Kẹo lạc vừng giòn tan, thơm phức đãi khách ngày Tết

Ngày 26/01/2017 15:00 PM (GMT+7)

Tết mà được thưởng thức món kẹo lạc vừng vừa giòn vừa ngon với ly trà nóng thì còn gì bằng nhỉ.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 400gr lạc rang
- 230gr đường
- 60ml nước
- 1 chút xí muối
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 20gr bơ
- 1/3 muỗng cà phê baking soda (nguyên liệu này giúp kẹo giòn, ăn không dính răng)
- 1 /2 chén vừng rang

PHẦN 2: CÁCH LÀM KẸO LẠC VỪNG

Bước 1: Cho 1/2 chỗ vừng rang lên khay có lót giấy chống dính (giấy dầu).

Bước 2: Đường, nước, nước cốt chanh và muối cho vào nồi hòa tan. Bắc lên bếp nấu lửa vừa trong 5 phút.

Kẹo lạc vừng giòn tan, thơm phức đãi khách ngày Tết - 4

Bước 3: Sau đó hạ thấp lửa nấu cho đến khi nước đường ngả màu vàng (đừng để quá vàng) thì cho bơ và baking soda vào khuấy đều 20 giây.

Cuối cùng cho lạc rang vào đảo đều là tắt bếp.

Bước 4: Đổ kẹo lạc ra khay. Sau đó rắc vừng còn lại lên, dùng cán, cán kẹo mỏng ra.

Trong lúc kẹo lạc vừng còn hơi nóng thì dùng dao cắt miếng cho đẹp.

Lưu ý: Khi cán kẹo, bạn cứ rắc vừng để vừng bám vào kẹo.

Chờ kẹo nguội hoàn toàn mới cho vào bịch hay hũ đậy nắp kín dùng dần.

Chúc các bạn thành công với cách làm kẹo lạc vừng giòn thơm đón Tết!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bánh kẹo Tết