Mè xửng thơm ngon, ngọt ngào đón Tết

Ngày 19/01/2018 00:06 AM (GMT+7)

Thưởng thức kẹo mè xửng ngọt ngon thơm mùi mè cùng chén trà xanh nóng hổi ngày Tết thật hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 200gr mè trắng
- 100gr đường
- 60ml nước đường bánh nướng Trung thu
- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
- 1/4 muỗng cà phê muối

Lưu ý: Nếu bạn không có nước đường bánh Trung thu thì dùng 170gr đường + 70ml nước)

Mè xửng thơm ngon, ngọt ngào đón Tết - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM KẸO MÈ XỬNG

Bước 1: Mè cho vào chảo rang lửa vừa. Rang cho đến khi mè vàng thơm thì đổ ra âu.

Mè xửng thơm ngon, ngọt ngào đón Tết - 2

Bước 2: Nước đường, đường, nước cốt chanh và muối cho vào nồi khuấy tan, bắc lên bếp nấu lửa hơi thấp. Cứ nấu như thế cho đến khi thấy nước đường sôi, sủi bọt có màu nâu đẹp thì tắt bếp.

Mè xửng thơm ngon, ngọt ngào đón Tết - 3

Bước 3: Để 2 phút cho nguội bớt. Trước khi đổ hỗn hợp này vào âu mè trộn đều.

Mè xửng thơm ngon, ngọt ngào đón Tết - 4

Bước 4: Thoa chút bơ hay dầu vào miếng giấy chống dính, sau đó đổ kẹo mè, đậy thêm 1 miếng giấy dầu khác lên mặt cán mỏng.

Mè xửng thơm ngon, ngọt ngào đón Tết - 5

Bước 5: Để nguội trước khi cắt kẹo thành từng miếng nhỏ.

Mè xửng thơm ngon, ngọt ngào đón Tết - 6

Mè xửng thơm ngon, ngọt ngào đón Tết - 7

Bày ra đĩa mời khách ngày Tết còn lại cho vào lọ thủy tinh đậy kín.

Mè xửng thơm ngon, ngọt ngào đón Tết - 8

Mè xửng thơm ngon, ngọt ngào đón Tết - 9

Chúc các bạn thành công với cách làm kẹo mè xửng giòn thơm đón Tết rộn ràng nhé!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon ngày Tết