm nhà vừa ngon lại giản dị, hội chị em vẫn kêu amp;#34;nhiều món cầu kỳamp;#34; - 16

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/me-dam-khoe-com-nha-vua-ngon-lai-gian-di-hoi-chi-e...

9X Thanh Hóa khoe cơm 2 mẹ con cực chất, có bữa chỉ 30k ai cũng trầm trồ khen ngon
Tuy thường chỉ có 2 mẹ con ăn nhưng bữa cơm nào Nguyễn Hải cũng chăm chút từng món khiến ai nhìn thấy cũng phải khen ngợi tài đảm của 9X này.

Những mâm cơm HOT trên MXH

Theo Ngọc Lan (Ảnh NVCC) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Những mâm cơm HOT trên MXH