Mề gà xào kiểu này mới là sành miệng, nấu chỉ 15 phút là xong, cả nhà khen tấm tắc

Ngày 09/01/2019 00:06 AM (GMT+7)

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có món mề gà xào với hương vị vô cùng đặc biệt.

Nguyên liệu:

- 500g mề gà

- 10g ớt ngâm (có thể tăng hoặc giảm tùy thuộc vào độ ăn cay)

- 5 tép tỏi; 3 lát gừng; 2 muỗng canh nước tương; 1/2 muỗng cà phê muối; 1/2 muỗng cà phê đường cát; 1 muỗng cà phê rượu nấu ăn; 1/4 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng canh tinh bột ngô đã pha

me ga xao kieu nay moi la sanh mieng, nau chi 15 phut la xong, ca nha khen tam tac - 1

Cách làm:

- Mề gà làm sạch, (đem bóp với muối và giấm cho sạch) rồi thái miếng mỏng vừa ăn.

- Cho mề gà ướp với muối, rượu nấu ăn, 1 muỗng canh nước tương, hạt tiêu trong 10 phút.

- Ớt ngâm thái nhỏ. Tỏi, gừng băm nhỏ.

me ga xao kieu nay moi la sanh mieng, nau chi 15 phut la xong, ca nha khen tam tac - 2

- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi thêm gừng, tỏi, ớt ngâm vào phi thơm. Sau đó cho mề gà vào đảo. Thêm nốt chỗ nước tương còn lại, đường, nước tinh bột ngô vào, xào khoảng 5 phút cho mề gà chín hoàn toàn rồi cho ra đĩa thưởng thức!

me ga xao kieu nay moi la sanh mieng, nau chi 15 phut la xong, ca nha khen tam tac - 3

Mề gà xào kiểu này vừa giòn sần sật lại có chút cay cay độc đáo của ớt ngâm khiến ai ăn cũng thích.

me ga xao kieu nay moi la sanh mieng, nau chi 15 phut la xong, ca nha khen tam tac - 4

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Muốn rau xào luôn xanh, giòn chị em đừng bỏ qua 5 bí kíp này
Món rau xào sẽ luôn hấp dẫn nếu chị em biết cách làm cho chúng lúc nào cũng xanh mướt, bóng bẩy, giòn ngon như ngoài hàng.
Theo Minh Hằng (sohu) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món xào ngon